ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวบ้านแจ้งถังขยะมีระเบิด อีโอดีรุดสอบ โอละพ่อมันคือ ที่เขี่ยบุหรี่!

  ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2559 15:00 น.
  SHARE

  แม่ค้าร้านอาหารตามสั่ง ที่เกาะสมุย ตื่นตระหนก พบวัตถุคล้ายระเบิดในถังขยะหน้าโรงแรม รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตร.ตรวจสอบ ขณะที่ทหารชุดเก็บกู้ ตรวจสอบเป็นเพียงที่เขี่ยบุหรี่ ที่ทำเหมือนระเบิดลูกเกลี้ยง M20 A1 หรือ M 67

  เมื่อวันที่ 1 ส.ค.59 พ.ต.ท.เด่นดวง ทองศรีสุข รอง ผกก.ป.สภ.บ่อผุด พ.ต.ท.อภิชาติ จำสำเร็จ สวป.สภ.บ่อผุด พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เกาะสมุย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังได้รับแจ้งมีชาวบ้านพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดถูกทิ้งไว้ในถังขยะหน้าโรงแรมแห่งหนึ่งที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบ นางสุภาพร กล้าจรงค์ อายุ 42 ปี ชาวบ้านที่พบวัตถุระเบิดยืนรอเจ้าหน้าที่ด้วยท่าทางตื่นตระหนก พร้อมทั้งเล่าว่า ตนเองเป็นแม่ค้าเปิดร้านขายอาหารอยู่ตรงข้ามกับโรงแรม ทุกเช้าก็จะนำขยะไปทิ้งที่ถังขยะซึ่งตั้งอยู่หน้าโรงแรม โดยในวันนี้ (1 ส.ค.) เวลาประมาณ 12.20 น. ตนเองก็นำขยะไปทิ้งเหมือนเดิม แต่เมื่อเปิดถังขยะก็ต้องตกใจเพราะมองเห็นวัตถุทรงกลมสีเขียวคล้ายกับระเบิด จึงได้แจ้งตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ

  จ.ส.อ.ประยุทธ ช่วยกรด เจ้าหน้าที่ทหารที่เข้าเก็บกู้ระเบิด จากค่ายวิภาวดีรังสิต จังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบเป็นวัตถุคล้ายระเบิดมือชนิดลูกเกลี้ยง M20 A1 หรือ M 67 และเมื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง พบว่าเป็นที่เขี่ยบุหรี่ ซึ่งทำออกมาใกล้เคียงกับของจริงอย่างมาก อย่างไรก็ตาม จะได้มีการตรวจสอบบุคคลผู้ที่นำวัตถุดังกล่าวมาทิ้งว่าสาเหตุที่นำมาทิ้งนั้นมีวัตถุประสงค์อย่างใดหรือไม่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 00:10 น.