ดับระทึก ผงสีน้ำตาลบน ถ.บางนา-ตราด ติดไฟควันโขมง

ข่าว

  ดับระทึก ผงสีน้ำตาลบน ถ.บางนา-ตราด ติดไฟควันโขมง

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ส.ค. 2559 15:29 น.

   (ภาพจาก: อปพร. อบต.บางโฉลง จ.สมุทรปราการ)

   ผงสีน้ำตาลร่วงเกลื่อนถนนบางนา-ตราด ช่วงบางพลี เกิดกลุ่มควันคล้ายเป็นสารเคมีไวไฟ จนต้องปิดถนน เจ้าหน้าที่เร่งใช้น้ำดับและล้างออกจนหมด พร้อมเฉลย คือผงโกโก้ ถูกยางล้อรถบดจนเกิดความร้อนเป็นควันลอยขึ้นมา... 

   เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 1 ส.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิทยุตำรวจ สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งจากประชาชนผู้ใช้ถนนว่า มีผงสีน้ำตาลหล่นอยู่บนพื้นถนนในช่องจราจร เลนด่วนขาออก ถนนบางนา-ตราด กม.15 ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ และมีกลุ่มควันลอยขึ้น เกรงว่าจะเป็นสารเคมีที่ทำให้เกิดอันตราย จึงประสานไปยังตำรวจจราจร สภ.บางพลี และจราจร สภ.บางแก้ว พร้อมรถดับเพลิงจาก อบต.บางโฉลง เข้าตรวจสอบ

   ที่เกิดเหตุช่องเลนด่วนขาออก ใต้สะพานต่างระดับทางเข้าสนามบินสุวรรณภูมิ พบผงสีน้ำตาลตกหล่นอยู่บนพื้นระยะทางประมาณ 50 เมตร บางจุดมีควันลอยขึ้นมา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงใช้สารเคมีที่เตรียมมาดับไฟที่เกิดขึ้น พร้อมปิดการจราจร ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีก็สามารถดับควันต่างๆ ได้หมด

   เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าตรวจสอบ เบื้องต้น พบว่าผงดังกล่าวเป็นผงโก้โก้ แต่ที่ทำให้เกิดควัน เนื่องจากได้รับการกระตุ้นจากการบดของล้อยางรถยนต์ที่วิ่งผ่าน จึงทำให้เกิดความร้อนและมีกลุ่มควันลอยขึ้นมา จากนั้นเจ้าหน้าที่ใช้น้ำประมาณ 5,000 ลิตร ฉีดล้างผงเพื่อขจัดคราบเหนียวบนพื้นถนน ใช้เวลาอีกราว 20 นาที ก็สามารถเปิดการจราจรได้ตามปกติ โดยไม่มีรถคันใดได้รับความเสียหาย. 

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา
   07:09

   “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 00:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์