วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฒ่าเมืองผู้ดี จุดไฟเผาบ้านหรูย่านบางละมุงวอด ก่อนผูกคอตายลาโลก

เฒ่าอังกฤษ วัย 56 ปี ยกหูโทรหาภรรยาคนไทยให้มาพบ แต่ดันถูกปฏิเสธ ลงมือจุดไฟเผาบ้านตัวเองก่อนผูกคอตาย ขณะตำรวจยังไม่สรุปว่าเป็นการฆ่าตัวตาย หรือฆาตกรรม เร่งส่งศพชันสูตรยังสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ 

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 1 ส.ค.59 ร.ต.อ.พรชัย เหลือผล รอง สว.สอบสวน สภ.ห้วยใหญ่ จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุคนผูกคอตายเสียชีวิตแล้ววางเพลิงเผาบ้าน เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 81/6 ม.12 ภายในซอยถนนเทศบาล 1 ซอย 36 ข้างวัดห้วยใหญ่ ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านหรู 4 หลัง พบบ้านหลังในสุด มีเปลวเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงให้รถน้ำระดมฉีดระงับจนเพลิงสงบลง ตรวจสอบข้างบ้าน พบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายแอนดิว กรีน โทมัส อายุ 56 ปี สัญชาติอังกฤษ ใช้เชือกผูกคอตัวเองกับราวเหล็กฐานแทงก์น้ำ สูงประมาณ 3 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงช่วยกันนำร่างลงมาสู่พื้น

สอบถาม น.ส.นฤมล แจ่มวงษ์ อายุ 29 ปี เล่าว่า ผู้ตายเป็นพ่อเลี้ยงของตน ได้โทรมาบอกแม่ของตนว่าจะฆ่าตัวตายให้มาพบด้วย แต่ด้วยความกลัวที่จะถูกทำร้ายเหมือนที่ผ่านมา จึงไม่กล้าไปพบ จนกระทั่งเวลาผ่านไปไม่นานพบว่าเกิดเพลิงลุกไหม้ห้องนอนของบ้านหลังที่นายแอนดิว อาศัยอยู่ จึงรีบตักน้ำจากสระน้ำข้างตัวบ้านสาดสกัดเพลิง แต่เปลวเพลิงโหมแรงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เกิดแสงสว่างขึ้น ทุกคนก็ต้องถึงกับตกใจเมื่อภาพเงาที่แสดงอยู่ข้างตัวบ้านคือร่างไร้วิญญาณของนายแอนดิว ที่ผูกคอตายห้อยต่องแต่งอยู่กับราวเหล็กฐานแทงก์น้ำ เมื่อรวบรวมสติได้จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าวโดยไม่ทราบสาเหตุการฆ่าตัวตายในครั้งนี้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าของคดี ได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ส่วนสาเหตุการตายนั้นยังไม่สรุปว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือการฆาตกรรม จะต้องส่งศพผู้เสียชีวิตไปชันสูตรยังสถาบันนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป.

เฒ่าอังกฤษ วัย 56 ปี ยกหูโทรหาภรรยาคนไทยให้มาพบ แต่ดันถูกปฏิเสธ ลงมือจุดไฟเผาบ้านตัวเองก่อนผูกคอตาย ขณะตำรวจยังไม่สรุปว่าเป็นการฆ่าตัวตาย หรือฆาตกรรม เร่งส่งศพชันสูตรยังสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ 1 ส.ค. 2559 12:27 1 ส.ค. 2559 14:44 ไทยรัฐ