ไลฟ์สไตล์
100 year

'หมอเปรม' มาตามหมายเรียกให้ปากคำ ตร. แถมแจ้งจับนักข่าว 5 สำนัก

ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2559 17:43 น.
SHARE

ภาพจาก ทีมไทยรัฐทีวี

ผู้การฯ เรียกหมอเปรม เข้าพบเพื่อสอบปากคำ ขณะที่หมอลั่นจะเอาผิดกับทุกๆ คน ปฏิเสธทุกข้อหา ซ้ำยังแจ้งความกลับนักข่าวทั้ง 5 คน ข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวฯ-ทำให้ตกใจกลัว...

ข่าวแนะนำ

หลังจาก นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ เข้าให้ปากคำกับตำรวจ สภ.บ้านไผ่ ตามหมายเรียกแล้วนั้น ขณะนี้ผ่านไปกว่า 2 ชม.แล้วยังไม่เสร็จ ด้านผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่นเผยหมอยืนยันแจ้งความเอาผิดกับนักข่าวที่อยู่ในที่เกิดเหตุทั้ง 5 สำนัก และปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

เมื่อเวลา 13.06 น. นายแพทย์เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ พร้อมทนาย เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.บ้านไผ่ ตามหมายเรียก โดย นพ.เปรมศักดิ์ ได้ลงจากรถพร้อมกับท่าทางยิ้มแย้ม ยกมือไหว้ทักทายสื่อมวลชนที่มาปักหลักรอกันทุกสำนัก พร้อมถามไถ่ว่ากินข้าวรึยัง และเดินเข้าไปภายในห้องสอบสวน รับทราบข้อกล่าวหา กักขังหน่วงเหนี่ยว และบังคับข่มขืนใจให้กระทำการหรือไม่กระทำการอย่างหนึ่งอย่างใด โดยมี พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.จ.ขอนแก่น เดินทางมาติดตามคดีนี้ด้วยตัวเอง เพราะเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

ต่อมา 15.30. น. ที่ศปก.สภ.บ้านไผ่ พล.ต.ต.จิตรจรูญ กล่าวว่า เบื้องต้น นพ.เปรมศักดิ์ ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พร้อมกับยืนยันแจ้งความเอาผิดกับผู้สื่อข่าวทั้ง 5 สำนักที่อยู่ในเหตุการณ์ในข้อหา กักขังหน่วงเหนี่ยว ซึ่งก่อนหน้านี้ นพ.เปรมศักดิ์ ได้ลงบันทึกประจำวันเอาไว้

จากนั้น เวลา 16.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายแพทย์เปรมศักดิ์ เข้าให้ปากคำตามหมายเรียกของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผ่านไป 3 ชั่วโมง นายแพทย์เปรมศักดิ์ ได้เดินออกจากห้องสอบสวน พูดเพียงสั้นๆ ระหว่างเดินไปขึ้นรถว่า "มาทำตามหน้าที่ มั่นใจในหลักฐาน ไม่แพ้คดี" แล้วก็ขึ้นรถกลับออกไปทันที

ด้าน พ.ต.อ.จำรัส จันแดง ผกก.สภ.บ้านไผ่ เผยกับผู้สื่อข่าวว่า หมอเปรม มารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว และปฏิเสธ ทั้งยังแจ้งความกลับ กับนักข่าว 5 คน จาก 5 สำนัก ในข้อหา กักขังหน่วงเหนี่ยว บังคับข่มขืนใจให้ผู้อื่นกระทำหรือไม่กระทำการอย่างอื่นอย่างใด และข้อหาทำให้ตกใจกลัว โดยนำพยานอีก 2 คน ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่เทศบาลบ้านไผ่ 2 คน เข้าให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวนด้วย

"การทำงานของพนักงานสอบสวนในคดีระหว่างนักข่าวและหมอเปรมศักดิ์นั้น ขณะนี้ พนักงานสอบสวน ได้สอบพยานฝ่ายนายแพทย์เปรมศักดิ์อีก 2 ปาก รวมทั้งหมดเป็น 5 ปาก จากทั้งหมดมี 7 ปาก ส่วนภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ" ผกก.สภ.บ้านไผ่กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมอเปรมศักดิ์เปรมศักดิ์ เพียยุระแก้ผ้านักข่าวนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่แจ้งจับ5นักข่าวแก้ผ้านักข่าวเดลินิวส์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 21:55 น.