วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ซากา' ปากหวาน! ย้ายมาปืน เป็นการตัดสินใจที่ง่ายจะตาย

'ซากา' ปากหวาน! ย้ายมาปืน เป็นการตัดสินใจที่ง่ายจะตาย

  • Share:

กรานิท ซากา มิดฟิลด์ป้ายแดงของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ทำเอาสาวกเดอะกูนเนอร์ส ปลื้มเข้าไปอีกหลังออกมาเปิดเผยว่าการย้ายมาเล่นในถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดียม เป็นการตัดสินใจที่ง่ายจะตาย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 31 ก.ค. ว่า กรานิท ซากา ห้องเครื่องตัวใหม่ของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล อ้างว่าการย้ายมาเล่นในถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดียม คือการตัดสินใจง่ายมากเนื่องจากสไตล์การเล่นของทีมนั้นมีสเน่ห์และเหมาะสมกับตัวเขา 

ดาวเตะดีกรีทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ เป็นนักเตะซีเนียร์คนเดียวที่ปืนใหญ่เสริมทัพในซัมเมอร์นี้ด้วยค่าตัว 30 ล้านปอนด์เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งซากานั้นตกเป็นข่าวมีหลายทีมให้ความสนใจโดยเฉพาะอย่างยิ่ง​ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล แต่เขาตัดสินใจเลือกอาร์เซนอลเนื่องจากสไตล์การเล่นที่เหมาะกับตัวเขาเป็นอย่างยิ่ง

"ส่วนตัวแล้วผมไม่เคยคุยกับเยอร์เกน คลอปป์ หรือ ลิเวอร์พูลเลย" ซากา กล่าวผ่าน เดลี เมลล์ "ก่อนหน้านี้ผมได้คุยกับอาร์แซน เวนเกอร์ แต่สโมสรนี้เหมาะสมกับผมและผมเหมาะสมกับทีม

"อาร์เซนอลเล่นฟุตบอลแบบมีเสน่ห์และผมเพลิดเพลินไปกับสไตล์ของพวกเขา ผมคิดว่าคุณเห็นแล้วว่าเกมพบกับ MLS ซึ่งทีมนี่มีศักยภาพมากและเราก็แสดงให้เห็นทุกอย่างแล้วในสนาม มันรู้สึกเยี่ยมจริงๆที่ได้เล่นกับสโมสรที่ยอดเยี่ยมเช่นนี้เป็นครั้งแรก

"ผมสนุกจริงๆและผมคิดว่ามันได้แสดงออกมาในสนามมันเป็นการต้อนรับที่ดี ผมได้รับความไว้ใจจากเพื่อนร่วมทีม ผมยินดีอย่างยิ่งที่ท้ายที่สุดผมก็ได้เล่นในเกมแรกของผม"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้