ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สาวเมืองคอนอ้วกแตก! เคี้ยวเจอ ‘ทากลิ้นหมา’ ในจานผักสลัดร้านดังห้างยักษ์

  ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2559 15:11 น.
  SHARE

  (ภาพจาก: เฟซบุ๊ก PomPaem Choothong)
   

  สาวธนาคารเมืองคอนไม่ยอมตกเทรนด์ เที่ยวห้างฯยักษ์เพิ่งเปิด สั่งสเต็กกับสลัดผักในร้านดัง ราคารวมกันกว่าพัน เคี้ยวเจอวัตถุนิ่มแต่เหนียว มีเมือก คายออกมาเป็น ‘ทากลิ้นหมา’ ถึงกับอ้วกแตกทันที คาดปนมากับผักที่ปลูกระบบไฮโดรโปนิกส์... 

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 ส.ค. ได้มี น.ส.จรัญญา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี พนักงานธนาคารแห่งหนึ่งใน อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้เข้าร้องเรียนสื่อมวลชนกรณีเข้าไปสั่งสเต็กและสลัดในร้านอาหารสุดหรู ภายในห้างสรรพสินค้ายักษ์ใหญ่ที่เพิ่งเปิดให้บริการใน จ.นครศรีธรรมราช เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา แต่ขณะที่กินสเต็ก สลัด และรับประทานผักไฮโดรโปนิกส์ตามเข้าไปกลับพบว่ามี "ทากฟ้า" หรือ "ทากลิ้นหมา” ขนาดเท่านิ้วก้อยยังเป็นๆ สดๆ ซึ่งติดอยู่ในผักเข้าไปในปากด้วย

  น.ส.จรัญญา กล่าวว่า หลังจากห้างยักษ์ใหญ่เปิดให้บริการได้ไม่กี่วัน จนเมื่อวานนี้ (31 ก.ค.) ตนและเพื่อนๆ จึงชวนกันไปเที่ยวชมและเลือกซื้อสินค้าในห้างฯ จนกระทั่งช่วงบ่ายจึงเข้าไปนั่งรับประทานอาหารภายในร้านชื่อดัง โดยสั่งสเต็กและสลัด อย่างละ 1 จาน พร้อมน้ำดื่มราคาประมาณ 1,000 บาทเศษ แต่เมื่อกินผักซึ่งเป็นผักที่ปลูกในระบบไฮโดรโปนิกส์หรือปลูกในน้ำ ทานเข้าไปในปาก และเมื่อเคี้ยวกลับพบความผิดปกติ เนื่องจากมีสิ่งแปลกปลอมขนาดเท่านิ้วก้อย ตัวนิ่มแต่เหนียว มีเมือกตามลำตัว ตนจึงคายสิ่งแปลกปลอมในปากออกมาดู ก็พบว่าสิ่งแปลกปลอมดังกล่าวคือ "ทากฟ้า" หรือ "ทากลิ้นหมา” 1 ตัว ตนถึงกับคลื่นไส้ และอาเจียนออกมา เพราะได้เคี้ยวสิ่งที่น่าขยะแขยงเข้าไปในปาก

  "ได้เรียกพนักงานของร้านมาสอบถาม และขอพบผู้จัดการของร้าน จนมีหัวหน้าพนักงานออกมาพบ จึงได้สอบถามความรับผิดชอบที่เกิดขึ้น เขาก็ได้แต่แก้ตัวและขอโทษ และไม่เก็บค่าอาหาร 1,000 บาทเศษ จึงชวนเพื่อนๆ ออกจากร้านและรีบเดินทางออกจากห้างกลับบ้านทันที จนถึงขณะนี้ก็ยังรู้สึกขยะแขยง และอาเจียนทุกครั้งที่คิดถึงเรื่องนี้จนเจ็บคอระบมไปหมดแล้ว และยังกินอาหารอะไรไม่ได้เลย” สาวแบงก์กล่าว พลางทำหน้าผะอืดผะอม ทำท่าเหมือนจะอ้วกออกมาอีก

  ในท้ายที่สุด น.ส.จรัญญา ยังได้กล่าวว่า ร้านหรูขนาดนี้ และตั้งอยู่กลางห้างยักษ์ใหญ่ระดับนี้ ไม่น่าจะผิดพลาดถึงขนาดนี้ โดยผักปลูกระบบไฮโดรโปนิกส์ จะเป็นผักที่บอบบาง กรอบ ดูสะอาดน่ากิน แต่ทางร้านควรจะนำมาตรวจสอบและใช้น้ำล้างสิ่งสกปรก สิ่งแปลกปลอมให้แน่ใจเสียก่อนจะนำไปเสิร์ฟให้ลูกค้า ที่สำคัญเป็นร้านสเต็กและสลัดที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ ราคาก็แพงมากๆ ดังนั้นพนักงานทุกคนจะต้องใส่ใจ รอบคอบในวัตถุดิบทุกอย่างที่นำมาปรุงให้ลูกค้า และเมื่อเกิดความผิดพลาดขึ้นอย่างใหญ่หลวงเช่นนี้ควรแสดงความรับผิดชอบมากกว่านี้ ไม่ใช่แค่คำขอโทษอย่างเดียว ขอให้ทางร้านปรับปรุงการให้บริการ การตรวจสอบวัตถุดิบ และตนขอเตือนประชาชนผู้บริโภคทุกคนว่าไม่ว่าร้านอาหารจะสุดหรู ไฮโซ เปิดบริการในห้างหรือสถานที่แห่งใด อย่าไว้วางใจว่าวัตถุดิบที่นำมาปรุงอาหาร หรืออาหารแต่ละจานจะสะอาด มีคุณภาพมาตรฐานเสมอไป หากไม่ตรวจสอบให้แน่ชัดก่อนรับประทาน อาจจะโดนเหมือนตนก็ได้

  ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ได้มีการนำเหตุการณ์ดังกล่าวไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก ของผู้ที่ใช้ชื่อ “PomPaem Choothong” ข้อความ เตือนก่อนจะ อ้วก---->> อย่าคิดว่าร้านอาหารดูหรูๆ ในห้าง (ที่ไม่ใช่ในห้างด้วย) จะดีเสมอไป กับสิ่งที่เจอด้วยตัวเองในวันนี้...?? มี "ตัวทากฟ้า" สดๆ เป็นๆ อยู่ในจานติดมากับสลัดผักสด ในอาหารจานสวยที่คิดว่าดีเลิศ คำถามคือ! คุณไม่ล้างผักหรือไง??? ฉะนั้นดูดีๆ ก่อนกินสลัดผักทุกชนิด ทุกที่ ทุกเวลา ถ้าคุณไม่อยากกินโปรตีนที่คุณไม่พึงประสงค์...สำหรับฉัน จบกัน สำหรับ…และสลัดผักสด คิดแล้ว ขยะแขยง ไม่มีเรื่องไหนเลวร้ายเท่านี้อีกแล้ว ชีวิต ด้วยความปรารถนาดี และถ้าคุณปรารถนาดีกับคนที่คุณรัก บอกเขาด้วยนะคะ เขาจะได้โปรตีนที่ถูกหลักอนามัยมากกว่านี้ #‎ลงวันที่ 31/07/2559 โดยมีชาวโซเชียลเข้าไปชม แชร์ และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อ้วกแตกเจอทากทากลิ้นหมาสาวแบงก์ทากในสลัดทากในผักห้างเซ็นทรัลนครศรีธรรมราชนครศรีธรรมราชข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 10:52 น.