วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 02/08/59

โธมัส บาค - พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์

อดใจรอกันอีกวันเดียวสำหรับ พิธีจับสลากผู้โชคดีทายผลฟุตบอลยูโร 2016 วันพรุ่งนี้ (3 ส.ค.) ที่จะมีเศรษฐีย่อยๆ เกิดขึ้นใหม่อีกหลายคน

“ขอให้ทุกคนระมัดระวังในการใช้ชีวิตตามท้องถนนใน ริโอ เด จาเนโร ห้ามสะพายเป้ ห้ามนำของมีค่าติดตัว รวมทั้งโทรศัพท์มือถือและโน้ตบุ๊ก และถ้าหากถูกปล้น ห้ามขัดขืนหรือต่อสู้อย่างเด็ดขาด” คือคำเตือนที่ กระทรวงต่างประเทศของจีนและ ทางการฝรั่งเศส ออกประกาศเตือนนักกีฬาและนักท่องเที่ยวกองเชียร์ของตนที่ไปร่วมแข่งขันหรือชมกีฬา โอลิมปิก 2016 ฟังดูแล้วเหมือน แดนแซมบ้า นี่น่ากลัวเหลือเกิน

แม้พิธีเปิดการแข่งขัน “ริโอเกมส์” จะมีขึ้นในวันที่ 5 ส.ค. แต่ตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป ก็จะเริ่มมีการแข่งขัน ฟุตบอลหญิง 6 คู่ คือ สวีเดน-แอฟริกาใต้, บราซิล-จีน, แคนาดา-ออสเตรเลีย, ซิมบับเว-เยอรมนี, สหรัฐอเมริกา-นิวซีแลนด์ และฝรั่งเศส-โคลอมเบีย ส่วนวันถัดไป ก็จะเป็น ฟุตบอลชาย อีก 8 คู่ เป็นกีฬาชนิดเดียวที่จะแข่งกันก่อนวันเปิดการแข่งขัน

จะถูกมองว่าสร้างภาพหรือช่วยลดแรงกดดัน ก็แล้วแต่ โธมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) เช็กอินเข้าพักในหมู่บ้านนักกีฬาโอลิมปิก นัยว่าเป็นการลดกระแสความไม่พอใจที่หลายชาติหงุดหงิดกับความไม่พร้อมเต็มร้อยของหมู่บ้านนี้จนถึงขั้นเช็กเอาต์ออกไปพักโรงแรมแทนก็มีมาแล้ว และก็ต้องเจอดีเข้ากับตัวเอง เมื่อกุญแจห้องพักที่ได้รับไปไม่สามารถเปิดประตูห้องได้ นี่ขนาดตัว ประธานโอลิมปิกสากล เองเลยนะ

ยังไม่จบสำหรับกรณีของ นักกีฬารัสเซีย ซึ่งล่าสุด IOC ได้ตั้งคณะกรรมการขึ้น 3 คน เพื่อทำหน้าที่คัดกรองว่า นักกีฬาแดนหมีขาวคนใดจะได้ลงแข่งขันใน “ริโอเกมส์” บ้าง โดยขีดเส้นให้ทำให้เสร็จสิ้นกระบวนการก่อนวันเปิดการแข่งขัน คือวันศุกร์นี้ เพราะฉะนั้นตอนนี้ก็เลยยังสรุปไม่ได้ว่า มีนักกีฬารัสเซียถูกแบนกี่คน และได้ลงแข่งขันกี่คนกันแน่

ไปสร้างความฮือฮาในกอล์ฟ Ricoh Women’s British Open มาแล้ว เช้าวันอังคารที่ 2 ส.ค. “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล จะเดินทางจากอังกฤษ กลับ เมืองไทย เพื่อเข้าสู่กระบวนการเตรียมตัวเดินทางไปแข่งขัน กอล์ฟ ใน โอลิมปิก ครั้งนี้พร้อมกับ “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ โดยการแข่งขันกอล์ฟหญิงจะมีขึ้นระหว่าง 17-20 ส.ค. ส่วนกอล์ฟชายที่มี “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี กับ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ นั้น จะแข่งกันก่อนในวันที่ 11-14 ส.ค. ทั้ง 4 คนยังพอมีเวลาหายใจหายคอเล็กน้อยหลังเพิ่งกลับมาจากกอล์ฟ เมเจอร์ ทั้งชาย-หญิง

พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ นายกสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย แถลงข่าวกรีฑาสำหรับเด็ก สสส. Kid’s Athletics 2016 ณ สำนักงาน สสส. ซอยงามดูพลีวันนี้ เวลา 14.00 น. และพรุ่งนี้ (3 ส.ค.) ยังมีแถลงข่าวอีกงานคือ Idemitsu Thailand Grand Prix ซึ่งจะเป็นการแข่งขัน วิ่ง 100 ม. และ วิ่ง 400 ม. ที่ห้องประชุมชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ การกีฬาแห่งประเทศไทย เวลา 11.00 น.

โรจน์ อนันต์

1 ส.ค. 2559 09:40 1 ส.ค. 2559 09:41 ไทยรัฐ