ข่าว

วิดีโอ

'ฟอร์ลัน' ชี้ 'ป็อกบา' ยังห่างชั้น 'สโคลส์' อยู่หลายขุม

อดีตกองหน้าปิศาจแดงชาวอุรุกวัย เผย "พอล ป็อกบา" ยังห่างไกลจาก "พอล สโคลส์" เป็นอย่างมากหากเทียบกับค่าตัวในปัจจุบัน แต่ยังเชื่อ สุดท้ายแล้วทีมดังแห่งเกาะอังกฤษ จะยินดีทุ่มเงินเพื่อดึงตัวมิดฟิลด์รายนี้มาร่วมทีมแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 ส.ค. ว่า ดิเอโก ฟอร์ลัน อดีตกองหน้าปืนฝืดชาวอุรุกวัย ของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ร่วมเกาะกระแสของอดีตทีมรัก ด้วยการแสดงความคิดเห็นกรณี พอล ป็อกบา ว่าที่เจ้าของค่าตัวสถิติโลก ยังมีขีดความสามารถห่างไกลกับตำนานอย่าง พอล สโคลส์ อยู่มาก    

กองกลางอนาคตไกลชาวฝรั่งเศส ตีจากปิศาจแดงแบบไร้ค่าตัวเมื่อปี 2012 หลังถูกมองข้ามจาก เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน แต่ในยุคของ โชเซ มูรินโญ เจ้าตัวกลับตกเป็นข่าวว่า อาจหวนคืนสู่ทีมดังแห่งพรีเมียร์ลีกอีกครั้งด้วยค่าตัวที่เป็นสถิติโลก    

ทำให้ล่าสุด ฟอร์ลัน อดีตหัวหอกทีมชาติอุรุกวัย เผยว่า ศักยภาพของดาวดังเลือดน้ำหอมรายนี้ ยังเทียบไม่ได้กับตำนานในรั้วโอลด์ แทรฟเฟิร์ด อย่างสโคลส์     

"ถ้า พอล ป็อกบา มีค่าใช้จ่ายในการย้ายทีมอยู่ที่ 120 ล้านยูโร ผมแทบจินตนาการไม่ออกเลยว่า ยูไนเต็ดจะต้องจ่ายเงินมากขนาดไหนเพื่อเป็นค่าตัวของสโคลซี่ เขาคือผู้เล่นดีที่สุดเท่าที่ผมเคยเล่นด้วยเลยทีเดียว" ฟอร์ลัน เผยกับสื่อในบ้านเกิด

"ยูไนเต็ด โชคดีแค่ไหนที่สโคลส์ไม่มีความต้องการย้ายออกจากทีมสมัยเป็นนักเตะ เขาคือเด็กท้องถิ่น และเป็นแฟนพันธุ์แท้ของทีม รวมถึงเป็นหนึ่งในนักเตะชั้นยอด ซึ่งเกิดใกล้กับสโมสรที่ยิ่งใหญ่ของโลกเลยก็ว่าได้"    

"ป็อกบา คือผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมและผมก็ชื่นชมเขาเช่นกัน เขาอาจจะก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในมิดฟิลด์ที่ดีที่สุดของยุค และผมเชื่อทุกทีมยินดีจะจ่ายค่าตัวเขาแน่นอน ไม่ว่ามันจะคุ้มหรือไม่ก็ตาม" อดีตดาวยิงปิศาจแดง กล่าว

อดีตกองหน้าปิศาจแดงชาวอุรุกวัย เผย "พอล ป็อกบา" ยังห่างไกลจาก "พอล สโคลส์" เป็นอย่างมากหากเทียบกับค่าตัวในปัจจุบัน แต่ยังเชื่อ สุดท้ายแล้วทีมดังแห่งเกาะอังกฤษ จะยินดีทุ่มเงินเพื่อดึงตัวมิดฟิลด์รายนี้มาร่วมทีมแน่นอน... 1 ส.ค. 2559 12:17 1 ส.ค. 2559 14:21 ไทยรัฐ