รอบโลก 01/08/59

ข่าว

  รอบโลก 01/08/59

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   1 ส.ค. 2559 05:01 น.

   โตเกียวได้ผู้ว่าการหญิง

   •โตเกียว-เมื่อ 31 ก.ค. โพลสำรวจหน้าคูหาเลือกตั้งของสื่อญี่ปุ่นพบว่า นางยูริโกะ โคอิเคะ ชนะเลือกตั้งเหนือคู่แข่งอีก 20 คน เป็นผู้หญิงคนแรกได้เป็นผู้ว่าการกรุงโตเกียว ทั้งนี้ หลังผู้ว่าการกรุงโตเกียวคนก่อนซึ่งก็คือนายโยอิจิ มาซูโซเอะ ลาออกจากตำแหน่งเพราะเรื่องอื้อฉาวใช้งบประมาณรัฐในเรื่องส่วนตัว โดยงานใหญ่ที่รอนางโคอิเคะ วัย 64 ปี คือการเตรียมงานเป็นเจ้าภาพกีฬาโอลิมปิกปี 2020 ซึ่งที่ผ่านมาเกิดเรื่องอื้อฉาวหลายเรื่องและงบประมาณที่พุ่งขึ้นเรื่อยๆ.

   สุดตะลึงห้องขังหรู

   • อะซุนซิโอน-เมื่อ 30 ก.ค. ตำรวจบุกค้นห้องขังนายฮาร์วิส จิเมเนส ปาเวา เจ้าพ่อยาเสพติดชาวบราซิลในเรือนจำ “ทาคุมบู” ใกล้กรุงอะซุนซิโอนของปารากวัย หลังสืบทราบว่า เขาคิดระเบิดกำแพงเรือนจำหลบหนีเพราะใกล้หมดโทษคดีฟอกเงินในปีหน้า และเสี่ยงถูกส่งตัวไปดำเนินคดีที่บราซิล แต่ต่างตะลึงและประหลาดใจเมื่อพบว่าห้องขังถูกสร้างและตกแต่งอย่างหรูหรา มีทั้งห้องนอน ห้องประชุม ทีวีจอแบน ห้องครัว เครื่องปรับอากาศและอื่นๆ ตำรวจกำลังสอบสวนว่าใครยอมให้เขาสร้างห้องหรูหราขึ้น ซึ่งขณะนี้ถูกทุบทำลายทิ้งแล้ว ขึ้นในเรือนจำได้.

   เหินเวหาไม่ใช้ร่ม

   • แคลิฟอร์เนีย-นายลุค ไอคินส์ อายุ 42 ปี นักกระโดดร่มชาวอเมริกัน ทำสถิติเป็นบุคคลแรกของโลกที่ดิ่งพสุธาจากความสูง 25,000 ฟุต (7,620 เมตร) โดยไม่ใช้ร่มชูชีพดิ่งลงสู่ตาข่ายขนาดกว้างและยาวอย่างละ 100 ฟุต ได้ปลอดภัยที่ย่านถ่ายทำภาพยนตร์ เขตซิมิ วัลเลย์ ทางใต้รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ เมื่อ 30 ก.ค. ใช้เวลากระ– โดดจากเครื่องบินถึงตาข่าย 2 นาที ท่ามกลางเสียงเชียร์ของครอบครัวและผู้เกี่ยวข้อง แต่ยังมีคนอื่นกระโดดลงมากับเขาด้วยอีก 3 คน ซึ่งต่างติดร่มชูชีพ โดยคนหนึ่งถือกล้อง อีกคนติดควันเป็นสัญญาณให้คนติดตามการดิ่งพสุธาได้ และคนที่ 3 คอยรับถังออกซิเจนจากเขาเมื่อดิ่งลงถึงจุดที่ไม่ต้องใช้แล้ว.

   มะกันถูกยิงดับ 1 เจ็บ 3

   • เท็กซัส-เกิดเหตุมือปืนยิงใส่ผู้คนที่กำลังออกจากไนต์คลับแห่งหนึ่งในเมืองออสติน รัฐเท็กซัสของสหรัฐฯ เมื่อเช้าตรู่วันที่ 31 ก.ค. ตามเวลาท้องถิ่นจนเกิดการแตกตื่นหนีตายอลหม่าน แต่ก็มีคนโชคร้ายเป็นผู้หญิง 4 คนที่ถูกยิง ซึ่ง 1 ในนี้ถึงกับเสียชีวิต ส่วนอีก 3คนบาดเจ็บ ตำรวจเร่งสืบหามือปืนซึ่งเชื่อว่าอายุอยู่ในช่วง 20 ปี วิงวอนผู้รู้เบาะแสช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ โดยหลังเหตุการณ์นี้ที่เกิดหลังไนต์คลับปิดไม่กี่นาที ยังมีเหตุชายคนหนึ่งยิงปืนที่ลานจอดรถที่อยู่ห่างไนต์คลับไม่กี่ช่วงตึก แต่ตำรวจระบุเป็นคนละกรณีกัน มือปืนถูกผู้คนที่เห็นเหตุการณ์ช่วยกันรุมจับตัวจนบาดเจ็บ ถูกนำส่งโรงพยาบาลแล้ว.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 19:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์