ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โดนแล้ว ร้านขี้โกง! หลอกต้มคนอำนาจฯ ผวจ.ลุยเองหนีหมดทั้งลูกจ้างเจ้าของ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2559 18:43 น.
  SHARE

  ผวจ.อำนาจเจริญ ลุยเอง นำ จนท.บุกร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ส่ง จม.ไปหลอกให้มารับรางวัล พอมาที่ร้านก็หว่านล้อมให้จับสลาก แล้วเรียกเก็บภาษี 30% แต่ของที่ได้กิ๊กก๊อกเข้าข่ายฉ้อโกง ปรากฏว่าทั้งลูกจ้างเจ้าของร้านไหวตัว หายหัวหมด...

  กรณีที่มีชาวบ้านหลายรายเดินทางเข้าร้องเรียนเจ้าหน้าที่ ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดอำนาจเจริญ ว่าถูก บริษัท ศูนย์ อำนาจเจริญ เซ็นเตอร์กรุ๊ปประเทศไทย ตั้งอยู่เลขที่ 476-477 ม.8 เส้นบายพาส-เขมราฐ ถ.อรุณประเสริฐ ต.บุ่ง อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ ส่งจดหมายไปให้ประชาชนตามหมู่บ้านต่างๆ โดยในจดหมายระบุว่า ชาวบ้านได้รับรางวัลเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดต่างๆ ให้เดินทางมารับ พร้อมทั้งได้สิทธิจับสลากเพื่อรับเครื่องไฟฟ้าชิ้นใหญ่ ฟรี มูลค่านับแสนบาท คนอำนาจฯ ร้องทหารช่วย! บ.เครื่องใช้ไฟฟ้าสุดแสบ ตุ๋นยกหมู่บ้าน 5 ล้าน

  ทั้งนี้ ทางร้านมีเงื่อนไขให้ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลนั้นจะต้องเสียภาษีจำนวน 30 เปอร์เซ็นต์ จากราคาสินค้าที่ตั้งไว้ พร้อมกับเงินสดอีกจำนวน 50,000 บาท คูปองส่วนลดในการแลกซื้อสินค้าอีกจำนวน 10,000 บาท แต่สินค้าที่ได้รับกลับเป็นสินค้าที่ไม่มีคุณภาพ บางรายได้สินค้ายังไม่ครบตามที่ได้เสียภาษีไปแล้ว สร้างความเดือดร้อนเสียหายให้กับชาวบ้าน จึงพากันมาเข้าร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรม พร้อมทั้งแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองอำนาจเจริญ

  ต่อมา เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 ส.ค. 59 นายยิ่งยศ ธนะจันทร์ ผวจ.อำนาจเจริญ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง นำโดย นายวีระชัย พิรายนต์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดย พ.ต.อ.อรรคชัย ศังขวณิชย์ รอง ผบก.ภ.จว.อำนาจเจริญ เจ้าหน้าที่ทหาร กกล.รส.จว.อำนาจเจริญ กว่า 20 นาย พร้อมผู้เสียหายจำนวนหนึ่ง เดินทางไปที่บริษัทดังกล่าว พบเป็นตึกแถว 2 คูหา 2 ชั้น ภายนอกร้านมีการติดสติกเกอร์ซีทรูปิดไม่ให้สามารถมองเห็นเข้าไปในร้านได้ มีห้องกว้างเปิดโล่ง มีชั้นวางของ และมีการกั้นห้องไว้ด้วย 1 ห้อง ไม่มีสินค้าตั้งโชว์แต่อย่างใด มีเพียงกล่องเปล่าเท่านั้น

  จากการบุกตรวจค้นไม่พบพนักงานในร้านหรือเจ้าของร้าน คาดว่าทั้งพนักงานและเจ้าของร้านไหวตัวหลบหนีไปก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมาถึง เนื่องจากเมื่อช่วงเช้าชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงยังพบพนักงานอยู่ แต่ก่อนเจ้าหน้าที่จะมาถึงพนักงานได้พากันออกไปข้างนอกจนหมด

  นายยิ่งยศ ธนะจันทร์ ผวจ.อำนาจเจริญ เปิดเผยว่า บริษัทแห่งนี้มีวิธีการดำเนินการคือ จะส่งจดหมายไปเกือบทุกครัวเรือนทั่ว จ.อำนาจเจริญ ว่าได้รับรางวัลเครื่องใช้ไฟฟ้าฟรี เมื่อชาวบ้านหลงเชื่อมาที่สำนักงาน พนักงานก็จะมีวิธีการหว่านล้อมต่างๆ นานา ให้จับสลากชิงรางวัลเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาแพง ทั้งเครื่องซักผ้า ตู้เย็น ไมโครเวฟ ทองคำหนัก 1 สลึง ฯลฯ แต่ไม่มีการนำสินค้ามาตั้งโชว์ให้ชาวบ้านเห็นแต่อย่างใด มีเพียงแค่เครื่องเสียงที่ตั้งโชว์ไว้ที่ราคา 79,800 บาท แต่ราคาจริงไม่ถึง 3,000 บาท เมื่อลูกค้าจับได้ก็จะต้องเสียภาษีเองเป็นจำนวน 30 เปอร์เซ็นต์ รวมเป็นเงิน 23,940 บาท ซึ่งล่าสุด นางอุไรวรรณ สีหานาม อายุ 47 ปี ชาวบ้าน ผู้เสียหาย ถูกหว่านล้อมจนเสียเงินไปกว่า 30,000 บาท แต่ของได้รับยังไม่ครบ ขาดทีวี ขนาด 32 นิ้ว พอจะมารับก็ปิดร้านหนีไปแล้ว

  นายยิ่งยศ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า วิธีการของร้านพวกนี้จะมีการหว่านล้อมจูงใจต่างๆ นานาให้ชาวบ้านหลงเชื่อ แต่เมื่อได้สินค้ากลับไปบ้านนำมาใช้งาน พบว่าสินค้าไม่สมราคา และเมื่อมาขอคืนสินค้าก็ได้รับการปฏิเสธ ถือเป็นการหลอกหลวงชาวบ้าน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบใบจดทะเบียนพาณิชย์ร้านค้าดังกล่าว และสัญญาเช่าซื้อห้องแถวว่าเป็นบุคคลใด เพื่อที่จะได้ออกหมายเรียกมาสอบสวนเพิ่มเติมว่า มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวหรือไม่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ร้านค้าหลอกลวงต้มตุ๋นจ่ายภาษีหลอกชาวบ้านหลอกจับสลากร้านขายเครื่องไฟฟ้าหลอกลวงประชาชนยิ่งยศ ธนะจันทร์ผวจ.อำนาจเจริญอำนาจเจริญข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 11:01 น.