ชาวตราด แห่แลกเหรียญที่ระลึกครองราชย์ 70 ปี ชั่วโมงเดียว หมดเกลี้ยง!

ข่าว

  ชาวตราด แห่แลกเหรียญที่ระลึกครองราชย์ 70 ปี ชั่วโมงเดียว หมดเกลี้ยง!

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ส.ค. 2559 11:54 น.

   ประชาชนชาวตราด แห่แลกเหรียญกษาปณ์ ฉลองสิริราชสมบัติครบ 70 ปี ในหลวงอย่างคึกคัก ภายในชั่วโมงเดียวจำหน่ายเหรียญหมดเกลี้ยงธนารักษ์ ...

   วันที่ 1 ส.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก สำนักงานธนารักษ์พื้นที่ตราด ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดตราด โดยวันนี้ (1 ส.ค.) เป็นวันแรกของจังหวัดตราดและส่วนภูมิภาคทั่วประเทศ ที่เปิดให้จำหน่าย จ่ายแลก เหรียญกษาปณ์ที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในโอกาสการจัดงานฉลองสิริราชสมบัติครบ 70 ปี โดย นายคณาวุฒิ สิติธีรพันธุ์ ธนารักษ์พื้นที่ตราด ได้มอบหมายให้ นางสาวสายชล นิเทศ เจ้าพนักงานการเงินและบัญชี ชำนาญงาน ได้เริ่มเปิดให้จำหน่าย จ่ายแลก ในเวลา 09.00 น. ซึ่งก่อนถึงเวลาที่จะเปิดทำการจำหน่าย จ่ายแลก ก็ได้มีข้าราชการ ประชาชน มาดักยืนรอกันอย่างคึกคัก ซึ่งทางธนารักษ์พื้นที่ตราด กำหนดให้ประชาชนที่มาสามารถแลกเหรียญ สามารถแลกได้แค่ 4 เหรียญต่อ 1 คน เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ทั่วถึง

   สำหรับเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติดังกล่าว จะจัดทำอยู่ 3 ชนิด คือ ชนิดที่ 1. เหรียญกษาปณ์ทองคำขัดเงา ชนิดราคา 16,000 บาท เป็นโลหะทองคำร้อยละ 96.5 เส้นผ่าศูนย์กลาง 26 มิลลิเมตร น้ำหนัก 15 กรัม จำหน่ายราคาเหรียญละ 30,000 บาท โดยเหรียญชนิดนี้ จังหวัดตราด มียอดคนสั่งจองจำนวน 4 เหรียญ

   ชนิดที่ 2. เหรียญกษาปณ์เงินขัดเงา ชนิดราคา 800 บาท เป็นโลหะเงิน 92.5 เส้นผ่าศูนย์กลาง 35 มิลลิเมตร น้ำหนัก 22 กรัม จำหน่ายราคาเหรียญละ 1,600 บาท โดยเหรียญชนิดนี้ จังหวัดตราด มีคนสั่งจองจำนวน 15 เหรียญ และเหรียญชนิดที่ 3 เป็นเหรียญกษาปณ์โลหะสีขาว (ทองแดงผสมนิกเกิล) ชนิดราคา 50 บาท เส้นผ่าศูนย์กลาง 36 มิลลิเมตร น้ำหนัก 21 กรัม จำหน่ายราคาเหรียญละ 50 บาท โดยเหรียญชนิดนี้ จังหวัดตราด ได้มาจำนวน 1,600 เหรียญ รวมเหรียญกษาปณ์ที่ จ.ตราด ได้มาทั้งสิ้น 1,619 เหรียญ ซึ่งหลังจากการเปิดจำหน่าย จ่ายแลก ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง เหรียญดังกล่าวก็ถูกจำหน่าย จ่ายแลกจนหมดเกลี้ยง สร้างความเสียดายให้กับประชาชนหลายรายที่เดินทางมาล่าช้า

   นอกจากนี้ สำนักงานธนารักษ์พื้นที่ตราด ยังได้มีบริการจำหน่ายตลับสำหรับใส่เหรียญกษาปณ์ ในราคาตลับละ 10 บาท เพื่อให้เหรียญกษาปณ์ที่ประชาชนได้แลกไปนั้นดูสวยงามง่ายต่อการเก็บรักษาไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   หนุ่มโดนฟาดหัวแตก หูฉีก คนก่อเหตุยังลอยนวล ยัน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน
   03:48

   หนุ่มโดนฟาดหัวแตก หูฉีก คนก่อเหตุยังลอยนวล ยัน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 09:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์