วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระห่ำ! ไล่ล่าโจรฉกเก๋งหนีเข้าป่า ตร.ปิดล้อม 2ชม. สุดท้ายสิ้นฤทธิ์

ซิ่งระห่ำถนน! ตร.ชลบุรี นำกำลังกว่า 50 นาย ไล่ล่าโจรฉกรถเก๋ง ขับหนีการจับกุม เจอทางตันเกือบจนมุมโดดลงจากรถหนีเข้าป่า สุดท้ายไม่รอดหลังตร.ใช้เวลาปิดล้อมนาน 2 ชม. รับทำเพราะอยากหาเงินเที่ยว

เมื่อวันที่ 1 ส.ค.59 พ.ต.อ.จิรวุฒิ ตัณฑศรี ผกก.สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี รับแจ้งมีเหตุลักทรัพย์รถเก๋ง โตโยต้า วีออส ทะเบียน กน 448 ระยอง เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 71/6 หมู่ 6 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังตำรวจสายตรวจและชุดสืบสวนรุดไปตรวจสอบ

ทั้งนี้ นายคำเมือง นิลสว่าง อายุ 30 ปี ผู้เสียหายกำลังยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ โดยกล่าวว่า ขณะที่ตนนอนอยู่ในห้องนอน ซึ่งกุญแจรถได้วางไว้บริเวณหลังโทรทัศน์ จู่ๆ ได้ยินเสียงสตาร์ตเครื่องรถเก๋งของตัวเองที่จอดอยู่หน้าบ้าน จึงรีบวิ่งออกไปดูแต่ไม่ทันการ คนร้ายได้เร่งเครื่องขับหลบหนี จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อสกัดจับ

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้รับแจ้งว่าพบรถเก๋งคันดังกล่าวอยู่ภายในซอยเขาตาโล เลี้ยวซ้ายไปตามทางถนนเลียบทางรถไฟมุ่งหน้า ซอยชัยพฤกษ์ 2 เจ้าหน้าที่สายตรวจและกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน จึงได้ไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด จนเข้าพื้นที่ของ สภ.ห้วยใหญ่ โดยคนร้ายได้ขับหลบหนีมุ่งหน้าไปทางบ้านซากแง้ว ต.ห้วยใหญ่ จึงวิทยุขอกำลังเสริมจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยใหญ่ เพื่อสกัดจับตามเส้นทางที่หลบหนี จากนั้นคนร้ายได้ขับรถเข้าไปในโรงแป้งมันของบริษัท ชอชัยวัฒน์ อุตสาหกรรม จำกัด โดยคนร้ายได้ขับวนไปด้างหลังของโรงแป้งจนไปเจอทางตัน จากนั้นได้ทิ้งรถแล้ววิ่งหลบหนีเข้าไปในป่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสนธิกำลังกว่า 50 นาย ปิดล้อมบริเวณดังกล่าวแล้วค้นหานานกว่า 2 ชั่วโมง จนพบตัวคนร้ายซุกซ่อนตัวอยู่ในป่า ทราบชื่อต่อมา นายสายลม แซ่ตั้ง อายุ 39 ปี

นายสายลม ผู้ต้องหาให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนเดินผ่านบ้านที่เกิดเหตุเห็นว่าบ้านเงียบ คาดว่าเจ้าของอาจนอนหลับหรือไม่อยู่บ้านจึงปีนรั้วเข้าไปภายในบ้านซึ่งประตูไม่ได้ล็อก จากนั้นได้กุญแจรถเก๋งวางอยู่หลังทีวีและรถเก๋งก็จอดในลักษณะหันหน้าออก ทำให้หลบหนีได้โดยง่าย ประกอบกับประตูรั้วไม่ได้ล็อก จึงตัดสินใจขโมยรถเก๋งคันดังกล่าวเพื่อนำไปขายแล้วนำเงินมาใช้สอยและเที่ยวเตร่

ซิ่งระห่ำถนน! ตร.ชลบุรี นำกำลังกว่า 50 นาย ไล่ล่าโจรฉกรถเก๋ง ขับหนีการจับกุม เจอทางตันเกือบจนมุมโดดลงจากรถหนีเข้าป่า สุดท้ายไม่รอดหลังตร.ใช้เวลาปิดล้อมนาน 2 ชม. รับทำเพราะอยากหาเงินเที่ยว 1 ส.ค. 2559 14:03 1 ส.ค. 2559 14:37 ไทยรัฐ