ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นศ.อาชีวะอุบลฯ เจ๋ง! เป็นตัวแทนไทย แข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน มาเลเซีย

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2559 01:15 น.
  SHARE

  (ภาพจาก:ประชาสัมพันธ์วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี)

  นศ.อาชีวะอุบลฯ เจ๋ง! เป็นตัวแทนประเทศไทย แข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียนที่มาเลเซีย สาขาแฟชั่นเทคโนโลยี  มีเป้าหมายใหญ่ ในการแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ ต่อในปี 2560 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 ส.ค.59 ดร.ธนกร ไชยกุล ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี เปิดเผยว่า นายคมสัน สายคูณ นักศึกษา ปวส.2 สาขาวิชาเทคโนโลยีแฟชั่นและสิ่งทอ วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานีได้รับคัดเลือกจากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันฝีมือแรงงานระดับอาเซียน สาขาแฟชั่นเทคโนโลยี ซึ่งปีนี้จัดที่ประเทศมาเลเซีย ประมาณวันที่ 21 กันยายน 2559 ที่ประเทศมาเลเซีย

  โดยเบื้องหลังการก้าวสู่การประกวดระดับอาเซียน จะต้องผ่านการคัดเลือกประกวดฝีมือแรงงานในระดับภาค เมื่อเดือนกรกฎาคม 2558 จากนั้นเป็นตัวแทนระดับภาคเข้าสู่เวทีการประกวดฝีมือแรงงานแห่งชาติ ซึ่งปีนี้เป็นการประกวดครั้งที่ 26 (World Skills thailand 2016 ) ประกวดเมื่อวันที่ 3-5 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ผ่านมา ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กรุงเทพมหานคร

  นายคมสัน สายคูณ นักศึกษา ปวส.2 สาขาวิชาเทคโนโลยีแฟชั่นและสิ่งทอ วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ได้รับคัดเลือก เป็นตัวแทนไทย ร่วมแข่งขันฝีมือแรงงานระดับอาเซียน สาขาแฟชั่นเทคโนโลยี มาเลเซีย
  นายคมสัน สายคูณ นักศึกษา ปวส.2 สาขาวิชาเทคโนโลยีแฟชั่นและสิ่งทอ วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ได้รับคัดเลือก เป็นตัวแทนไทย ร่วมแข่งขันฝีมือแรงงานระดับอาเซียน สาขาแฟชั่นเทคโนโลยี มาเลเซีย

  ทั้งนี้ นายคมสัน สายคูณ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้สิทธิ์ในการเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยในการเข้าร่วมแข่งขันฝีมือแรงงานระดับอาเซียน โดยฝึกซ้อมเก็บคะแนนชิ้นงานตลอดระยะเวลาการเก็บตัว ระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน – 15 กันยายน 2559 ทั้งนี้ ผลรวมคะแนนได้มาตรฐานและชนะคู่แข่งขันจึงสามารถก้าวสู้เวทีการประกวดในระดับอาเซียนได้ โดยมีเป้าหมายสำคัญในการแข่งขันนั่นคือเวทีการแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ ต่อในปี 2560 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

  ด้านนายคมสัน สายคูณ เปิดเผยว่า สำหรับในการแข่งขันในครั้งนี้ ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีที่สุดในชีวิตของตนก็ว่าได้ เนื่องจากไม่คาดคิดมาก่อนว่าเด็กบ้านนอกต่างจังหวัดคนหนึ่ง จะมายืนอยู่ ณ จุดนี้ได้ ภูมิใจที่มีโอกาสได้เรียนสายอาชีพ การเรียนอาชีวศึกษาทำให้ผมมีความสุขกับการเรียน และทำให้มองเห็นอาชีพในอนาคตข้างหน้า ขอบคุณครูอาจารย์ คณะกรรมการ พี่เลี้ยง ที่ได้อบรมสั่งสอนมาตลอด

  ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้สิทธิ์ในการเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยในการเข้าร่วมแข่งขันฝีมือแรงงานระดับอาเซียน
  ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้สิทธิ์ในการเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยในการเข้าร่วมแข่งขันฝีมือแรงงานระดับอาเซียน

  " จากนักศึกษาเด็กธรรมดาๆ คนหนึ่งได้เข้ามาสู่การแข่งขันฝีมือแรงงาน จากระดับภาค มาระดับชาติ สู่ระดับอาเซียน ถือว่าเป็นความภูมิใจที่สุดในชีวิตของผมและวงศ์ตระกูล ทั้งนี้ผมจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เต็มความรู้ความสามารถ จึงขอกำลังใจจากพี่น้องชาวไทยทุกคน ช่วยส่งแรงเชียร์แรงใจ เพื่อเป้าหมายสู่การการนำเหรียญทองกลับมาฝากคนไทยทั้งประเทศให้ได้ครับ " นายคมสัน สายคูณ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักศึกษาอาชีวะนศ.อาชีวะอุบลฯ เจ๋งเป็นตำแทนประเทศตัวแทนประเทศไทยแข่งขันฝีมือแรงงานนระดับอาเซียนประเทศมาเลเซียคมสัน สายคูณปวส.2อาชีวศึกษาอุบลราชธานีกรมพัฒนาฝีมือแรงงานอุบลราชธานีข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 12:09 น.