ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ครูวอนช่วย! ลูกศิษย์เรียนดีแต่ยากจน หาเงินช่วยพ่อแม่ ดูแลน้องพิการ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2559 16:20 น.
  SHARE

  หนุ่มวัย 16 จ.อ่างทอง เรียนดีแต่ยากจน อาศัยอยู่กับพ่อแม่ อาชีพรับจ้างทั่วไป เผาถ่าน เก็บผักข้างทาง รายได้ไม่พอใช้จ่ายในบ้าน อีกทั้งมีน้องชายวัย 11 ขวบ ป่วยพิการทางสมองต้องดูแล ครูที่ปรึกษาวอนผู้ใจบุญบริจาคเงินช่วยเหลือ หวั่นเป็นอุปสรรคต่อการเรียน ...

  วันที่ 1 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานเดินทางไปที่ บ้านเลขที่ 34 หมู่ 6 ตำบลราชสถิตย์ อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง พบกับ นายพัทยา เทพทอง อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ปวช. 1 วิทยาลัยเทคนิคอ่างทอง อาศัยอยู่กับพ่อ คือ นายประยูร เทพทอง อายุ 44 ปี และแม่ คือ นางสมบัติ อินถาวร อายุ 48 ปี พร้อมด้วย น้องชาย คือ เด็กชายปัญญารัตน์ เทพทอง อายุ 11 ปี ที่พิการทางสมอง

  บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านไม้ หลังคาสังกะสีผุพัง ไร้เงินซ่อมแซม พ่อแม่ของนายพัทยา มีอาชีพเผาถ่านขาย รับจ้างทั่วไป เก็บผักตามข้างทางขายเป็นอาชีพเสริม มีรายได้เพียงเดือนละ 4,000-5,000 บาท ซึ่งไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายภายในบ้าน

  นางณัฐภัทร์ เพชรงาม ครูวิทยาลัยเทคนิค ซึ่งเป็นครูที่ปรึกษา กล่าวว่า นายพัทยา เป็นเด็กดี ตั้งใจเรียน ช่วยเหลืองาน แบ่งเบาภาระพ่อแม่ แต่ด้วยรายได้ของพ่อและแม่ที่มีน้อย หวั่นว่าจะเป็นอุปสรรคในการใช้จ่ายเรียนหนังสือ แถมยังมีน้องที่พิการอีก 1 คนในครอบครัว จึงอยากให้ผู้ใจบุญได้ช่วยเหลือเพื่ออนาคตที่จะได้ทำมาหาเลี้ยงพ่อแม่และน้องในยามชรา

  ด้าน นายสุทธิพงษ์ เสตางกูร อาจารย์วิทยาลัยเทคนิค กล่าวว่า ในเบื้องต้นทางครูที่ปรึกษาได้มีความตั้งใจเข้ามาช่วยเหลือดูแลเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเรื่องความเป็นอยู่ พร้อมขอวอนผู้ที่มีจิตเมตตา สามารถช่วยเหลือครอบครัวนายพัทยา โดยสามารถติดต่อสอบถาม นางสมบัติ อินถาวร 096-2623745 หรือโอนเงินผ่านบัญชี ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์สาขาอ่างทอง ชื่อบัญชี นายประยูร เทพทอง หมายเลขบัญชี 030-8-60378-2

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธารใจไทยรัฐเด็กเรียนดี ยากจนเด็กดีเลี้ยงพ่อแม่พิการวอนช่วยเหลือยากจนลำบากอ่างทองวิทยาลัยเทคนิคอ่างทองเผาถ่านเก็บผักขายดูแลน้องพิการข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 00:03 น.