ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.เร่งแกะ CCTV ล่ามือยิง 'วีระ' มุ่งประเด็นแจ้งจับบ่อนพนันย่านถนนบรมฯ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2559 17:18 น.
  SHARE

  รอง ผบช.น. สั่งตำรวจชุดทำงานคดีฆ่า วีระ รอดพิทักษ์ หรือ “หน่อย โย่ง” อดีตผู้สมัครพรรคชาติไทย สนธิกำลังทำงานตลอด 24 ชั่วโมง เร่งแกะรอยหาเบาะแสฮอนด้าแจ๊สต้องสงสัยจากกล้องวงจรปิด มุ่งประเด็นผู้ตายขัดแย้งกับผู้มีอิทธิพลชนวนสังหาร เนื่องจากเคยทำตัวเป็นพลเมืองดี แจ้งจับบ่อนการพนันย่านถนนบรมราชชนนี 

  จากกรณีคนร้ายประกบยิงท้ายทอย นายวีระ รอดพิทักษ์ หรือ "หน่อย โย่ง" อายุ 54 ปี อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคชาติไทย เขต 12 เสียชีวิตบริเวณลานจอดรถวัดทองเพลง ซอยเจริญนคร 14 ท้องที่ สน.สมเด็จเจ้าพระยา เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. วันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าน่าจะเกิดจากการที่ผู้ตายเคยทำตัวเป็นพลเมืองดี ชี้เบาะแสให้เจ้าหน้าที่ทหารเข้าจับกุมบ่อนการพนันของผู้มีอิทธิพลคนหนึ่ง ย่านถนนบรมราชชนนี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (ตร.ถกเครียดคดียิงปลิดชีพ อดีตผู้สมัคร ส.ส.ชาติไทย เร่งแกะรอยเก๋งมือปืน)

  ความคืบหน้าเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 1 ส.ค. 59 พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบช.น. ในฐานะผู้ควบคุมคดีได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนทั้งจาก บก.สส.บช.น. กก.สส.บก.น.8 และ สน.สมเด็จเจ้าพระยา สนธิกำลังกันทำงานตลอด 24 ชั่วโมง โดย พล.ต.ต.สุวัฒน์ และผู้บังคับบัญชาระดับสูงยังไม่ได้เดินทางมาที่โรงพัก เพราะติดภารกิจประชุมร่วมกับ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. ที่สโมสรตำรวจ และยังมีการประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ต่อในช่วงบ่ายอีกด้วย คาดว่า พล.ต.ต.สุวัฒน์ จะเดินทางมาที่ สน.สมเด็จเจ้าพระยา ในช่วงเย็นวันนี้

  สำหรับความคืบหน้าในแนวทางการสืบสวนของคณะทำงาน ทราบแน่ชัดแล้วว่า รถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ส สีบรอนซ์เงิน ยังไม่ทราบทะเบียน ของผู้ต้องสงสัย ขับหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุไปทางถนนราชพฤกษ์แน่นอน แต่ยังไม่พบว่ามุ่งหน้าไปทางถนนตลิ่งชัน-พระราม 5 หรือถนนกัลปพฤกษ์-กาญจนาภิเษก เนื่องจากระยะทางช่วงดังกล่าวไม่มีกล้องวงจรปิด ส่วนชนวนสังหารได้บีบแคบลงโดยให้น้ำหนักไปที่เรื่องผู้ตาย เคยทำตัวเป็นพลเมืองดี ชี้เบาะแสให้เจ้าหน้าที่ทหารเข้าจับกุมบ่อนการพนันของผู้มีอิทธิพลคนหนึ่ง ย่านถนนบรมราชชนนี นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลว่า นายวีระ ผู้ตาย เคยทำธุรกิจบางอย่างร่วมกันกับผู้มีอิทธิพลคนดังกล่าว แต่ภายหลังขัดแย้งทำให้เกิดความหมางใจ และมีการชี้เบาะแสให้เข้าตรวจค้นบ่อนการพนัน

  โดยช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา นายวีระ ผู้ตายก็ได้เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้คนใกล้ชิดหลายคนฟังว่า ตัวเองจะมีอันตราย เพราะถูกผู้มีอิทธิพลขู่ฆ่าหลังจากที่ได้ให้ข้อมูลกับทหารไปตรวจสอบบ่อนการพนัน ซึ่งช่วงนั้น นายวีระ พยายามเก็บตัวไม่ออกมาสุงสิงกับใคร จนกระทั่งคืนวันที่ 29 ก.ค. เจ้าตัวต้องไปร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อนๆ ในรุ่นที่เรียนหลักสูตรด้านความมั่นคงด้วยกันที่ร้านกุ้งเต้น ถนนราชพฤกษ์ และแวะมาทำธุระบริเวณด้านหลังวัดทองเพลง ก่อนถูกยิงจบชีวิตขณะกำลังเดินทางกลับในช่วงเช้ามืดวันที่ 30 ก.ค. ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้พยายามแกะรอยหาเบาะแสจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาจุดหมายของกลุ่มผู้ต้องสงสัย เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงอดีตผู้สมัคร ส.ส.ยิงอดีตผู้สมัคร ส.ส.ชาติไทยฆ่าอดีตผู้สมัครพรรคชาติไทยวีระ รอดพิทักษ์หน่อย โย่งยิงตายคาวัดแจ้งจับบ่อนพนันขัดแย้งผู้มีอิทธิพลชุดทำงานคดีฆ่า วีระอาชญากรรมข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 10:25 น.