วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมืองกรุงเก่า เปิดหลักสูตรสอนทำอาหาร ผลักดันครัวไทย ก้าวไกลครัวโลก

กรุงเก่าเปิดหลักสูตรสอนทำครัวไทยสู่ครัวโลก โดยทีมวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารของประเทศไทย กลุ่มเป้าหมายเข้าเรียน เป็นผู้ประกอบอาชีพ Cook/Chef และผู้ทำธุรกิจ ร้านอาหารในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มอบวุฒิบัตรผู้สำเร็จอบรม

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 สิงหาคม 2559 ที่อาคารเรียนและปฏิบัติการรวม ชั้น 2 ห้องปฏิบัติการครัวไทย จีน ยุโรป มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา นายประยูร รัตนเสนีย์ ผวจ.พระนครศรีอยุธยา เป็นประธานเปิดการฝึกอบรมและมอบวุฒิบัตรผู้สำเร็จการฝึกอบรม ผู้ประกอบการอาหารรองรับครัวไทยสู่ครัวโลก หลักสูตร ผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1

นายสง่า วงศ์ษาพาน ผอ.ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายก อบจ. ดร.เกษม บำรุงเวช อธิการบดี ม.ราชภัฏพระนครศรีอยุธยา และแขกผู้มีเกียรติต้อนรับ โดยมีทีมวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารของประเทศไทย จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต และได้รับการอนุเคราะห์สถานที่ตลอดหลักสูตร จากมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา

"จะเปิดอบรมระหว่างวันที่ 25-28 กรกฎาคม และวันที่ 1 สิงหาคม 2559 จำนวน 30 ชั่วโมง กลุ่มเป้าหมายเป็นผู้ประกอบอาชีพ Cook/Chef และผู้ทำธุรกิจเกี่ยวกับร้านอาหารในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จากนั้นท่านผู้ว่าราชการจังหวัดได้มอบวุฒิบัตรแก่ผู้สำเร็จการอบรมจำนวน 20 คน" นายสง่า กล่าว 

นายประยูร รัตนเสนีย์ กล่าวว่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้กำหนดยุทธศาสตร์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเป็นวาระสำคัญ มีสโลแกนว่า อยุธยาเมืองสะอาดน่าอยู่ เชิดชูมรดกโลก มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาเยือนเป็นจำนวนมาก และเป็นนโยบายของรัฐบาล ครัวไทยสู่ครัวโลก มุ่งหวังให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางด้านอาหารของภูมิภาคอาเซียนและของโลก

"อาหารไทยเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมจากต่างประเทศ รสชาติมีความกลมกล่อม ส่วนหนึ่งมาจากวัตถุดิบในการประกอบอาหารไทยที่มีคุณภาพ มีประโยชน์ต่อสุขภาพกับความได้เปรียบด้านแรงงานและผู้ประกอบการในการบริการที่สุภาพ" นายประยูร กล่าว 

กรุงเก่าเปิดหลักสูตรสอนทำครัวไทยสู่ครัวโลก โดยทีมวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารของประเทศไทย กลุ่มเป้าหมายเข้าเรียน เป็นผู้ประกอบอาชีพ Cook/Chef และผู้ทำธุรกิจ ร้านอาหารในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มอบวุฒิบัตรผู้สำเร็จอบรม 1 ส.ค. 2559 15:39 2 ส.ค. 2559 01:22 ไทยรัฐ