วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตอนจบมหาศึกชิงบัลลังก์

ตอนจบมหาศึกชิงบัลลังก์

  • Share:

พูดถึงชื่อนี้แล้วอาจจะยังไม่คุ้นหูนัก แต่ถ้าใช้คำภาษาอังกฤษ “เกม ออฟ โทรนส์”แล้วล่ะก็ หลายคนคงถึงบางอ้อ เพราะมันคือหนึ่งในละครโทรทัศน์ที่โด่งดังที่สุดในทศวรรษนี้เลยก็ว่าได้

ในแต่ละปีที่ผ่านมา ยอดผู้รับชมก็มากขึ้นเรื่อยๆ ทำลายสถิติละครโทรทัศน์ที่ผ่านมาจนเกลี้ยง โดยตั้งแต่เริ่มออกฉายทางช่องเอชบีโอ ปี 2554 มาจนถึงตอนนี้ก็ผ่านไป 6 ซีซั่นแล้ว แบ่งเป็นซีซั่นละ 10 ตอน

ยอดเฉลี่ยคนดูตอนเปิดตัวซีซั่นแรกประมาณ 9.3 ล้านคน และเพิ่มมาเรื่อยๆ เป็น 11.6 ล้าน 14.2 ล้าน 18.6 ล้าน จนมาถึงซีซั่น 6 ประมาณ 25 ล้านคนทั่วโลก แถมนี่แค่ยอดที่วัดจากผู้ที่ รับชมผ่านช่องทางถูกกฎหมาย ไม่รวมถึงคนที่ดูในอินเตอร์เน็ตอีกเท่าไร

ขณะที่รางวัลในวงการก็คว้ามาตั้งมากมายรวมกว่า 185 รางวัล รวมถึงรางวัลเอ็มมี่และลูกโลกทองคำ แถมในเดือน ก.ย.นี้ก็ได้รับเสนอชิงรางวัลเอ็มมี่อีกตั้ง 23 รายการ

เป็นที่รับรู้กันดีสำหรับแฟนๆทั่วโลกว่า ช่วงปลายเดือน เม.ย.ในแต่ละปี คือเวลาที่ห้ามมีนัดไปทำอะไร เพราะจะต้องรอดูเกม ออฟ โทรนส์ ตามด้วยช่วงปลายเดือน มิ.ย. ที่จะเป็นช่วงเวลาแห่งความเก็บกดและความเซ็งเนื่องจากจบซีซั่นต้องรอไปอีก 1 ปี ถึงจะได้รับชมใหม่

ใครยังไม่เคยแนะนำลองไปหาชม เรื่องนี้เป็นละครแฟนตาซียุคอัศวิน การแย่งบัลลังก์ ท่ามกลางการหักหลังชิงไหวพริบเกมการเมือง ซึ่งสร้างมาจากนวนิยายของจอร์จ อาร์อาร์ มาร์ติน Song of Ice and Fire

อย่างไรก็ตาม อาจเป็นเรื่องน่าผิดหวังสำหรับคนที่อยากชมยาวๆ เพราะล่าสุดผู้บริหารช่องเอชบีโอได้ออกมายืนยันเมื่อ 31 ก.ค. แล้วว่า “เกม ออฟ โทรนส์” จะอวสานในซีซั่น 8 ปี 2561 นี้ แม้ว่าเรื่องราวในหนังสือจะยังไม่ถึงบทสรุปก็ตาม

ตามด้วยข่าวร้ายอีกอย่าง เรื่องเวลาการฉายซีซั่น 7 ในปีหน้าที่ต้องเลื่อนออกไป ไม่ใช่เดือน เม.ย.ตามปกติ เนื่องจากปัญหาสถานที่ถ่ายทำยังหนาวไม่พอตามท้องเรื่องของหนัง...ทำไมต้องหนาวลองไปรับชมเอาเองครับไม่ขอสปอยล์.

ตุ๊ ปากเกร็ด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้