ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไผ่ เดินหน้าง้อ น้ำตาล ให้เวลามากขึ้น ลา 7 สีเป็นอิสระปัดซบช่อง 3

  ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2559 15:30 น.
  SHARE

  ไผ่ พาทิศ ยันสัมพันธ์ น้ำตาล พิจักขณา ยังดี รับก่อนหน้านี้ฝ่ายหญิงงอนเหตุตนชอบเข้าป่าแล้วอีกฝ่ายติดต่อไม่ได้ บอกหลังจากนี้จะปรับปรุงตัวเอง ยันไม่เคยพูดว่านางเอกสาวเป็นแฟน บอกเรื่องนี้อยากให้ดูกันไปเรื่อยๆ ก่อน เผยตอนนี้เป็นนักแสดงอิสระ รับงานได้หลายที่ ปัดเซ็นสัญญาช่อง 3

  ก่อนหน้านี้ นางเอกสาว น้ำตาล พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ ออกอาการนอยด์ที่หนุ่มรุ่นพี่คนสนิทอย่างนักแสดงหนุ่มหน้าตี๋ ไผ่ พาทิศ พิสิฐกุล เข้าป่าบ่อยและติดต่อไม่ได้เพราะโทรศัพท์ไม่มีสัญญาณ จนทำให้น่าหวั่นใจว่าความรักของทั้งคู่จะส่อแววรักร้าวรึเปล่า ได้เจอ ไผ่ มาร่วมงานบวงสรวงเปิดกล้องละคร "ระเริงชล" ที่บริษัท อาหลอง นิวไลน์ จำกัด ซ.กรุงเทพ-นนท์ 44 ซึ่งเป็นละครของผู้จัดสาว แก้ว บุญจิรา ภักดีวิจิตร ทายาทผู้กำกับดัง ฉลอง ภักดีวิจิตร เลยถามถึงเรื่องนี้ พร้อมทั้งถามถึงการมาร่วมงานกับช่อง 3 ครั้งแรกของไผ่หลังหมดสัญญากับทางช่อง 7 สีด้วย

  ความสัมพันธ์กับน้ำตาลตอนนี้เป็นยังไงบ้าง? "ตอนนี้ก็พยายามคุยกันมากขึ้น" เขาบอกว่าเราไม่ค่อยมีเวลาให้? "แบ่งๆ กันไปครับ หลายอย่าง ทำงานด้วย บางทีเราไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ จริงๆ ก็ไม่ได้ไปเที่ยวนะ ไปทำงาน ก็พยายามอธิบายให้เขาเข้าใจ" เขาน้อยใจไหม? "มีบ้างครับ แต่ก็พยายามคุยกันให้เข้าใจมากขึ้น" เวลาให้สัมภาษณ์เขาเองก็ค่อนข้างงงในสถานะของเรา? "เขาไม่เคยพูดเรื่องนี้เลย" เขาเองก็ตอบไม่ได้เพราะเหมือนเราไม่ค่อยคุยกับเขา? "คุยครับ คุยกันเยอะขึ้น" ข่าวว่าเราหลงธรรมชาติ หลงป่า? "ไม่ได้หลงครับ ไปทำงาน พอว่างก็ไม่อยากใช้เวลาอยู่เฉยๆ ขอออกไปข้างนอก หาประสบการณ์ใหม่ๆ แต่ที่ไม่ชวนไปด้วยเพราะเขาไม่ว่าง เขาทำงานเยอะ ถ้าว่างก็มีบ้าง พาไปลำบากด้วยกัน" เข้าป่าบ่อยๆ ก็ขาดการติดต่อ? "มันไม่มีสัญญาณ เดี๋ยวว่าจะหาโทรศัพท์ที่คุยได้ทั่วโลกอยู่เหมือนกัน นาทีละประมาณ 60 กว่าบาท" เราบอกเขาก่อนไหมว่าอาจจะไม่มีสัญญาณนะ? "บอกครับ" กลัวเป็นปัญหาเรื้อรังไหม? "ไม่ครับ แก้ไขแล้วครับ พยายามวางแพลนไปในที่ที่มีสัญญาณ" เรียกว่าง้อเต็มกำลัง? "คุยมากขึ้น ให้เวลาเขามากขึ้น"

