สาว 17 ยอดกตัญญู ปลื้มน้ำใจหลั่งไหลช่วย รับปากจะเป็นทหารเรือตามฝัน

ข่าว

  สาว 17 ยอดกตัญญู ปลื้มน้ำใจหลั่งไหลช่วย รับปากจะเป็นทหารเรือตามฝัน

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ส.ค. 2559 23:50 น.

   สาว 17 ยอดกตัญญูที่บ้านโป่งดีใจ หลังข้าราชการและประชาชนช่วยเหลือ สร้างห้องน้ำและมอบสิ่งของที่จำเป็นให้ รับปากจะเดินตามฝันเป็นข้าราชการทหาร ไม่ทิ้งพ่อและน้อง

   จากกรณี น.ส.ภานุภรณ์ กิ่งพรมภู อายุ 17 ปี สาว ปวช.ปี 2 วิทยาลัยเทคนิคราชบุรี 2 อ.บ้านโป่ง สาวยอดกตัญญูที่ต้องดูแล นายยุทธนา ฮาดนารี อายุ 36 ปี บิดาซึ่งประสบอุบัติเหตุรถชนจนแขนขาขาดกลายสภาพเป็นคนพิการ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และยังต้องเลี้ยงน้องชายอายุ 10 ขวบ ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ ('สาว 17 สุดกตัญญู' ดูแลพ่อป่วยพิการ รับจ้างหาเงินเลี้ยงครอบครัว)

   ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 1 ส.ค.59 นายทรงยศ อรัญยกานนท์ นายกเทศมนตรีเมืองท่าผา อ.บ้านโป่ง น.ส.ชะวรลัทธิ์ ชินธรรมมิตร รองนายกฯ พร้อมสมาชิกเทศบาล และผู้ใหญ่บ้าน ร่วมสร้างและมอบห้องน้ำ พร้อมสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นให้กับครอบครัวของ น.ส.ภานุภรณ์

   นายทรงยศ กล่าวว่า ทางเทศบาลเห็นถึงความลำบากของครอบครัวดังกล่าว เพราะพ่อพิการเคลื่อนไหวไม่สะดวก และลูกสาวต้องไปเข้าห้องน้ำซึ่งห่างจากตัวบ้านมาก อาจเกิดอันตรายช่วงกลางคืน ก่อนขออนุญาตเจ้าของที่นำงบมาสร้างห้องน้ำให้อยู่ในตัวบ้าน ทั้งยังประสานเรื่องเบี้ยคนพิการและเรื่องซ่อมแซมบ้านให้แข็งแรงขึ้นด้วย

   น้ำใจหลั่งไหล หน่วยงานมอบสิ่งของให้กับสาววัย 17 ปี ยอดกตัญญู
   น้ำใจหลั่งไหล หน่วยงานมอบสิ่งของให้กับสาววัย 17 ปี ยอดกตัญญู

   ส่วน น.ส.ภานุภรณ์ กล่าวว่า ตนรู้สึกดีใจที่ทางเทศบาลมาสร้างห้องน้ำให้ และขอขอบคุณสื่อมวลชนที่ช่วยนำเสนอข่าวจนมีคนช่วยเหลือกันอย่างต่อเนื่อง โดยตนจะตั้งใจเรียนให้สูงเพื่อจบออกมารับราชการตามความฝัน ดูแลเลี้ยงพ่อและน้องต่อไป ต่อมาทางสโมสรไลออนส์บ้านโป่ง นำข้าวสารอาหารแห้งและเงินมาร่วมบริจาคด้วย

   สำหรับผู้ใจบุญยังสามารถบริจาคได้ที่ ธนาคารออมสิน สาขาลูกแก ชื่อบัญชี น.ส.ภานุภรณ์ กิ่งพรมภู หมายเลขบัญชี 020038672372

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 16:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์