ไลฟ์สไตล์
100 year

พร้อมแล้ว ! กกต.กทม. ลั่นพร้อมจัดประชามติ 7 สิงหา

ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2559 15:40 น.
SHARE

กกต.กทม.แถลงความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ ทำประชามติ 7 ส.ค.นี้ พร้อมจับมือหน่วยงานรัฐจัดบิ๊กเดย์

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 59 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายสมภพ ระงับทุกข์ ประธาน กกต.กทม. แถลงถึงการเตรียมความพร้อมการออกเสียงประชามติในเขตกรุงเทพฯ ว่า กกต.กทม. มีความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ ในการจัดการเตรียมหน่วยออกเสียงให้กับประชาชน ทั้งที่มีภูมิลำเนาอยู่ที่กรุงเทพฯ และผู้ที่ลงทะเบียนขอใช้สิทธินอกเขตจังหวัด และผู้พิการบ้านพักคนชราบางแค 1-2 ในส่วนของเจ้าหน้าที่นั้น ได้มีการอบรมทั้ง 50 เขตครบแล้ว โดยในวันที่ 6 ส.ค.นี้ เจ้าหน้าที่ประจำหน่วย ผอ.ประจำหน่วย กรรมการประจำหน่วย (กปน.) และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย จะไปตรวจสอบหีบบัตร คูหา และเอกสารเครื่องมือต่างๆ ในการออกเสียง และในวันที่ 7 ส.ค.นี้ เวลา 05.00 น. ผอ.ประจำหน่วย และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะมารับหีบบัตร และอุปกรณ์ไปดำเนินการ

ข่าวแนะนำ

นายสมภพ กล่าวต่อว่า ในวันพรุ่งนี้ (2 ส.ค.) กกต.กทม. ร่วมกับกรุงเทพฯ จะจัดเวทีแสดงความคิดเห็นร่างรัฐธรรมนูญ และประเด็นคำถามเพิ่มเติม ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เขตทวีวัฒนา เวลา 09.00-12.00 น. ทั้งนี้ การจัดเวทีดังกล่าวจะเป็นเวทีปิด โดยจะมี นายชวลิต วิชยสุทธิ์ รักษาการรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย นายบุญยอด สุขถิ่นไทย อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ และนายยุทธพร อิสรชัย รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ร่วมเสวนาดังกล่าว นอกจากนี้ ในวันที่ 4 ส.ค. ทาง กกต.กทม. ได้ร่วมมือกับทางกรุงเทพฯ จัดกิจกรรมรณรงค์ครั้งใหญ่ หรือ บิ๊กเดย์ ที่บริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า เวลา 09.00 น. เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ โดยได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานราชการต่างๆ อาทิ กรุงเทพฯ ตำรวจนครบาล กองทัพ ภาค 1 เอกชน มหาวิทยาลัย โรงเรียน และสำนักงานเขตทั้ง 50 เขต ทั้งนี้ ภายในงานจะมีการจัดกิจกรรมปล่อยขบวนรถจักรยานยนต์ รถยนต์ ไปพื้นที่ต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ และมีการถ่ายทอดสด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชามติ7 ส.ค.59สมภพ ระงับทุกข์กกต.กทม.หน่วยจัดประชามติออกเสียงประชามติความพร้อมจัดประชามติกทม.ร่างรัฐธรรมนูญแสดงความเห็นร่างฯขอใช้สิทธิ์นอกเขตข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 10:15 น.