วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่าหลงใหล ราวอยู่บนสวรรค์ โลกใต้น้ำ 'หมู่เกาะพีพี' จ.กระบี่

เหมือนอยู่อีกโลกหนึ่ง ไม่แปลกที่คนที่ชอบดำจะหลงรักแบบหักปักหัวปำ มันสงบสวยงาม น่าหลงใหล และไม่มีสงคราม ช่างภาพเปรียบไว้แบบนั้น 

ภาพเล่าเรื่องไทยรัฐออนไลน์ เอกลักษณ์ ไม่น้อย ช่างภาพไทยรัฐออนไลน์ เก็บภาพมาจากเกาะพีพี หนึ่งในแหล่งดำน้ำที่เคยงดงามติดอันดับแหล่งดำน้ำในดวงใจของโลก มาให้ชมกัน แม้จะเป็นภาพความเสียหายของปะการังมากมาย จากความรู้และไม่รู้ของมนุษย์ แต่ก็ยังคงงดงามมาก

"ไม่ใช่แค่โลกใต้น้ำ บางทีถ้าบนโลกเราไม่มีมนุษย์ มันอาจจะสวยงามแบบที่เราจินตนาการไม่ถึงเลยทีเดียว"

**รู้ไว้ใจว่า**

อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ตั้งอยู่ในท้องที่อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ ครอบคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ในทะเลอันดามัน ด้านทิศตะวันตกของภาคใต้ เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลที่มีลักษณะสวยงามตามธรรมชาติ รอบๆ เกาะมีปะการัง กัลปังหา ทิวทัศน์ใต้ทะเลที่งดงาม และเอกลักษณ์ทางธรรมชาติคือภูเขาหินปูนที่มีหน้าผาเป็นชั้นๆ ถ้ำที่สวยงาม ตลอดจนชายหาดยาวสะอาด สุสานหอย 40 ล้านปี ซึ่งมีเนื้อที่ทั้งหมดประมาณ 389.96 ตารางกิโลเมตร หรือ 243,725 ไร่

ภาพเล่าเรื่องไทยรัฐออนไลน์ เอกลักษณ์ ไม่น้อย ช่างภาพไทยรัฐออนไลน์ เก็บมาจากเกาะพีพี หนึ่งในแหล่งดำน้ำที่เคยงดงามติดอันดับแหล่งดำน้ำในดวงใจของโลก เก็บภาพมาให้ชมกัน แม้จะเป็นภาพความเสียหายของปะการังมากมาย ... 1 ส.ค. 2559 15:34 8 ส.ค. 2559 15:24 ไทยรัฐ