ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ททท. จ่อหารือบริษัทตัวแทน ดึงแหล่งท่องเที่ยวลงเกม 'โปเกมอนโก'

  ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2559 13:58 น.
  SHARE

  ททท.เตรียมเปิดตัวแอพพลิเคชั่น ไกด์ส่วนตัวพาเที่ยวทั่วไทย สามารถค้นหาเแหล่งท่องเที่ยว ร้านอาหาร แหล่งช็อปปิ้ง พร้อมหารือบริษัทตัวแทนเกม 'โปเกมอนโก' ไทย นำสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ใส่เข้าไปในเกม หนุนการท่องเที่ยวไทยเพิ่ม

  นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬา เปิดเผยว่า ขณะนี้กระทรวงการท่องเที่ยวฯ ได้จับมือกับกระทรวง ICT เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์มการท่องเที่ยวยุคใหม่ โดยมีการเตรียมความพร้อมในการพัฒนาด้านเทคโนโลยีเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ตลอดจนแอพลิเคชั่นต่างๆ เพื่อกระตุ้น และสร้างแรงจูงใจให้คนหันมาท่องเที่ยวประเทศไทยมากยิ่งขึ้น โดยเดือน ก.ย. 2559 นี้ จะเปิดตัวแอพพลิเคชั่นสำหรับนักท่องเที่ยว ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นไกด์ส่วนตัวโดยนักท่องเที่ยวมีเพียงสมาร์ทโฟน สามารถค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวทุกแห่ง ร้านค้า ร้านอาหาร แหล่งช็อปปิ้ง ซึ่งสามารถค้นหาได้ด้วยเพียงปลายนิ้วสัมผัสเท่านั้น

  นอกจากนั้น ในไตรมาสสุดท้าย กำลังหารือกับผู้ประกอบการเอกชนซึ่งเป็นตัวแทนเกม 'โปเกมอนโก' ของไทย เพื่อจะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของไทยทั้งเมืองหลักและเมืองรอง บรรจุเข้าไปในเกม ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นเชิญชวนให้คนทั้งโลกอยากมาท่องเที่ยว และสัมผัสประเทศไทยของเรา

  ทั้งนี้เทคโนโลยีไอทีมีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น รวมทั้งภาคการท่องเที่ยว มีการใช้เทคโนโลยีโดยเฉพาะสมาร์ทโฟนเป็นส่วนประกอบที่สำคัญ สำหรับการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับคนทั่วโลกสามารถตัดสินใจเดินทางไปยังประเทศต่างๆ ซึ่งปัจจุบันจะเห็นว่ามีนักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทยส่วนใหญ่จะเป็นประภท FIT (Foreign Individual Tourism) ซึ่งจะเป็นกลุ่มเป้าหมายที่เดินทางเข้ามาโดยใช้สมาร์ทโฟน และค้นหาแหล่งท่องเที่ยวด้วยตัวเอง

  “ทางกระทรวงจะทำทุกวิถีทางในการดึงนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวเมืองไทยให้ได้มากที่สุดในช่วงไตรมาสสุดท้าย โดยรายได้จากการท่องเที่ยวจะต้องไม่กระจุกตัวอยู่ที่เมืองใหญ่หรือคนเพียงกลุ่มเดียว แต่จะต้องเป็นพระเอกในการสนองนโยบายของรัฐบาลในการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น สู่ชุมชน อันเป็นการสร้างความเท่าเทียมกันในสังคมอย่างทั่วถึง" นายพงษ์ภาณุ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Pokemon Goโปเกมอนโกเกมโปเกมอนโกการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยททท.แอพพลิเคชั่นไกด์นำเที่ยวส่วนตัวการท่องเที่ยวไทยพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ข่าวเศรษฐกิจข่าวเศรษฐกิจไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 22:26 น.