วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถึงทางแยก! 'โอนีลล์' สั่ง 'รอย คีน' เลือกมา สโมสร หรือ ทีมชาติ

รอย คีน ตำนานมิดฟิลด์ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องตัดสินใจเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งแล้ว หลัง มาร์ติน โอนีลล์ กุนซือใหญ่ทีมชาติไอร์แลนด์ สั่งเด็ดขาดให้เลือกระหว่างเป็นผู้ช่วยทีมชาติต่อไป หรือตัดสินใจไปคุมทีมสโมสร...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 31 ก.ค. ว่า มาร์ติน โอนีลล์ กุนซือทีมชาติไอร์แลนด์ สั่งให้ รอย คีน ผู้ช่วยกุนซือทีมชาติ ให้เลือกอย่างใดอย่างหนึ่งระหว่างเป็นผู้ช่วยให้กับยักษ์เขียวต่อไป หรือผันตัวไปเป็นกุนซือใหญ่ในสโมสร

อดีตมิดฟิลด์ระดับตำนานของผีแดงเป็นผู้ช่วยกุนซือทีมชาติไอร์แลนด์ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2013 และเป็นส่วนช่วยให้ชาติของเขาผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์ศึกยูโร 2016 เป็นครั้งแรก

โดย รอย คีน ตกเป็นข่าวเตรียมจับปลาสองมือ นั่งบังเหียนให้กับ ฮัลล์ ซิตี้ น้องใหม่พรีเมียร์ลีก และเป็นผู้ช่วยกุนซือไอร์แลนด์เหมือนเดิม แต่ทว่าล่าสุด มาร์ติน โอนีลล์ ยืนยันว่าผู้ช่วยของเขารายนี้จะไม่ได้รับสิทธิให้ทำงานสองตำแหน่งอย่างแน่นอน

"ถ้าคุณจะไปคุมทีมในระดับสโมสรนั่นก็คืองานของคุณ คุณไม่สามารถทำสองอย่างได้" โอนีลล์ กล่าวผ่าน เดอะ ซันเดย์ ไทมส์ "รอยสามารถตอบคำถามตัวเอง แต่ผมคิดว่าเขาจะรู้สึกอย่างนั้นด้วย ด้วยประสบการณ์ของเขากับวิลลา ถ้างานในตำแหน่งผู้ช่วยกุนซือมันเกิดขึ้นอีกครั้ง บางทีเขาจะมีความคิดสองอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้

"ในอีกแง่มุมหนึ่ง ผมค่อนข้างยินดีที่ ชื่อของรอย ถูกกล่าวอ้างอีกครั้ง มันรู้สึกอย่างว่าเขาถูกได้รับการสนับสนุนจริงๆ ผมจะผิดหวังว่าถ้าเขาออกจากทีมแต่ผมไม่ต้องการรั้งใครก็ตาม"

รอย คีน ตำนานมิดฟิลด์ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องตัดสินใจเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งแล้ว หลัง มาร์ติน โอนีลล์ กุนซือใหญ่ทีมชาติไอร์แลนด์ สั่งเด็ดขาดให้เลือกระหว่างเป็นผู้ช่วยทีมชาติต่อไป หรือตัดสินใจไปคุมทีมสโมสร... 1 ส.ค. 2559 03:24 1 ส.ค. 2559 04:33 ไทยรัฐ