สดจริงอะไรจริง! อร่อย ฟินไม่ยั้งล็อบสเตอร์ หอยนางรม Crab and Claw

ข่าว

  สดจริงอะไรจริง! อร่อย ฟินไม่ยั้งล็อบสเตอร์ หอยนางรม Crab and Claw

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 ส.ค. 2559 06:00 น.

   ถ้าใครรักอาหารทะเลแบบสดๆ บอกเลยต้องไม่พลาดที่นี่ ในบรรดาร้านอาหารเปิดใหม่ในโซน Helix ของ EmQuartier นั้น Crab and Claw น่าจะเป็นหนึ่งในร้านที่คึกคักที่สุดกับอาหารทะเลสดๆ จากหลายแหล่งทั่วโลก ที่คุณพลอย พลอยพรรณ มารควัฒน์ เจ้าของร้านได้คัดสรรมาให้ชาวกรุงเทพฯ ได้ทานกันในสไตล์ New England ซึ่ง คู่มือคนเมือง ไทยรัฐออนไลน์ นำเมนูเด็ดๆ มาบอกต่อกัน...

   ล็อปสเตอร์ตัวใหญ่สุดๆ
   ล็อปสเตอร์ตัวใหญ่สุดๆ
   ฟินจังเลยค่ะ
   ฟินจังเลยค่ะ

   อาหารทะเลนำเข้าต่างประเทศ 

   เจ้าของร้านบอกกับเราว่า คอนเซปต์ของร้านคือ อยากให้คนที่ชอบทานอาหารทะเล โดยเฉพาะคนไทยได้กินของสดๆ มีคุณภาพ นำเข้าจากต่างประเทศ คือต้องบอกว่าก่อนที่เราจะเปิดร้าน เราได้เดินทางไปหาวัตถุดิบจากหลายๆ ประเทศ เราบินไปญี่ปุ่น อังกฤษ ยุโรป อเมริกา เพื่อหากุ้งล็อบสเตอร์ที่ดีที่สุด สุดท้ายก็ไปเจอว่าที่นิวอิงแลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เขาเป็นแหล่งที่มีล็อบสเตอร์ที่ดีที่สุด เราก็เลยติดต่อนำเข้าจากที่นั่น แล้วก็เอามาปรุงในสไตล์ของ New England ด้วย ก็คือจะไม่เน้นปรุงเยอะ ใช้แค่เกลือ เนย นิดหน่อย นอกนั้นจะเป็นความหวานจากเนื้อกุ้ง ความอร่อยๆ จากล็อบสเตอร์สดๆ

   Crab and Claw
   Crab and Claw
   บรรยากาศร้าน
   บรรยากาศร้าน

   ปรุงรสความฟินด้วยเชฟจากอเมริกา

   เชฟของทางร้าน เป็นเชฟมาจากอเมริกาโดยตรง สามารถปรุงได้รสชาติเหมือนทางต้นตำรับไม่ผิดเพี้ยน สังเกตได้ว่าของเราจะปรุงมาแบบพอดี ไม่สุกจนเกินไป ให้สังเกตที่มันกุ้งในหัวกุ้ง ถ้ามันกุ้งออกมาเป็นสีเขียว แสดงว่าเชฟปรุงมาแบบสุกพอดี จะไม่สุกเกินไป ถ้าสุกเกินเนื้อจะแข็งกระด้าง ถ้ามันกุ้งสุกจนเป็นสีส้ม แสดงว่าเนื้อกุ้งนั้นจะแห้งและแข็งเกินไป ทานไม่อร่อย ส่วนทางร้านเรารับรองว่าปรุงมาสุกพอดี อร่อยแน่นอน

   หอยนางรม 5 สายพันธุ์

   ส่วนหอยนางรม หรือ ออยสเตอร์ เราก็เดินทางไปทั้งทางภาคใต้บ้านเรา และไปต่างประเทศ หลายประเทศเหมือนกัน ก็สรุปว่าได้หอยจากทะเลที่เป็นกระแสน้ำเย็นทางยุโรปและอเมริกา หอยนางรมจากกระแสน้ำเย็นจะมีรสชาติที่อร่อยมากกว่า ซึ่งเราก็เลือกมาให้ลองทานมากถึง 5 สายพันธุ์ด้วยกัน ได้แก่ Smokey Bay Oysters (ออสเตรเลีย), Fine De Claire (ฝรั่งเศส), Irish Premium Oysters (ไอร์แลนด์), Wolf Beach (อเมริกา) และ Kumamoto (อเมริกา)

   ส่วนกลุ่มลูกค้าของร้านเรา มีหลากหลายกลุ่ม ตั้งแต่เด็กมหาลัย นักการเมือง เซเลบริตี้ นักการทูต ก็มาทานที่นี่ แล้วก็เป็นลูกค้าต่างชาติ ซึ่งชอบร้านเรามาก เพราะของเราสดจริงๆ อย่างล็อบสเตอร์เราจะนำเข้ามาแบบเป็นๆ เท่านั้น จะไม่มีการฟรีซแข็งมาเด็ดขาด แล้วถ้าตัวไหนตายเราก็จะไม่ปรุงออกเสิร์ฟเด็ดขาด นอกจากนี้ อาหารจานเคียงอื่นๆ ก็มีหลากหลายเมนูด้วย สามารถสั่งได้เรื่อยๆ เช่นกัน

   ต้องลอง เมนูแนะนำ! 

