ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปทุมธานี วัยรุ่นไล่ยิงกัน ดับ2ศพ ชาวบ้านโดนลูกหลงถูกยิงเจ็บ 1

  ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2559 02:25 น.
  SHARE

  ปทุมธานี วัยรุ่นไล่ยิงกัน ดับ 2 ศพ หญิงชาวบ้านเป็นแม่ค้าขายของชำ สุดโชคร้าย โดนลูกหลงถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ตร.สอบผู้ตายทั้ง 2 คนขี่ จยย. พร้อมมีอาวุธเข้าไปหาเรื่องกับคู่อริภายในซอย แต่ถูกไล่ยิง-ฟันออกมาเสียชีวิต

  เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 31 กรกฎาคม 2559 ร.ต.อ.อนุสรณ์ เนียมแก้ว ร้อยเวรสอบสวน สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุวัยรุ่นไล่ยิงกัน มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และมีชาวบ้านถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เหตุเกิดภายใน ซอยสายไหม 5 หมู่ 8 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมทั้งรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมหมาย ประสิทธิ์ รอง.ผบก.ภ.จว. ปทุมธานี พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.คูคต พ.ต.ท.ภูริสิทธิ์ ทิมทอง รอง.ผกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.ท.วรพันธ์ พิสุทธานนท์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.คูคต พ.ต.ท.ปรากฎ นาคใหญ่ สว.สส.สภ.คูคต เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน เขต 1 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คูคต และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

  ในที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น ซูมเมอร์เอ็กซ์ สีขาว ไม่ติดทะเบียน ล้มคว่ำอยู่หน้าบ้านริมคลองไม่มีเลขที่ และพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 2 ราย ทราบชื่อ คือ นายเอ(นามสมมุติ) อายุ 17 ปี เป็นคนขับรถจักรยานยนต์ฯ นอนเสียชีวิตจมกองเลือด ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่ต้นแขนซ้าย 1 แผล สีข้าง 1 แผล ถูกแทงด้วยของมีคม 3 แผล ส่วนผู้เสียชีวิตอีกคนทราบชื่อคือ นายบี(นามสมมุติ) อายุ 17 ปี เช่นกัน ถูกฟันด้วยอาวุธมีดที่ข้อมือขวา โดนแทงด้านหลัง 4 แผล และถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดที่หลัง 1 นัด นอนเสียชีวิตจมกองเลือด

  ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบอาวุธปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ใกล้กับศพผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นคนซ้อน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้ตรวจสอบ นอกจากนี้ ยังพบว่า นางอุบล ศุขเทศ อายุ 58 ปี เป็นแม่ค้าขายของอยู่ร้านของชำภายในซอย โดนลูกหลงถูกยิงได้รับบาดเจ็บเข้าที่ต้นขาซ้าย จำนวน 1 นัด เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลแพทย์รังสิต

  นางอุบล ศุขเทศ อายุ 58 ปี เป็นแม่ค้าขายของอยู่ร้านของชำภายในซอย ให้การว่า ขณะนั้นตนเองยืนอยู่ภายในร้านขายของชำ เห็นว่า รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ขับเข้าไปในซอย จากนั้นก็ขับออกมาด้วยความเร็วพร้อมทั้งมีเสียงระเบิดดังขึ้น 1 ครั้ง ตามด้วยเสียงดังคล้ายอาวุธปืนไล่ยิงตามมาอีกหลายนัด กระทั่งรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว มาล้มคว่ำที่หน้าบ้าน ส่วนตนเองก็ถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ ที่ขาด้านซ้าย

  ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสอบสวนอย่างละเอียด เพื่อสอบสวนหาข้อมูลว่า เกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นภายในซอยดังกล่าว เบื้องต้นสอบสวนพยานทราบว่า ผู้เสียชีวิตทั้งสองคน ได้ขับรถจยย. เข้าไปหาเรื่องก่อนโดยมีการพกอาวุธปืนเข้าไปภายในซอยด้วย แต่กลุ่มคู่อริ อยู่ภายในบ้าน ซึ่งอยู่ภายในซอยดังกล่าวได้ยิงสวนและไล่ฟันผู้เสียชีวิตทั้งสอง ออกมาจากในซอย กระทั่งรถจักรยานยนต์มาล้มคว่ำ อย่างไรก็ตาม จะได้สอบสวนอย่างละเอียด และเข้าตรวจสอบบ้านหลังที่เป็นอริกัน พบอาวุธมีดมีจำนวน 4 เล่ม และระเบิดชนิดทำเอง ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเป้ สีดำ ภายในบ้าน จึงเก็บไว้ตรวจสอบ ส่วนกลุ่มผู้ที่คาดว่า เป็นผู้ก่อเหตุหลบหนีไปทั้งหมด อย่างไรก็ตาม จะเร่งดำเนินการจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุมาสอบสวน และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัยรุ่นไล่ยิงดับ2ศพถูกฟัน2วัยรุ่นชาวบ้านเจ็บ1แม่ค้าขายของชำสายไหม 5ลำลูกกาปทุมธานีจยย.ล้มเสียชีวิตอายุ17ปีอุบล ศุขเทศข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 11:18 น.