  ตอนนี้เป็นแฟนกันเหมือนเดิม? "โห (ยิ้ม) ยังไม่เคยพูดเลย ทุกคนทึกทักเอาเอง (หัวเราะ)" สถานะตอนนี้คืออะไร? "เป็นพี่น้องที่คุยกันเรื่อยๆ มีอะไรก็ปรึกษากันเหมือนเดิม" เขาก็รอว่าเมื่อไหร่เราจะพร้อมเรียกแฟน? "เราไม่เคยคุยกันเรื่องนี้เลย ส่วนใหญ่จะคุยกันเรื่องธุรกิจ เรื่องงานมากกว่า" เป็นเพราะคู่เรายังไม่ออกตัวเรื่องความสัมพันธ์ชัดเจนหรือเปล่า ทำให้เขาอาจจะไม่มั่นใจในตัวเรา? "เราคุยกัน รู้กัน ไม่เป็นไร" แต่เขาก็บอกว่าเราคือคนพิเศษที่สุด? "ครับ ก็คุยกับน้องคนเดียวแหละ" ไม่มีสถานะกลัวหนุ่มๆ จะเข้ามาจีบน้องไหม? "คนอื่นไม่รู้ แต่เราคุยกันเรารู้ครับ หมายถึงปรึกษากันแค่นี้ก็พอแล้ว" ทำไมถึงไม่อยากใช้คำว่าแฟน? "ต้องไปถามเขา สำหรับผู้ชายถึงเวลาแล้วค่อยพูดดีกว่า ให้ทุกอย่างชัดเจนก่อน ตกลงกันว่าเป็นที่ปรึกษากันไปเรื่อยๆ ก่อน" ดูกันไปอีกนานไหม? "ไม่รู้ครับ อนาคตยังตอบไม่ได้" เขาขอให้เราปรับตัวอะไรไหม? "ขอให้ไปในที่ที่มีสัญญาณหน่อย ต่อไปก็คงไปไหนได้ไม่ไกลมาก"

  เขาค่อนข้างที่จะติดเรา? "ไม่ใช่ครับ แต่บางทีเหมือนเขาอยากปรึกษา ไม่เข้าใจเหมือนกันพอเราไปไหนไกลๆ ไม่ค่อยมีสัญญาณ เขามีเรื่องด่วนต้องปรึกษาเราตลอด บางทีน้ำท่วมรถสตาร์ตไม่ติด ไม่รู้จะถามใคร ก็จะมาถามเราเพราะเรามีประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องช่าง" เป็นเพราะคิดถึงหรือเปล่า? "ไม่หรอก (ยิ้ม)" รถพังทำไมไม่เอาเข้าศูนย์? "บางทีเวลานั้นศูนย์อาจจะไม่เปิดก็ได้ ไม่รู้เหมือนกัน" น่าจะเป็นเพราะคิดถึงแต่หาข้ออ้าง? "เขานึกถึง" แล้วเราล่ะเข้าป่านานๆ คิดถึงเขาไหม? "นึกถึงกันอยู่แล้วครับ อยากจะเล่าประสบการณ์ความลำบากที่ไปเจอมาให้ฟัง" ต่อไปก็ต้องบาลานซ์เวลา? "ใช่ครับ ก็พยายามไม่หายไปนาน"

