ข่าว
100 year

ไม่น้อยใจ! 'รูนีย์' พร้อมใส่เต็มร้อย แม้ไร้ปลอกแขนกัปตันสิงโตคำราม

ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2559 18:30 น.
SHARE

"เวย์น รูนีย์" ไม่แคร์แม้จะถูกนายใหญ่สิงโตคำรามคนใหม่ ยึดปลอกแขนกัปตันทีม แย้ม จะตัดสินใจเกี่ยวกับการรับใช้ชาติอีกครั้ง หลังจบศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่รัสเซีย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 ส.ค. ว่า เวย์น รูนีย์ ดาวยิงทีมชาติอังกฤษ แห่งสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยัน ยังคงตั้งหน้าตั้งตารับใช้ชาติอย่างเต็มร้อยเช่นเดิม ในยุคของ แซม อัลลาไดซ์ ถึงแม้จะไม่ได้สวมปลอกแขนกัปตันทีมต่อไปก็ตาม    

ดาวยิงวัย 30 ปี ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้นำทัพสิงโตคำรามในยุคของ รอย ฮอดจ์สัน แต่หลังจากการเข้ามาของ "บิ๊กแซม" มีการคาดหมายจากสื่อหลายสำนักว่า เจ้าตัวอาจไม่ใช่ตัวเลือกลำดับแรกในตำแหน่งกัปตันทีมอีกต่อไป    

อย่างไรก็ตาม ดาวยิงสูงสุดตลอดกาลของทีมสิงโตคำราม ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ยังคงตั้งหน้าตั้งตาลงสนามรับใช้ทีมอย่างเต็มร้อยเช่นเดิม ถึงแม้จะไม่ได้สวมปลอกแขนลงสนามแล้วก็ตาม พร้อมแย้มว่าเตรียมตัดสินอนาคตทีมชาติอีกครั้ง หลังจบศึกฟุตบอลโลก 2018 ในอีก 2 ปีข้างหน้า  

"ผมจะยังคงอยู่กับทีมต่อไปจนถึงฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย แล้วหลังจากนั้นถึงจะตัดสินอนาคตอีกครั้งว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป มันไม่สำคัญหรอกว่าผมจะได้เป็นกัปตันทีมต่อไปหรือไม่ ตราบใดที่ผมยังต้องการลงสนาม"    

"ผมคิดว่าไม่ใช่เรื่องยุติธรรมนัก หากจะคาดหวังให้เขา (อัลลาไดซ์) ตัดสินเลือกกัปตันทีมคนใหม่ในขณะนี้ ดังนั้นผมจะรอดูก่อนว่าเขาคิดอย่างไร และเขาเองคงจะต้องการเห็นผู้เล่นให้ครบทุกคนก่อนที่จะตัดสินใจเรื่องนี้ต่อไป"   

สำหรับ แซม อัลลาไดซ์ มีคิวนำทัพสิงโตคำรามลงสนามครั้งแรก ในการลงทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนยุโรป ในเดือนกันยายนนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เวย์น รูนีย์กัปตันทีมชาติอังกฤษทัพสิงโตคำรามบิ๊กแซมแซม อัลลาไดซ์ข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้