วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหาร จับบุหรี่เถื่อนของสาวเขมร กว่า4.5แสน แอบเอามาขายเพื่อน ที่ชลบุรี

ทหารนาวิกโยธิน ร่วมกับสรรพสามิตจันทบุรี สกัดจับสาวกัมพูชาลอบขนบุหรี่เถื่อนได้นับหมื่นซอง สารภาพเอาไปขายให้เพื่อนสัญชาติเดียวกัน ที่ จ.ชลบุรี เผย รัฐเสียหาย 4.5 แสนบาท

วันที่ 31 ก.ค. น.อ.วรวุฒิ ศิลป์ประกอบ หน.ชค.ทพ.นย.2 รับแจ้งจากสายว่า จะมีการลักลอบขนบุหรี่เถื่อนจากประเทศกัมพูชา เข้ามาในราชอาณาจักร ด้านชายแดน อ.โป่งน้ำร้อน จึงสั่งการให้ ร.อ.สมชาย ก้านแก้ว ผบ.ร้อย ทพ.นย.ที่526 ฐานบ้านแหลม ต.เทพนิมิต นำกำลังตั้งด่านตรวจ บนถนนสายบ้านแหลม-บ้านแปลง ร่วมกับหน่วย ฉก.นย.จันทบุรี และ จนท.สรรพสามิตจันทบุรี สาขาโป่งน้ำร้อน จนถึงเวลา 18.30 น. มีรถกระบะ อีซูซุ ดีแม๊ก สีบรอน ทะเบียน บบ 4140 ฉะเชิงเทรา ติดสติกเกอร์ หน่วยกู้ภัยฯแห่งหนึ่ง วิ่งมาตรงกับสายรายงาน จึงส่งสัญญาณให้หยุด มีนายอุดร ปะสิ่งชอบ อายุ 53 ปี 582 ม.5 ต.ท่าบุญมี อ.เกาะจันท์ จ.ชลบุรี เป็นคนขับ และ น.ส.กิม ซัว อายุ35ปี ชาว จ.พระตะบอง ประเทศกัมพูชา นั่งคู่มาในเบาะซ้าย ตรวจค้นในกระบะท้ายรถพบบุหรี่ต่างประเทศ ยี่ห้อต่างๆ บรรจุในถุงซ่อนในลังกระดาษซุกอยู่ จำนวน 1,000 หีบ หรือ 10,000 ซอง โดยมีแป้งและอุปกรณ์เสริมสวยและเครื่องปรุงในครัวเรือน วางซ้อนทับอำพรางสายตา จนท.

โดย นายวันชัย คำมิ่ง เจ้าพนักงานชำนาญการสรรพสามิต จ.จันทบุรี สาขาโป่งน้ำร้อน ประเมินว่า จำนวนบุหรี่ ที่ตรวจจับ-ยึดได้ครั้งนี้ คิดเป็นค่ามูล ประมาณ495,000 บาท จากการสอบสวนเบื้องต้น นายอุดร คนขับ อ้างว่า น.ส.กิม ซัว ได้ว่าจ้างให้ขับรถมาทำธุระ และซื้อของที่ด่านชายแดนบ้านแหลม จ.จันทบุรี ทั้งไปและกลับ โดยไม่ทราบว่า ในรถมีสิ่งผิดกฎหมาย ส่วน น.ส.กิม ซัว ให้การรับสารภาพสิ่งของทั้งหมดเป็นของตนเอง ซื้อมาเพื่อเอาไปขายให้กับเพื่อนคนงานชาติเดียวกัน ที่ จ.ชลบุรี จึงแจ้งข้อหา ”ร่วมกันมียาสูบเกิน 500 กรัม โดยไม่ติดอากรแสตมป์ตามกฎหมาย” นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านแปลง ดำเนินคดี ต่อไป.

ทหารนาวิกโยธิน ร่วมกับสรรพสามิตจันทบุรี สกัดจับสาวกัมพูชาลอบขนบุหรี่เถื่อนได้นับหมื่นซอง สารภาพเอาไปขายให้เพื่อนสัญชาติเดียวกัน ที่ จ.ชลบุรี เผย รัฐเสียหาย 4.5 แสนบาท 1 ส.ค. 2559 01:51 1 ส.ค. 2559 02:38 ไทยรัฐ