วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ใบเตย' ผวาตกลูกเลือดท่วม 'กระต่าย' เจอดี!กลางกองถ่าย

นอกจากเป็นฉากไฮไลต์ของละครเรื่อง “แม่นาก” แล้ว ยังเป็นฉากที่คนทั้งกองขนหัวลุกอีกตะหาก โดยวันนั้นเป็นฉากที่สาว ใบเตย อาร์สยาม เข้าฉาก “คลอดลูกตาย” ซึ่งก็มี แม่แดง–ฉันทนา กับ กระต่าย อาร์สยาม เข้าฉากด้วยมาช่วยกันทำคลอด ปรากฏว่าระหว่างเข้าฉากก็เกิดเรื่องไม่คาดฝันที่ทำเอาทุกคนขวัญผวา! วันนั้นถ่ายทำที่ค่ายลูกเสือกำแพงแสน ด้วยความที่เป็นฉากสำคัญ ใบเตย เลยค่อนข้างเครียดเพราะไม่มีประสบการณ์ ผกก.เองก็จนปัญญาจะสอนเหมือนกัน สุดท้ายต้องพึ่งพา แม่แดง ที่มาช่วยสอนว่าตอนคลอดมีอาการยังไง ก่อนถ่ายใบเตย ยกมือไหว้ขอให้ถ่ายฉากนี้

ผ่านไปได้อย่างราบรื่น พอเริ่มถ่ายปุ๊บ ใบเตย ร้องโอยๆปวดท้องโดยมี แม่แดง และ กระต่าย ช่วยกุมมือและเช็ดเหงื่ออยู่ข้างๆ จากนั้นหมอตำแยก็เข้ามาทีมงานก็ใส่เลือดเทียมลงไปแถวต้นขา ใบเตย ปรากฏว่ามือหนักไปหน่อยเลือดเลยท่วมดูสยดสยอง ด้านหมอตำแยก็เอายาป้อนแต่ ใบเตย สำลักออกมาหมด ทุกคนโกลาหลเพราะอาการไม่ดี เห็น ใบเตย พยายามเบ่งจนหน้าตาเหยเก ก่อนที่จะกรีดร้องโหยหวนแล้วก็นิ่งไป นัยน์ตาเบิกโพลง พอ ผกก.สั่งคัตเท่านั้นแหละทุกคนตบมือให้เลย แต่จู่ๆ กระแต ก็ถามขึ้นมาว่ามีใครได้ยินเสียงชายแก่คำรามเสียง ฮึ่มๆบ้างมั้ย ได้ยินตั้ง 2 ครั้ง ทุกคนทำหน้างง แต่มีทีมงานคนนึงบอกว่าได้ยินเหมือนกัน ทีนี้ทุกคนมองหน้ากันเลิ่กลั่กยกมือไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์กันยกใหญ่...จริงๆ ของแบบนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!...อย่าพลาดชมคืนนี้ ที่ช่อง 8.

นอกจากเป็นฉากไฮไลต์ของละครเรื่อง “แม่นาก” แล้ว ยังเป็นฉากที่คนทั้งกองขนหัวลุกอีกตะหาก โดยวันนั้นเป็นฉากที่สาว ใบเตย อาร์สยาม เข้าฉาก “คลอดลูกตาย” ซึ่งก็มี แม่แดง–ฉันทนา กับ กระต่าย อาร์สยาม 1 ส.ค. 2559 15:30 2 ส.ค. 2559 18:29 ไทยรัฐ