ไลฟ์สไตล์
100 year

อ่างทอง-ชัยนาท ติวเข้ม ก.ม.ให้ ตร.ปฏิบัติหน้าที่วันลงประชามติ

ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2559 15:37 น.
SHARE

กกต.อ่างทอง เสริมกฎหมายติวเข้มให้ตำรวจในการปฏิบัติหน้าที่ออกเสียงประชามติ 7 สิงหา ขณะที่ จ.ชัยนาท รองผู้การฯ กำชับกำลังพลวางตัวเป็นกลาง และสอดส่องบุคคลผู้ไม่หวังดี ล่าสุดพบผู้แจกเสื้อมีข้อความปลุกระดม...

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน ผบก.ภ.จ.อ่างทอง เป็นประธานฝึกอบรมข้าราชการตำรวจผู้ปฏิบัติเกี่ยวกับกฎหมายที่เกี่ยวของในการออกเสียงประชามติ ที่บริเวณห้องประชุมชั้น 2 องค์การบริหารส่วนจังหวัดอ่างทอง โดยมี นายครรชิต เจริญอินทร์ ผู้อำนวยการเลือกตั้งประจำจังหวัดอ่างทอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ กกต.จังหวัดอ่างทอง มาให้ความรู้ความเข้าใจแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุคุณ กล่าวว่า การฝึกอบรมข้าราชการตำรวจในครั้งนี้ เพื่อเป็นการให้ความรู้แก่ข้าราชการตำรวจ ผู้ปฏิบัติหน้าที่ในการรักษาความปลอดภัยประจำหน่วยออกเสียงประชามติ และผู้ปฏิบัติหน้าที่ในชุดเคลื่อนที่เร็วประจำสถานีตำรวจ ให้ความรู้ความเข้าใจในแนวทางการปฏิบัติที่ถูกต้องและเหมาะสมตามหลักกฎหมาย ถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งในการนำไปใช้ในสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้ เพื่อให้การปฏิบัติและการบังคับใช้กฎหมายเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นการเตรียมความพร้อม รวมถึงป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น

ด้านนายครรชิต เผยว่า การออกเสียงประชามติ หมายถึงกระบวนการในการแสดงความคิดเห็นของประชาชนด้วยการลงคะแนนออกเสียงเพื่อตัดสินว่า จะให้ความเห็นชอบหรือไม่เห็นชอบ ในเรื่องที่มีความสำคัญ และมีผลกระทบต่อประโยชน์ได้เสียของประเทศชาติ หรือกระทบต่อสิทธิและเสรีภาพของประชาชน ก่อนที่จะนำมติหรือการตัดสินใจนั้นไปออกเป็นกฎหมาย หรือว่านำไปปฏิบัติเพื่อบังคับใช้เป็นการทั่วไป

ขณะที่ จ.ชัยนาท พ.ต.อ.ทวีโรจน์ ศิริสวัสดิบุตร รอง ผบก.ภ.จ.ชัยนาท เผยว่า สถานีตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาทได้เน้นย้ำทุกภาคส่วน ทุกสถานีตำรวจ เมื่อถึงวันของการออกเสียงประชามติในวันที่ 7 สิงหาคม 2559 ได้สั่งกำลังพลทุกนายให้วางตัวเป็นกลาง สอดส่องกลุ่มบุคคลผู้ไม่หวังดี อาจมีการก่อกวน หรือการกระทำผิดกฎหมาย หากเห็นว่ามีการกระทำผิดกฎหมายให้ดำเนินการจับกุมตามอำนาจหน้าที่โดยสุจริตถูกต้อง ตามหลักฐานที่ปรากฏ ไม่มีการกลั่นแกล้งผู้ใดทั้งสิ้น ล่าสุด พบการกระทำผิดกรณีแจกเสื้อที่มีข้อความปลุกระดม เตรียมนำไปสวมใส่ในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ ที่ตำบลเสือโฮก อำเภอเมืองชัยนาท เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการจับกุม และได้ชี้แจงทำความเข้าใจเรียบร้อยแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลงประชามติลงประชามติ2559ประชามติ2559ประชามติร่างรัฐธรรมนูญประชามติร่าง รธน.ครรชิต เจริญอินทร์กกต.อ่างทองสุคุณ พรหมายนผบก.ภ.จ.อ่างทองทวีโรจน์ ศิริสวัสดิบุตรรองผบก.ภ.จ.ชัยนาทข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 11:54 น.