ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  น้ำตาซึม! นาทีสุนัขได้เจอเจ้าของ ไม่รู้ป่วยหนักนอนรพ.ในบราซิล (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2559 12:51 น.
  SHARE

  (ภาพจากยูทูบ:MultiMedia)

  คนรักสัตว์ ต้องน้ำตาซึม.. ‘เจ้าริตชี’ สุนัขแสนรู้ แสดงความรักและคิดถึงสุดๆ ในนาทีที่ได้เห็นเจ้าของของมัน ครั้งแรก ทำเอาหมอ พยาบาลในบราซิล กลั้นน้ำตาไม่อยู่ เพราะมันไม่รู้เลยว่า เจ้าของมันป่วยหนัก ด้วยโรคมะเร็งระยะสุดท้าย และเหลือเวลาอยู่บนโลกนี้อีกไม่นานแล้ว

  เมื่อวันที่ 1 ส.ค.59 สื่อต่างประเทศเผยแพร่ข่าวและคลิปสุดสะเทือนใจ แสดงให้เห็นความรักและความซื่อสัตย์ของเจ้า ‘ริตชี’ สุนัขแสนรู้ ในนาทีที่มันได้เห็นเจ้าของเป็นครั้งแรก หลังไม่ได้เห็นหน้ากันมานาน โดยเจ้าริตชีหารู้ไม่ว่า ‘รีบานี ชิลลี ’เจ้าของที่เลี้ยงดูมันมานั้น กำลังป่วยหนัก ด้วยโรคมะเร็งระยะสุดท้าย และนอนใส่ท่อออกซิเจน อยู่บนเตียงคนไข้ ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในประเทศบราซิล

  ข่าวแจ้งว่า แพทย์ที่โรงพยาบาลแห่งนี้ได้อนุญาตให้นำเจ้าริตชี สุนัขแสนรักของรีบานี ชิลลี ผู้ป่วยหญิงมาเยี่ยมเธอที่โรงพยาบาลได้ เนื่องจากเป็นความปรารถนาครั้งสุดท้ายของเธอ ก่อนจะลาจากโลกนี้ไป ที่ต้องการจะได้เห็นหน้าและร่ำลาสุนัขที่เธอรัก โดยบรรดาแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ตลอดจนผู้คนในโรงพยาบาล ต้องสะเทือนใจ น้ำตาไหลไปตามๆ กันที่ได้เห็นความรักและความคิดถึงของสุนัขตัวนี้ ที่มีต่อ รีบานี ในนาทีที่ได้เห็นเธอ จนผู้คนที่เห็นเหตุการณ์ประทับใจนี้ได้มีการถ่ายภาพและคลิปวิดีโอไว้

  ตามรายงานข่าวของสื่อในบราซิล ระบุว่า รีบานี วัย 49 ปี ได้นอนรักษาตัวจากอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งระยะสุดท้าย ที่โรงพยาบาลเออร์เนสโต ดอร์เนลเลส ในเมืองปอร์ตอูลาเกร และการพบกันระหว่างเจ้าริตชี กับรีบานีในครั้งนี้ เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม ปีที่แล้ว (2558) และเพิ่งนำมาเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์ในสัปดาห์นี้.

  ชมคลิป ที่นี่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุนัขมาเยี่ยมเจ้าของป่วยหนักริตชี สุนัขบราซิลแสนรู้สุนัขแสนรู้สุนัข ซื่อสัตย์รีบานี ชิลีบราซิลป่วยมะเร็ง ระยะสุดท้ายโรงพยาบาล บราซิลข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 22:28 น.