ไลฟ์สไตล์
100 year

วางบึม อส.ชุด รปภ.ครูที่นราธิวาส ไร้เจ็บ-พ่นสีบนถนน ป่วนประชามติ

ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2559 12:49 น.
SHARE

(ภาพจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ)

โจรใต้วางลอบกดระเบิด อส. ขณะยกกำลังไป รปภ.ครูที่อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส แต่เดชะบุญที่รัศมีทิศทางการทำลายล้างหักเหเข้าป่า ทำให้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วน อ.ยี่งอ วัยรุ่นก่อเหตุพ่นสีบนถนน2 จุด คาดเป็นฝีมือพวกป่วนเมือง ไม่ใช่โจรใต้...

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 07.45 น. วันที่ 1 ส.ค.59 พ.ต.อ.กองอรรถ สุวรรณขำ ผกก.สภ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดบนถนนจารุเสถียร ชุมชนโต๊ะลือเบ เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก หวังดักสังหารเจ้าหน้าที่ อส.อ.สุไหงโก-ลก แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ จึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.เวชชา จันทร์ศรี หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ตชด. ค่ายพระยาสุรสีห์ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบบริเวณเนินดินริมถนนมีหลุมระเบิดลึก 1 ฟุต กว้าง 2 ฟุต และกองหญ้า ถูกอานุภาพของระเบิดเตียนราบ พร้อมทั้งมีซากเศษชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็กหนัก 5 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสารตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนนายอุทัย พลสิทธิ์ หัวหน้าชุดฯ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้นำกำลังรวม 6 นาย ขี่รถ จยย.3 คัน เพื่อ รปภ.คณะครูและนักเรียนโรงเรียนแสงธรรมวิทยา แล้วเสร็จได้ขี่รถ จยย.กลับ ถึงที่เกิดเหตุห่างจากโรงเรียนแสงธรรมวิทยาประมาณ 600 เมตร มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทางใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปวางไว้บริเวณเนินดินริมถนน แต่โชคดีรัศมีการทำลายล้างของระเบิดได้หักเหเข้าไปในป่า ทำให้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

นอกจากนี้ ในช่วงเช้าที่ผ่านมา พ.ต.อ.อดุลยมาน แยนา ผกก.สภ.ยี่งอ จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งว่าพบคนร้ายได้ลอบใช้สีสเปรย์สีแดง พ่นข้อความภาษาไทยว่า "ประชามติ" และมีสัญลักษณ์กากบาท บนป้ายบอกชื่อหมู่บ้าน จำนวน 2 จุดคือที่บ้านยี่งอ หมู่ 7 และบ้านลูโบ๊ะบือซา หมู่ 1 ต.ยี่งอ และยังพ่นข้อความ "รัฐธรรมนูญไทย" และมีสัญลักษณ์กากบาท ด้วยสีขาว บนถนนเพชรเกษมสายนราธิวาส - ปัตตานี ม.7ต.ยี่งอ อีกด้วย ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มวัยรุ่นคึกคะนองตระเวนขี่รถจักรยานยนต์พ่นไว้ในช่วงเช้ามืด เพื่อสร้างความปั่นป่วนในพื้นที่ โดยเจ้าหน้าที่ได้นำป้ายดังกล่าวออกไปเก็บไว้ เพื่อเป็นการป้องกันความวุ่นวายที่อาจจะเกิดขึ้นในช่วงการออกเสียงประชามติที่จะถึงนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วางระเบิดอส.อส.สุไหงโกลกชุดรปภ.ครูพ่นสีบนถนนป่วนประชามติโจรใต้นราธิวาสข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 00:45 น.