   เมนูแรก : หอยนางรมสด 3 ประเภท

   หอยนางรมสด
   หอยนางรมสด

   จานนี้มีให้เลือกหลากหลายรส หวาน มัน เค็มน้ำทะเล มีน้ำจิ้มซีฟู้ด ไทยๆ และมีซอสเปรี้ยวๆ ซอสไวน์อร่อยสุดยอด ซึงมีหอยดังต่อไปนี้ Irish เป็นหอยสายพันธ์ุไอซ์แลนด์ เนื้อไม่เยอะมาก หอมมัน รสชาติเข้มข้นถ้าไม่ทานกลิ่นแรงจะทานตัวนี้ ประเภทที่สองคือ Wolf เนื้อเยอะสุด ตัวใหญ่ ใครชอบแบบเต็มปากเต็มคำต้องลอง และสุดท้ายกับ Kushi ตัวเล็กสายพันธุ์ของญี่ปุ่น มันๆ หวานๆ ตัวเล็กสุด

   เมนูที่ 2 : หอยนางรมทอดราดซอสสูตรเด็ด

   หอยนางรมทอดราดซอสสูตรเด็ด
   หอยนางรมทอดราดซอสสูตรเด็ด

   จานนี้เป็นหอยนางรม Wolf เอามาทอดกรอบ หอมอร่อย ข้างบนเป็นไข่ปลาบิน ราดซอสสูตรเด็ด กินคำเดียวรับรองฟิน

   เมนูที่ 3 : หอยนางรมอบชีส และผักโขม

   หอยนางรมอบชีส และผักโขม
   หอยนางรมอบชีส และผักโขม

   จานนี้ก็ยังเป็นหอยนางรมประเภท Wolf อีกเช่นเคยเพราะคงด้วยความที่มีเนื้อเยอะเต็มปากเต็มคำสุด จึงเอามาทำในหลากหลายเมนู บวกกับรสชาติเค็มๆ ชีส และ ผักโขมเข้มข้น เราว่าเมนูนี้ก็ต้องลอง

   เมนูที่ 4 : ล็อบสเตอร์ 3 เมนู 

   ล็อปสเตอร์สดๆ นึ่ง
   ล็อปสเตอร์สดๆ นึ่ง
   ล็อปสเตอร์ย่างเนยกระเทียม
   ล็อปสเตอร์ย่างเนยกระเทียม
   ล็อปสเตอร์คลุกเคล้าด้วยผงโอเบย์
   ล็อปสเตอร์คลุกเคล้าด้วยผงโอเบย์

   มีสามเมนู ล็อบสเตอร์ตัวใหญ่เบิ้มมาให้ได้เลือกกัน บอกเลยว่าแค่เห็นก็ต้องกลืนน้ำลายดังเอื้อก น่ากินอะไรเบอร์นั้น ไม่ว่าจะเป็น ล็อบสเตอร์สดๆ นึ่ง เนื้อหวานฉ่ำตัวใหญ่มาก หรือจะเป็นอีกเมนูที่คุณไม่ควรพลาดอีกเช่นกันคือ ล็อบสเตอร์ย่างเนยกระเทียม นอกจากนั้น ยังมีล็อบสเตอร์คลุกเคล้าด้วยผงโอเบย์ มีรสชาติหวานๆ ใครชอบทานเผ็ดกินกับน้ำจิ้มได้ อร่อยสุดยอดไปเลย

   เมนูที่ 5 : ล็อบสเตอร์โรล

   ล็อปสเตอร์โรล
   ล็อปสเตอร์โรล

   เมนูนี้เป็นเนื้อล็อบเตอร์ปรุงสูตรเฉพาะที่คุณจะได้กินที่นี่เท่านั้น ขนมปังกรอบนอกนุ่มใน ที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อกุ้งแบบเต็มปากเต็มคำ กัดยังไงก็โดนกัดยังไงก็ฟินจ้า

   *ล้อมกรอบ*

   Crab and Claw มีโปรโมชั่นในทุกๆ เดือน ซึ่งจะมีอะไรบ้างติดตามได้จาก

   สาขาดิเอ็มควอเทียร์ : 02-003- 6233

   สาขาสยามพารากอน : 02-610- 9713

   ข้อมูลเพิ่มเติมในเฟซบุ๊ก และอินสตาแกรมที่ Crabandclaw หรือ Line @crabandclaw

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 02:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์