ไลฟ์สไตล์
100 year

ดับระทึก ผงสีน้ำตาลบน ถ.บางนา-ตราด ติดไฟควันโขมง

ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2559 15:29 น.
SHARE

(ภาพจาก: อปพร. อบต.บางโฉลง จ.สมุทรปราการ)

ผงสีน้ำตาลร่วงเกลื่อนถนนบางนา-ตราด ช่วงบางพลี เกิดกลุ่มควันคล้ายเป็นสารเคมีไวไฟ จนต้องปิดถนน เจ้าหน้าที่เร่งใช้น้ำดับและล้างออกจนหมด พร้อมเฉลย คือผงโกโก้ ถูกยางล้อรถบดจนเกิดความร้อนเป็นควันลอยขึ้นมา... 

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 1 ส.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิทยุตำรวจ สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งจากประชาชนผู้ใช้ถนนว่า มีผงสีน้ำตาลหล่นอยู่บนพื้นถนนในช่องจราจร เลนด่วนขาออก ถนนบางนา-ตราด กม.15 ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ และมีกลุ่มควันลอยขึ้น เกรงว่าจะเป็นสารเคมีที่ทำให้เกิดอันตราย จึงประสานไปยังตำรวจจราจร สภ.บางพลี และจราจร สภ.บางแก้ว พร้อมรถดับเพลิงจาก อบต.บางโฉลง เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุช่องเลนด่วนขาออก ใต้สะพานต่างระดับทางเข้าสนามบินสุวรรณภูมิ พบผงสีน้ำตาลตกหล่นอยู่บนพื้นระยะทางประมาณ 50 เมตร บางจุดมีควันลอยขึ้นมา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงใช้สารเคมีที่เตรียมมาดับไฟที่เกิดขึ้น พร้อมปิดการจราจร ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีก็สามารถดับควันต่างๆ ได้หมด

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าตรวจสอบ เบื้องต้น พบว่าผงดังกล่าวเป็นผงโก้โก้ แต่ที่ทำให้เกิดควัน เนื่องจากได้รับการกระตุ้นจากการบดของล้อยางรถยนต์ที่วิ่งผ่าน จึงทำให้เกิดความร้อนและมีกลุ่มควันลอยขึ้นมา จากนั้นเจ้าหน้าที่ใช้น้ำประมาณ 5,000 ลิตร ฉีดล้างผงเพื่อขจัดคราบเหนียวบนพื้นถนน ใช้เวลาอีกราว 20 นาที ก็สามารถเปิดการจราจรได้ตามปกติ โดยไม่มีรถคันใดได้รับความเสียหาย. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สารเคมีไฟลุกบนถนนควันบนถนนผงโอวัลตินผงโกโก้บางนา-ตราดบางพลีสมุทรปราการข่าวข่าวทั่วไทยข่าวสังคมไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 11:30 น.