วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่เครียดหนัก แวะกราบเท้าแม่ ก่อนใช้ปืน .38 ปลิดชีพตัวเอง

หนุ่มใหญ่วัย 59 ปี เครียดหนัก แวะกราบเท้าแม่ที่ห้องนอน ก่อนตัดสินใจใช้ปืน .38 จ่อขมับขวาปลิดชีพตัวเอง ญาติเผยระยะหลังเจ้าตัวมักมีปากเสียงกับคนในครอบครัว โดยเฉพาะภรรยา

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 1 ส.ค. 59 พ.ต.ต.วิทยา บุญคุ้ม สารวัตร (สอบสวน) สน.ภาษีเจริญ รับแจ้งเหตุยิงตัวตายในบ้านพัก ถนนพุทธมณฑลสาย 1 แขวงคลองขวาง เขตภาษีเจริญ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.สุพีรณัฐ สัตตธนชัยภัทร รอง ผบก.น.9 เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

จากการตรวจสอบ ที่เกิดเหตุมีลักษณะเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ปลูกในรั้วรอบขอบชิด ตรวจสอบภายในห้องนอนซึ่งไม่ได้ล็อกลูกบิดไว้ พบว่ายังเปิดแอร์เย็นฉ่ำ เจ้าหน้าที่พบศพ นายพิษณุ ศรีบงการ อายุ 56 ปี เจ้าของบ้าน นอนหงายจมกองเลือดอยู่บนที่นอน มีผ้าห่มคลุมร่างกาย ในสภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่ขมับขวา 1 นัด โดยอาวุธปืนขนาด .38 ของผู้ตายตกอยู่ที่ข้อพับแขนขวา ภายในห้องไม่มีร่องรอยการต่อสู้ ทรัพย์สินไม่มีการถูกรื้อค้น เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน

ทั้งนี้ จากการสอบสวน ทราบว่าผู้ตายไม่ได้ทำงานอะไรแต่ระยะหลังมักมีปากเสียงกับคนในครอบครัวอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะปัญหาส่วนตัวกับภรรยา ก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 31 ก.ค. ผู้ตายได้เข้าไปกราบเท้าแม่ก่อนเข้าไปนอนในห้องเพียงลำพัง ส่วนภรรยาซึ่งทะเลาะกันได้ไปนอนอยู่บ้านญาติ โดยไม่มีใครเอะใจ จนกระทั่งช่วงสายวันนี้ผู้ตายยังไม่ออกจากห้องนอน ภรรยากลับมาเปิดเข้าไปดูจึงพบว่ายิงตัวเองตายไปแล้ว

พ.ต.อ.สุพีรณัฐ กล่าวว่า จากการสอบถามคนในบ้านได้ยินเสียงคล้ายอาวุธปืนดังขึ้น 1 นัด เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. วันที่ 31 ก.ค. แต่ไม่มีใครเอะใจอะไร เนื่องจากสภาพห้องนอนผู้ตายค่อนข้างทึบจึงได้ยินเสียงเบาๆ จากการตรวจสอบสภาพในห้องนอนก็ไม่พบร่องรอยความผิดปกติ หลังจากนี้จะเรียกตัวภรรยาผู้ตาย และญาติๆ มาสอบปากคำอีกครั้งว่าสาเหตุเกิดจากเรื่องอะไร ส่วนศพผู้ตายจะส่งให้แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช ทำการผ่าชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

หนุ่มใหญ่วัย 59 ปี เครียดหนัก แวะกราบเท้าแม่ที่ห้องนอน ก่อนตัดสินใจใช้ปืน .38 จ่อขมับขวาปลิดชีพตัวเอง ญาติเผยระยะหลังเจ้าตัวมักมีปากเสียงกับคนในครอบครัว โดยเฉพาะภรรยา 1 ส.ค. 2559 16:14 1 ส.ค. 2559 17:23 ไทยรัฐ