วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พิสดาร!! หนุ่มใบ้เพี้ยน ใช้แหวนตลับลูกปืนรัด'จู๋'จนเน่า หมอจ่อตัดทิ้ง

หนุ่มใบ้มีอาการทางประสาทเอาแหวนตลับลูกปืนจยย.สวมเจ้าโลกจนเริ่มเน่า สุดท้ายปวดทนไม่ไหววิ่งโร่ไปรพ. เล่นเอาทีมแพทย์ตะลึงไม่เคยเจอเคสพิสดาร ช่วยกันดึงก็ไม่ออก ต้องแจ้งหน่วยกู้ภัยฯ นำเลื่อยตัดเหล็กมาตัดนานกว่า 20 นาที...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ส.ค. 59 นายธนเดช อุบลรัตน์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู รหัสนคร 43 ได้รับแจ้งจากแพทย์ห้องฉุกเฉิน รพ.สิรินธร ถนนอ่อนนุช ว่า มีชายวิกลจริตใช้แหวนตลับลูกปืนรัดโคนอวัยวะเพศตัวเองจนเน่าไม่สามารถนำออกได้ จึงประสานรถอุปกรณ์ตัดถ่างรุดไปตรวจสอบ 

ต่อมาพบ นายเอ๋อ (นามสมมติ) อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นใบ้พูดจาไม่ได้ และมีอาการทางประสาท นอนร้องครวญครางอยู่บนเตียงในห้องฉุกเฉิน ตรวจสอบที่โคนอวัยวะเพศมีแหวนตลับลูกปืนเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1 นิ้วรัดแน่นอยู่ ทำให้เลือดไม่ไหลไปหล่อเลี้ยงจนอวัยวะเพศเขียวช้ำและเริ่มเน่า เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์ทำการตัดแหวนตลับลูกปืนดังกล่าวเพื่อช่วยชีวิต ใช้เวลาประมาณ 20 นาที 

นายธนเดช เผยว่า นายเอ๋อ ซึ่งมีอาการทางประสาทและเป็นใบ้ ได้เดินทางมาหาแพทย์ด้วยตนเองเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยสื่ออวัจนะภาษาว่าตัวเองเจ็บที่อวัยวะเพศ และเปิดให้แพทย์ดู เมื่อทีมแพทย์เห็นก็พากันตกใจพยายามช่วยนำแหวนตลับลูกปืนออกแล้วแต่ไม่สามารถทำได้ ต้องประสานหน่วยกู้ภัยนำอุปกรณ์มาช่วยเหลือ 

จากการสอบถามชาวบ้านในเบื้องต้น ทราบว่า นายเอ๋อ มีญาติอยู่แถวๆ สน.ประเวศ ซึ่งทางโรงพยาบาลจะประสานให้ญาติเดินทางมาทำทะเบียนประวัติผู้ป่วยอีกครั้ง เนื่องจากต้องรับตัวไว้ดูอาการ โดยขณะนี้แพทย์ได้เจาะเลือด นายเอ๋อ ไว้ตรวจ เพื่อรอผลว่าจะต้องตัดอวัยวะเพศทิ้งไปเพื่อรักษาชีวิตเอาไว้หรือไม่.

หนุ่มใบ้มีอาการทางประสาทเอาแหวนตลับลูกปืนจยย.สวมเจ้าโลกจนเริ่มเน่า สุดท้ายปวดทนไม่ไหววิ่งโร่ไปรพ. เล่นเอาทีมแพทย์ตะลึงไม่เคยเจอเคสพิสดาร ช่วยกันดึงก็ไม่ออก ต้องแจ้งหน่วยกู้ภัยฯ นำเลื่อยตัดเหล็กมาตัดนานกว่า 20 นาที... 1 ส.ค. 2559 11:56 1 ส.ค. 2559 13:30 ไทยรัฐ