ไลฟ์สไตล์
100 year

ถึงทางแยก! 'โอนีลล์' สั่ง 'รอย คีน' เลือกมา สโมสร หรือ ทีมชาติ

ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2559 05:45 น.
SHARE

รอย คีน ตำนานมิดฟิลด์ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องตัดสินใจเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งแล้ว หลัง มาร์ติน โอนีลล์ กุนซือใหญ่ทีมชาติไอร์แลนด์ สั่งเด็ดขาดให้เลือกระหว่างเป็นผู้ช่วยทีมชาติต่อไป หรือตัดสินใจไปคุมทีมสโมสร...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 31 ก.ค. ว่า มาร์ติน โอนีลล์ กุนซือทีมชาติไอร์แลนด์ สั่งให้ รอย คีน ผู้ช่วยกุนซือทีมชาติ ให้เลือกอย่างใดอย่างหนึ่งระหว่างเป็นผู้ช่วยให้กับยักษ์เขียวต่อไป หรือผันตัวไปเป็นกุนซือใหญ่ในสโมสร

ข่าวแนะนำ

อดีตมิดฟิลด์ระดับตำนานของผีแดงเป็นผู้ช่วยกุนซือทีมชาติไอร์แลนด์ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2013 และเป็นส่วนช่วยให้ชาติของเขาผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์ศึกยูโร 2016 เป็นครั้งแรก

โดย รอย คีน ตกเป็นข่าวเตรียมจับปลาสองมือ นั่งบังเหียนให้กับ ฮัลล์ ซิตี้ น้องใหม่พรีเมียร์ลีก และเป็นผู้ช่วยกุนซือไอร์แลนด์เหมือนเดิม แต่ทว่าล่าสุด มาร์ติน โอนีลล์ ยืนยันว่าผู้ช่วยของเขารายนี้จะไม่ได้รับสิทธิให้ทำงานสองตำแหน่งอย่างแน่นอน

"ถ้าคุณจะไปคุมทีมในระดับสโมสรนั่นก็คืองานของคุณ คุณไม่สามารถทำสองอย่างได้" โอนีลล์ กล่าวผ่าน เดอะ ซันเดย์ ไทมส์ "รอยสามารถตอบคำถามตัวเอง แต่ผมคิดว่าเขาจะรู้สึกอย่างนั้นด้วย ด้วยประสบการณ์ของเขากับวิลลา ถ้างานในตำแหน่งผู้ช่วยกุนซือมันเกิดขึ้นอีกครั้ง บางทีเขาจะมีความคิดสองอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้

"ในอีกแง่มุมหนึ่ง ผมค่อนข้างยินดีที่ ชื่อของรอย ถูกกล่าวอ้างอีกครั้ง มันรู้สึกอย่างว่าเขาถูกได้รับการสนับสนุนจริงๆ ผมจะผิดหวังว่าถ้าเขาออกจากทีมแต่ผมไม่ต้องการรั้งใครก็ตาม"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไอร์แลนด์มาร์ติน โอนีลล์รอย คีนข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 10:32 น.