ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พบศพหนุ่มนิรนาม มัดแขน-ขา ใบมีดปักคอ โยนทิ้งแม่น้ำตราด

  ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2559 14:54 น.
  SHARE

  พบศพหนุ่มนิรนาม ถูกฆ่าโหด ตีหัว คอถูกแทง มีใบมีดหักติดอยู่ จับมัดแขน มัดขา โยนทิ้งแม่น้ำ จ.ตราด จนท.เก็บลายนิ้วมือตรวจ DNA ยืนยันตัวผู้ตาย ...

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 สิงหาคม 2559 ร.ต.อ.บุญมา ทาทอง รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองตราด รับแจ้งจากชาวประมงพื้นบ้านว่าพบศพผู้เสียชีวิตลอยน้ำอยู่ในแม่น้ำตราด บริเวณบ้านด่านเก่า หมู่ 8 ต.วังกระแจะ อ.เมืองตราด

  หลังรับแจ้งจึงรายงานไปยัง พ.ต.อ.บุญส่ง ปีกขุนทด ผกก.สภ.เมืองตราด เดินทางร่วมตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองตราด ตำรวจสืบสวน กองกำกับการตำรวจภูธร จ.ตราด เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน จ.ตราด แพทย์เวรโรงพยาบาลตราด และอาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ต้องใช้เรือประมงพื้นบ้านนำกำลังอาสาสมัครกู้ภัยออกไปทำการลากจูงศพผู้เสียชีวิตที่ลอยอยู่ในแม่น้ำตราดในสภาพคว่ำหน้าข้างศพพบท่อนไม้ยาวประมาณ 1 เมตร พร้อมด้วยเสื้อเชิ้ตยีนส์แขนยาวสีน้ำเงิน ลอยน้ำติดอยู่กับศพด้วย เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งได้ทำการใช้เชือกมัดลากศพกลับมาขึ้นฝั่งที่บริเวณ ท่าเทียบเรือท่าใหม่ หมู่ 1 บ้านท่าเรือจ้าง ต.วังกระแจะ อ.เมืองตราด

  เมื่อถึงท่าเทียบเรือเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้ช่วยกันยกศพผู้เสียชีวิตขึ้นจากน้ำก็พบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นชาย อายุประมาณ 25 ปี สูงประมาณ 167 เมตร ข้อมือทั้ง 2 ข้างถูกมัดติดกันด้วยเชือกไนลอนสีเขียว ส่วนเท้าทั้ง 2 ข้างถูกมัดติดกันด้วยเชือกไนลอนสีขาวเช่นกัน ตรวจสอบไม่พบหลักฐานเอกสารยืนยันบุคคลในร่างกาย สภาพศพสวมเสื้อยืดสีน้ำเงินบริเวณหน้าอกเขียนคำว่า police สวมกางเกงยีนส์ขายาวทรงเดฟสีน้ำเงิน

  นอกจากนี้ยังสวมนาฬิกาข้อมือดิจิตอลสีส้มที่ข้อมือซ้าย แพทย์ทำการชันสูตรเบื้องต้นพบว่ามีบาดแผลถูกตีด้วยของแข็งบริเวณ กกหูและแก้มด้านซ้าย คอหัก บริเวณลำคอถูกแทงด้วยมีดปลายแหลมใบมีดหักติดอยู่ที่ลำคอ แพทย์คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่เกิน 24 ชั่วโมง

  จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานได้ทำการเก็บลายนิ้วมือผู้เสียชีวิตพร้อมทั้งเก็บตัวอย่างจากเซลล์กระพุ้งแก้มภายในช่องปากไปทำการตรวจ DNA เพื่อสืบหาว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร

  เบื้องต้นด้าน พ.ต.อ.บุญส่ง ปีกขุนทด ผกก.สภ.เมืองตราด ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่สืบหาข้อมูลในพื้นที่ สอบถามชาวบ้านและผู้นำหมู่บ้านต่างๆ ถึงลักษณะของผู้เสียชีวิตว่ามีลักษณะคล้ายกับใครที่หายไปหรือไม่ เพื่อที่จะทำการสืบสวน หาตัวผู้ลงมือกระทำผิดในครั้งนี้ มาดำเนินการตามกฎหมาย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนุ่มนิรนามฆ่าสยองมีดปักคอแขนขาถูกมัดโยนทิ้งแม่น้ำตราดถูกตีหัวฆ่าโหดฆาตกรรมอำพรางตราดข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 17:01 น.