วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไบญี' รับ 'มูรินโญ' อยู่เบื้องหลังปัด 'เรือใบ' ลงหลุมผีแดง

เอริค ไบญี ปราการหลังป้ายแดงของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่า โชเซ มูรินโญ คือเบื้องหลังทำให้ตัวเขาปฏิเสธ "เรือใบสีฟ้า" ก่อนจะเซ็นสัญญากับผีแดง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 31 ก.ค. ว่า เอริค ไบญี ปราการหลังผิวสีของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สารภาพว่าการที่เขาตัดสินใจเลือกย้ายมาเล่นให้กับผีแดง แทนที่จะเป็นเรือใบสีฟ้า นั่นเป็นเพราะชายที่ชื่อว่า "โชเซ มูรินโญ"
ทีมของ "เป๊ป" กวาร์ดิโอลา ตกเป็นข่าวแย่งชิงตัวดาวเตะรายนี้กับผีแดง แต่ทว่ากลายเป็นผีแดงที่สามารถคว้าตัวไปร่วมทีมได้สำเร็จด้วยค่าตัว 30 ล้านปอนด์

โดย ไบญี ได้เปิดเผยถึงการตัดสินใจของเขาครั้งนี้ว่า "ผมเซ็นกับยูไนเต็ดเพราะผมชอบมูรินโญนั่นคือเรื่องง่ายๆเลยแหละ ผมอยากเล่นเพื่อใครสักคนที่ทำงานอย่างหนัก ผมไม่พูดคุยกับเป๊ป กวาร์ดิโอลาแต่ผู้ช่วยโทรหาผมและมูรินโญก็โทรหาผมเช่นเดียวกัน

"เขาบอกให้ย้ายมาเล่นที่นี่ ผมชื่นชอบมูรินโญ อีกส่วนก็เพราะดิดิเยร์ ดร็อกบา ซึ่งมูรินโญเคยทำงานร่วมกับเขา ผมเคยเล่นกับดิดิเยร์ที่ไอวอรีโคสต์ เขาคือเพื่อนและเขาบอกผมว่า โชเซทำแบบนี้และสิ่งนั้นเพื่อผม

"ยายาก็โทรหาผมและบอกว่าให้มาที่ซิตี้ แต่ครั้งหนึ่งโชเซบอกผมและดิดิเยร์ก็มอบความไว้ใจให้กับผม ผมรู้ทันทีว่าผมต้องการไปเล่นให้กับเขา"

เอริค ไบญี ปราการหลังป้ายแดงของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่า โชเซ มูรินโญ คือเบื้องหลังทำให้ตัวเขาปฏิเสธ "เรือใบสีฟ้า" ก่อนจะเซ็นสัญญากับผีแดง... 31 ก.ค. 2559 23:20 1 ส.ค. 2559 00:00 ไทยรัฐ