  ครั้งนี้มาร่วมงานกับช่อง 3? "ครับ จริงๆ ตอนนี้เป็นนักแสดงอิสระ สามารถไปทำงานได้กับทุกที่ เรื่องนี้พอดีพี่แก้วติดต่อมา บทถูกใจ ก็เลยลองเล่นดูครับ" จะมีโอกาสได้ร่วมงานกับน้ำตาลไหม? "อนาคตตอบไม่ได้ครับ ไม่รู้เหมือนกัน" ปรึกษาน้องน้ำตาลไหมมาทำงานช่อง 3? "จริงๆ ผมคุ้นเคยกับทีมงานนี้อยู่แล้ว ส่วนใหญ่จะเป็นการเล่าให้ฟังมากกว่า เขาก็ให้เราเป็นคนตัดสินใจเอง" ได้เซ็นสัญญาไหม? "ไม่ได้เซ็น ที่ไหนติดต่อมารับได้หมด แค่บทถูกใจ ไม่จำเป็นต้องเป็นพระเอกก็ได้ และขอรับทีละเรื่อง" อย่างนี้จะกลับไปร่วมงานกับช่อง 7 ได้ไหม? "ได้อยู่แล้วครับ ผมไม่ได้มีปัญหาอะไรตอนออกมา จริงๆ หมดสัญญามาประมาณ 2 ปี ตอนที่หมดสัญญาก็ยังเล่นให้ช่อง 7 อย่างที่บอกผมดูที่บท ถ้าเจอบทที่เหมาะสมแล้วเล่นได้ ก็ยินดีจะเล่นครับ ไม่ได้จำกัดว่าจะเป็นช่องไหน คิดถึงเรื่องงานมากกว่า" ตอนนี้สิ่งสำคัญในชีวิตคืออะไร? "สำคัญหมดครับ ชีวิตเราสั้นนะ อยากทำอะไรก็รีบทำ ก่อนจะไม่มีแรงทำ ถามว่าเสียดายไหม ไม่เลยครับ ถ้าให้เล่นละครแล้วจะรู้สึกเสียดายที่ไม่ได้ทำอย่างอื่นที่อยากทำด้วยมากกว่า"

  เรื่องความรักเราต้องแบ่งเวลาให้มากขึ้นไหม? "ก็ต้องคุยกันมากขึ้น ไม่ไปไหนที่ไกลกันมาก" จะชวนเขาไปลุยด้วยไหม? "ชวนทุกครั้งแต่เขาไม่ค่อยว่าง" ล่าสุดเขาบอกว่าดีใจที่เรากลับมาคุยกันมากขึ้น? "(หัวเราะ) บางทีเราไปต่างประเทศ ไปในที่ที่คนเขาไม่ไปกัน ไม่ใช่ว่าสันโดษ แต่เราไปค้นหาความดิบของธรรมชาติ เพื่อเอามาใช้ในธุรกิจเสื้อสำหรับกิจกรรมเอาต์ดอร์ของผม เป็นไลฟ์สไตล์ของแบรนด์" คุยกันมากขึ้นเข้าใจกันมากขึ้นไหม? "แน่นอนครับ (หัวเราะ) เรามีเวลาให้กันมากขึ้น" ทำไมไม่เปิดตัวสักที? "ยังไม่ถึงเวลาครับ คุยกันมาก็ 5 ปีแล้ว เรื่อยๆ ครับ ติดที่เรายังอยากจะทำงานให้บรรลุเป้าหมายก่อน ถึงเวลาแล้วค่อยคุยกันอีกที" มั่นใจค่อยเปิดแล้วแต่งเลย? "อนาคตตอบยาก ตอนนี้คุยกันไปก่อน ยิ่งไลฟ์สไตล์ผมเป็นแบบนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้ ไม่แน่นอน" มีคุยกันถึงเรื่องอนาคตไหม? "ที่ทำทุกวันนี้ก็เพื่ออนาคตนะ ปูรากฐานไปก่อน ทำไปทีละเรื่อง เอาเรื่องสำคัญๆ ก่อน" มีข้อตกลงอะไรพิเศษไหม? "ไม่ครับ พอเข้าใจกันแล้วก็ไม่ต้องตกลงอะไร ไม่มีกฎ เงื่อนไขอะไร ว่างก็เจอ ไม่ว่างก็ไม่เป็นไร เราเป็นอย่างนี้มาตั้งแต่ต้นแล้ว ไม่นอยด์นะที่ไม่ค่อยได้เจอกัน" ไปไกลๆ เวลาคิดถึงเขาทำยังไง? "ก็ไม่ต้องทำอะไร กลับมามีสัญญาณแล้วค่อยคุยกัน มีเวลาก็ชวนทานข้าว พาไปดูหนังบ่อยๆ".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไผ่ พาทิศ พิสิฐกุลน้ำตาล พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ไผ่ น้ำตาลระเริงชลช่อง 3หมดสัญญาช่อง 7ข่าวข่าวบันเทิงบันเทิงไทยรัฐออนไลน์บันเทิงไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 17:00 น.