ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ถอยดีกว่า! คู่แฝด 'ไบรอัน' ถอนหวด อลป. เหตุหวั่นซิกา

  ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2559 15:30 น.
  SHARE

  คู่แฝดนักหวดมือดีชาวสหรัฐฯ อย่าง บ็อบ และ ไมค์ ไบรอัน ประกาศถอนตัวจากการป้องกันแชมป์ชายคู่ โอลิมปิก 2016 เป็นรายล่าสุด เนื่องจากหวั่นเกรงความไม่ปลอดภัยเกี่ยวกับไวรัสซิกา...

  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 ส.ค. ว่า คู่พี่น้อง บ็อบ และ ไมค์ ไบรอัน เจ้าของเหรียญทองเทนนิสประเภทชายคู่ โอลิมปิก 2012 ประกาศถอนตัวจากการป้องกันแชมป์ในศึก ริโอ เกมส์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสซิกา ในประเทศบราซิล    

  อดีตชายคู่มือ 1 ของโลกวัย 38 ปี ได้ประกาศผ่านโซเชียลมีเดียเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ว่าจะไม่ได้ลงป้องกันแชมป์ในโอลิมปิก 2016 ที่นครริโอ เดอ จาเนโร อย่างแน่นอนแล้ว หลังจากใช้เวลาในการไตร่ตรองมาอย่างยาวนานในช่วงก่อนหน้านี้    

  ซึ่งคู่แฝดไบรอันเผยว่า การเป็นตัวแทนทีมชาติสหรัฐฯ คว้าเหรียญทองในโอลิมปิก 2012 ถือเป็นช่วงเวลาที่น่าภาคภูมิใจของชีวิต และเป็นความทรงจำที่ยอดเยี่ยม แต่ในฐานะสามีและพ่อซึ่งเป็นผู้นำของครอบครัว จึงจำเป็นที่จะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยด้วยสุขภาพเป็นอันดับแรก    

  นอกจากนี้ อดีตชายคู่มือวางอันดับ 1 ของโลก ยังได้กล่าวขอบคุณสมาคมเทนนิสแห่งสหรัฐฯ หรือ ยูเอสทีเอ รวมถึงแฟนกีฬาที่ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งอวยพรให้ทัพนักกีฬาเพื่อนร่วมชาติ ประสบความสำเร็จในศึกริโอ เกมส์ ครั้งนี้อีกด้วย    

  นอกจากคู่แฝดไรอันแล้ว ยังมีนักหวดมือระดับพระกาฬที่ถอนตัวไป เนื่องด้วยเหตุผลเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น มิลอส ราโอนิค, ซิโมนา ฮาเลป, เบลินดา เบนซิช และ โทมัส เบอร์ดิช ด้วยเช่นกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คู่แฝดไบรอันบ็อบ ไบรอันไมค์ ไบรอันโอลิมปิก 2016ริโอ เกมส์เทนนิส ชายคู่ไวรัสซิกาข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 03:16 น.