วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คลัง ไม่ขยายเวลาลงทะเบียนคนจน แจง หากไม่ทัน 15 ส.ค. ลงใหม่ได้ปีหน้า

คลัง เผย ประชาชนผู้มีรายได้น้อยมาลงทะเบียนรับสวัสดิการรัฐแล้ว 1.3 ล้านราย คาด จะมีทยอยเข้ามาลงทะเบียนต่อเนื่องถึง 15 ส.ค. แจง หากลงไม่ทันในปีนี้ ยังมีสิทธิ์ลงใหม่ปีหน้า ...

เมื่อวันที่ 1 ส.ค.59 นายวิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ยืนยัน การลงทะเบียนประชาชนผู้มีรายได้น้อยเพื่อรับสวัสดิการของรัฐสำหรับปีนี้ จะไม่ขยายเวลาจากปัจจุบันที่กำหนดให้ประชาชนทยอยลงทะเบียนได้ ตั้งแต่วันที่ 15 ก.ค. - 15 ส.ค.59 ซึ่งขณะนี้ มีประชาชนมาลงทะเบียนแล้วประมาณ 1.3 ล้านราย คาดว่า หลังจากนี้ น่าจะมีประชาชนทยอยเข้ามาลงทะเบียนอย่างต่อเนื่อง หากมาลงทะเบียนไม่ทันในปีนี้ ยังสามารถมาลงทะเบียนได้ในปีถัดๆ ไป เพราะรัฐบาลจะเปิดให้ลงทะเบียนอย่างต่อเนื่องทุกปี

ทั้งนี้ หลังจากนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะเร่งตรวจสอบสิทธิ์ของประชาชนที่มาลงทะเบียน ซึ่งหากตรงตามเกณฑ์ที่กำหนดจะสามารถรับสวัสดิการต่างๆ ที่รัฐบาลจะจัดไว้ให้ โดยการลงทะเบียนครั้งนี้ เพื่อทำให้รัฐบาลได้วางมาตรการเพื่อหาทางช่วยเหลือประชาชนในกลุ่มต่างๆ เช่น เด็ก, คนพิการ และผู้สูงอายุ ได้อย่างตรงตามความต้องการ โดยการช่วยเหลือจะเป็นไปอย่างเหมาะสม และสอดคล้องกับแต่ละกลุ่ม.

คลัง เผย ประชาชนผู้มีรายได้น้อยมาลงทะเบียนรับสวัสดิการรัฐแล้ว 1.3 ล้านราย คาด จะมีทยอยเข้ามาลงทะเบียนต่อเนื่องถึง 15 ส.ค. แจง หากลงไม่ทันในปีนี้ ยังมีสิทธิ์ลงใหม่ปีหน้า ... 1 ส.ค. 2559 14:26 1 ส.ค. 2559 14:57 ไทยรัฐ