ข่าว

วิดีโอ

ประตูบราซิลดวงกุด! ข้อศอกร้าว ชวดร่วมทัพล่าทองลูกหนัง อลป.

"เฟร์นานโด พราสส์" นายด่านจอมเก๋าชาวแซมบ้า ต้องถอนตัวออกจากทีมชุดลุยศึกโอลิมปิก 2016 หลังมีอาการข้อศอกร้าว และหายไม่ทันกลับมาลงสนามช่วยทีมล่าเหรียญทองในการแข่งขันครั้งนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 ส.ค. ว่า เฟร์นานโด พราสส์ นายทวารจอมเก๋า ทีมชาติบราซิล ต้องถอนตัวออกจากการร่วมมหกรรมโอลิมปิก 2016 บนแผ่นดินบ้านเกิดอย่างน่าเจ็บใจ หลังจากได้รับอุบัติเหตุข้อศอกร้าวในเกมอุ่นเครื่องกับ ญี่ปุ่น จนต้องถอนตัวในที่สุด    

นายด่านวัย 38 ปี จากพัลไมรัส ถูกเรียกตัวติดทีมโอลิมปิก 2016 แบบสุดเซอร์ไพรส์ แต่อย่างไรก็ตาม ในเกมนัดกระชับมิตรกับทีมชาติญี่ปุ่น เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เจ้าตัวกลับต้องโชคร้ายแบบสุดขีดในจังหวะเข้าปะทะ ทำให้ข้อศอกร้าว และต้องประกาศถอนตัวออกจากทีมอย่างน่าช้ำใจ    

ซึ่งล่าสุด พราสส์ ได้เผยความรู้สึกผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า "ผมพยายามอย่างหนักเพื่อไล่ตามความฝันในการติดทีมชาติบราซิล แต่โชคไม่ดีที่มันไม่เป็นไปอย่างที่หวังเอาไว้ จากการตรวจล่าสุดพบว่าผมข้อศอกร้าว และหายไม่ทันลงแข่งขันในโอลิมปิกครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม ผมจะพยายามกลับมาลงสนามให้กับ พัลไมรัส โดยเร็วที่สุด และใครจะรู้ว่าผมอาจกลับมาติดทีมชาติอีกครั้งก็ได้ในอนาคต"    

ทั้งนี้ คาดว่า โรเจริโอ มิคาเล กุนซือของทีมแซมบ้าชุดลุยโอลิมปิก อาจจะเรียกตัวผู้เล่นที่ค้าแข้งอยู่ในประเทศมาติดทีมชุดนี้แทน ก่อนการแข่งขันนัดแรกกับแอฟริกาใต้ ในวันที่ 4 สิงหาคมนี้

"เฟร์นานโด พราสส์" นายด่านจอมเก๋าชาวแซมบ้า ต้องถอนตัวออกจากทีมชุดลุยศึกโอลิมปิก 2016 หลังมีอาการข้อศอกร้าว และหายไม่ทันกลับมาลงสนามช่วยทีมล่าเหรียญทองในการแข่งขันครั้งนี้... 1 ส.ค. 2559 13:50 1 ส.ค. 2559 14:22 ไทยรัฐ