วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่างหรู! ทัพยัดห่วงสหรัฐฯ พักบนเรือสำราญช่วงลุยอลป.

ทัพยัดห่วงสหรัฐฯ ปฏิเสธเข้าพักในหมู่บ้านนักกีฬา พร้อมจองห้องพักสุดหรูบนเรือสำราญให้ทีมงานแทน แม้จะมีค่าใช้จ่ายสูงถึงสัปดาห์ละ 1 หมื่นดอลลาร์ต่อคนก็ตาม ให้เหตุผล ต้องการให้นักกีฬามีสมาธิสำหรับการแข่งขันมากที่สุด...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 ส.ค. ว่า ทีมบาสเกตบอลชายสหรัฐอเมริกา ปฏิเสธที่จะเข้าพักในหมู่บ้านนักกีฬาร่วมกับชาติอื่น ระหว่างการแข่งขันโอลิมปิก 2016 ที่นครริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล พร้อมยกพลเข้าพักบนเรือสำราญสุดหรู ที่มีค่าใช้จ่ายสูงถึงสัปดาห์ละ 3.5 แสนบาท เลยทีเดียว    

ขุนพลยัดห่วง "ดรีมทีม" ของสหรัฐฯ ถูกยกให้เป็นเต็งหนึ่งในการคว้าเหรียญทองบาสเกตบอลชายในทุกสมัย เนื่องจากอุดมไปด้วยนักกีฬาอาชีพระดับชั้นแนวหน้าของโลก ที่ลงเล่นให้กับทีมดังในศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ 

ล่าสุด ทีมนักยัดห่วงชายจากแดนมะกันได้สร้างความฮือฮาอีกครั้ง เมื่อตัดสินใจปฏิเสธการเข้าพักในหมู่บ้านนักกีฬา พร้อมกับจองห้องพักสูดหรูบนเรือสำราญชื่อดัง ซึ่งจอดเทียบท่าคอยให้บริการอยู่บริเวณชายฝั่งของนครริโอ เดอ จาเนโร ในขณะนี้  

สำหรับเรือสำราญดังกล่าว มีอัตราการค่าใช้บริการที่ค่อนข้างแพงถึงสัปดาห์ละ 10,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 3.5 แสนบาท) ต่อคน โดยมีบริการห้องสมุด, โรงภาพยนตร์, ร้านเสริมความงาม, ภัตตาคารระดับ 4 ดาว รวมไปจนถึงห้องพักสุดหรูไว้คอยบริการอีกด้วย  

ด้าน เคร็ก มิลเลอร์ โฆษกของทีมบาสเกตบอลสหรัฐฯ เผยว่า สาเหตุที่ทีมงานทั้งหมดไม่เข้าพักในหมู่บ้านนักกีฬาที่จัดไว้ ก็เพราะต้องการให้นักกีฬาเตรียมความพร้อมสำหรับลงแข่งขันอย่างดีที่สุด โดยไม่ถูกรบกวนจากบุคคลภายนอก รวมทั้งนักกีฬายังสามารถใช้เวลาอยู่กับครอบครัวได้อีกด้วย    

สำหรับทัพยัดห่วงทีมชาติสหรัฐฯ ในฐานะแชมป์เก่า ถูกจับสลากให้อยู่ในกลุ่มเอ รอบแรก ร่วมกับ ฝรั่งเศส, เวเนซุเอลา, เซอร์เบีย, จีน และ ออสเตรเลีย

ทัพยัดห่วงสหรัฐฯ ปฏิเสธเข้าพักในหมู่บ้านนักกีฬา พร้อมจองห้องพักสุดหรูบนเรือสำราญให้ทีมงานแทน แม้จะมีค่าใช้จ่ายสูงถึงสัปดาห์ละ 1 หมื่นดอลลาร์ต่อคนก็ตาม ให้เหตุผล ต้องการให้นักกีฬามีสมาธิสำหรับการแข่งขันมากที่สุด... 1 ส.ค. 2559 15:49 2 ส.ค. 2559 10:11 ไทยรัฐ