วางบึม อส.ชุด รปภ.ครูที่นราธิวาส ไร้เจ็บ-พ่นสีบนถนน ป่วนประชามติ

ข่าว

  วางบึม อส.ชุด รปภ.ครูที่นราธิวาส ไร้เจ็บ-พ่นสีบนถนน ป่วนประชามติ

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ส.ค. 2559 12:49 น.

   (ภาพจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ)

   โจรใต้วางลอบกดระเบิด อส. ขณะยกกำลังไป รปภ.ครูที่อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส แต่เดชะบุญที่รัศมีทิศทางการทำลายล้างหักเหเข้าป่า ทำให้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วน อ.ยี่งอ วัยรุ่นก่อเหตุพ่นสีบนถนน2 จุด คาดเป็นฝีมือพวกป่วนเมือง ไม่ใช่โจรใต้...

   เมื่อเวลา 07.45 น. วันที่ 1 ส.ค.59 พ.ต.อ.กองอรรถ สุวรรณขำ ผกก.สภ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดบนถนนจารุเสถียร ชุมชนโต๊ะลือเบ เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก หวังดักสังหารเจ้าหน้าที่ อส.อ.สุไหงโก-ลก แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ จึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.เวชชา จันทร์ศรี หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ตชด. ค่ายพระยาสุรสีห์ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

   พบบริเวณเนินดินริมถนนมีหลุมระเบิดลึก 1 ฟุต กว้าง 2 ฟุต และกองหญ้า ถูกอานุภาพของระเบิดเตียนราบ พร้อมทั้งมีซากเศษชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็กหนัก 5 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสารตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

   จากการสอบสวนนายอุทัย พลสิทธิ์ หัวหน้าชุดฯ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้นำกำลังรวม 6 นาย ขี่รถ จยย.3 คัน เพื่อ รปภ.คณะครูและนักเรียนโรงเรียนแสงธรรมวิทยา แล้วเสร็จได้ขี่รถ จยย.กลับ ถึงที่เกิดเหตุห่างจากโรงเรียนแสงธรรมวิทยาประมาณ 600 เมตร มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทางใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปวางไว้บริเวณเนินดินริมถนน แต่โชคดีรัศมีการทำลายล้างของระเบิดได้หักเหเข้าไปในป่า ทำให้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

   นอกจากนี้ ในช่วงเช้าที่ผ่านมา พ.ต.อ.อดุลยมาน แยนา ผกก.สภ.ยี่งอ จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งว่าพบคนร้ายได้ลอบใช้สีสเปรย์สีแดง พ่นข้อความภาษาไทยว่า "ประชามติ" และมีสัญลักษณ์กากบาท บนป้ายบอกชื่อหมู่บ้าน จำนวน 2 จุดคือที่บ้านยี่งอ หมู่ 7 และบ้านลูโบ๊ะบือซา หมู่ 1 ต.ยี่งอ และยังพ่นข้อความ "รัฐธรรมนูญไทย" และมีสัญลักษณ์กากบาท ด้วยสีขาว บนถนนเพชรเกษมสายนราธิวาส - ปัตตานี ม.7ต.ยี่งอ อีกด้วย ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มวัยรุ่นคึกคะนองตระเวนขี่รถจักรยานยนต์พ่นไว้ในช่วงเช้ามืด เพื่อสร้างความปั่นป่วนในพื้นที่ โดยเจ้าหน้าที่ได้นำป้ายดังกล่าวออกไปเก็บไว้ เพื่อเป็นการป้องกันความวุ่นวายที่อาจจะเกิดขึ้นในช่วงการออกเสียงประชามติที่จะถึงนี้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เปิดใจแพะ "คดีชิงเพชร" ชีวิตพังไร้เยียวยา ฟ้องกลับนายทุน เอาผิด ตร.จับกุม
   02:14

   เปิดใจแพะ "คดีชิงเพชร" ชีวิตพังไร้เยียวยา ฟ้องกลับนายทุน เอาผิด ตร.จับกุม

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 05:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์