วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

องอาจ ยัน พรรค ปชป.เห็นต่างรธน.ได้ แต่ไม่เเตกเเยก

นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยัน พรรคเห็นต่างเเต่ไม่เเตกเเยก หนุน นายกฯ ยำของดีใส่ร่างรธน.ใหม่ หากประชามติไม่ผ่าน

วันที่ 31 ก.ค. นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลงว่า ตนสนับสนุนจุดยืนหัวหน้าพรรค ขอบคุณประชาชนที่สนใจจุดยืนของเรา ทั้งเห็นด้วย เเละเห็นต่าง พรรคเคารพความเห็นที่แตกต่างในร่างรัฐธรรมนูญไม่ใช่ความแตกแยก โดยเป็นดุลพินิจของแต่ละคน ทั้งอดีต ส.ส.พรรคเอง หรือ ประชาชน ซึ่งภายในพรรคมีความคิดเห็นที่หลากหลายแตกต่างกันเป็นเรื่องปกติ แต่ที่สำคัญ คือ แม้จะมีความเห็นแตกต่างแต่สามารถร่วมมือทำงานเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติบ้านเมืองได้ ไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไร ทุกฝ่ายยอมรับเดินหน้าทำงานเพื่อบ้านเมืองต่อไปได้ โดยไม่มีปัญหาแต่อย่างใด เพราะทุกอย่างเป็นไปด้วยเหตุผลและการเคารพซึ่งกันและกัน จึงไม่มีอะไรที่จะทำให้เกิดความแตกแยก

นายองอาจ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามจุดยืนของนายอภิสิทธิ์ ผ่านการไตร่ตรองอย่างรอบคอบ ปรึกษาหารือรับฟังความเห็นอย่างหลากหลายภายในพรรค โดยคำนึงถึงประโยชน์ส่วนรวมเป็นหลัก จะรับหรือไม่รับร่างรธน. ไม่ได้สร้างความวุ่นวายทางการเมือง อย่างไรก็เดินตามโรดเเม็ปอยู่ดี เมื่อหัวหน้าพรรคปชป.แถลงไป พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ยอมรับว่า ถ้าไม่ผ่านการลงประชามติ จะนำข้อดีฉบับต่างๆ มาทำให้เป็นรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ที่สมบูรณ์ขึ้น จึงเห็นด้วยกับเเนวคิดนี้ของนายกฯ

นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยัน พรรคเห็นต่างเเต่ไม่เเตกเเยก หนุน นายกฯ ยำของดีใส่ร่างรธน.ใหม่ หากประชามติไม่ผ่าน 1 ส.ค. 2559 00:28 1 ส.ค. 2559 02:36 ไทยรัฐ