วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มโปแลนด์ ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ อ้าง โมโหหาซื้อเหล้าไม่ได้

(ภาพจาก : เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พญาไท)

สายตรวจ สน.พญาไท รวบทันควัน หนุ่มโปแลนด์ เมาบุกชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ อ้าง โมโห พนักงานไม่ขายเหล้าให้ เบื้องต้นเหล้า-บุหรี่ทางร้านหายไปประมาณ3.5พันบาท ยังไม่นับรวมที่ทำทรัพย์สินทางร้านเสียหาย ตร.นำตัวส่งดำเนินคดี  

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 1 ส.ค. ร.ต.อ.ณัฐพล กฤษหมื่นไวย์ รอง สว.(สอบสวน) สน.พญาไท รับแจ้งเหตุ ชาวต่างชาติเข้าไปก่อเหตุชิงทรัพย์ภายในร้านสะดวกซื้อ (เซเว่นอีเลฟเว่น ปากซอยพระราม 6 ซอย 27 ถนนพระราม 6 แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ แล้วถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สายตรวจ สน.พญาไท ควบคุมตัวไว้ได้ จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุ เป็นร้านสะดวกซื้อ (เซเว่นอีเลฟเว่น) ของบริษัท บมจ. ซี พี ออลล์ สาขาที่ 11173 ตั้งอยู่หน้าปากซอยพระราม 6 ซอย 27 ภายในร้านพบสินค้าบริเวณเคาน์เตอร์พังกระจาย เครื่องคิดเงินตกลงมากองอยู่ที่พื้นพังเสียหาย พนักงานของร้านต่างอยู่ในอาการตื่นตกใจ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงคุมตัว นายอาเดรียน พิวเตอร์ จูราสิก ( ADRIAN PIOTR JURASZEK ) อายุ 41 ปี สัญชาติโปแลนด์ อยู่ในอาการเมาสุราพูดจาไม่รู้เรื่อง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้ทันที ก่อนนำมาสอบสวนที่ สน.พญาไท

สอบสวน น.ส.จิราภา จักษุธรรม อายุ 18 ปี พนักงานขายของร้านให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 23.45 น. มีชาวต่างชาติ ทราบชื่อภายหลัง คือ นายอาเดรียน เดินเข้ามาในร้านโดยสะพายกระเป๋าคอมพิวเตอร์แล็ปท็อป สีดำ อยู่ที่ด้านขวา จากนั้นก็เดินไปหยิบเบียร์มา 2 ขวด มาให้พนักงานคิดเงิน ระหว่างที่ตนกำลังจะสแกนสินค้าอยู่นั้น นายอาเดรียน ได้ควักด้ามต่อหัวบล็อก ยาว 30 เซนติเมตร ชี้ใส่หน้าตนพร้อมพูดจาคล้ายภาษาอังกฤษ ลักษณะเสียงดัง จากนั้นก็ได้กระชากผมตน ก่อนกระโดดข้ามเคาน์เตอร์มาล็อกคอแล้วผลักตนล้มกลิ้งไปกองกับพื้น จากนั้น ก็ได้พยายามเปิดเครื่องคิดเงิน แต่เปิดไม่ได้ จึงผลักเครื่องคิดเงินตกไปที่พื้น หลังจากนั้น นายอาเดรียน ได้หยิบเหล้า และบุหรี่ ซึ่งขวดเหล้าบางขวดก็กระแทกพื้นแตก หลังจากนั้น ก็ได้กระโดดข้ามเคาน์เตอร์เดินออกจากร้านไป มุ่งหน้าไปทางแยกอุรุพงษ์ ทางพนักงานของร้านจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทันที ใช้เวลาไม่นานเจ้าหน้าที่ก็จับกุมตัว นายอาเดรียน กลับมายังร้าน เพื่อให้ตนดู ซึ่งก็เป็นบุคคลคนเดียวกันกับที่ก่อเหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานล่ามมาทำการสอบสวน นายอาเดรียน ซึ่งยังอยู่ในอาการมึนเมา โดยให้การวงวนไปมา จับใจความได้เพียงว่า พักอาศัยอยู่ในโรงแรมเรนโบว์ ภายในซอยดังกล่าว และได้ออกมาหาซื้อเหล้ากินแต่ปรากฏว่า ไม่มีร้านใดขาย จนมาพบร้านสะดวกซื้อก็พบว่า ไม่ขายอีก ด้วยความโมโหจึงก่อเหตุดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบว่า คนร้ายได้สุราไทยไป 1 ขวด ( ฮันเร็ด ไพเพอร์ ) สุราต่างประเทศ ขนาด 20 มิลลิลิตร ( เรดเรเบิล ) 1 ขวด และบุหรี่กรองทิพย์ 1 ซอง ทั้งนี้ จากาการตรวจสอบทรัพย์สินเบื้องต้นพบว่า ยังมีสุราหายไปอีก 4 ขวด บุหรี่หายไป 3 ซอง คาดว่า อาจจะตกในละแวกจุดเกิดเหตุระหว่างที่ผู้ก่อเหตุหลบหนี ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 3,500 บาท ยังไม่ได้รวมทรัพย์สินของร้านที่ได้รับความเสียหาย อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้อาวุธ และทำให้เสียทรัพย์ ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป.

สายตรวจ สน.พญาไท รวบทันควัน หนุ่มโปแลนด์ เมาบุกชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ อ้าง โมโห พนักงานไม่ขายเหล้าให้ เบื้องต้นเหล้า-บุหรี่ทางร้านหายไปประมาณ3.5พันบาท ยังไม่นับรวมที่ทำทรัพย์สินทางร้านเสียหาย ตร.นำตัวส่งดำเนินคดี 1 ส.ค. 2559 03:05 1 ส.ค. 2559 04:40 ไทยรัฐ