ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยิงหนุ่มนิรนาม ทิ้งศพในพงหญ้า ที่ร้อยเอ็ด ตร. คาด หวังอำพรางคดี

  ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2559 04:46 น.
  SHARE

  คนร้าย ยิงหนุ่มนิรนาม ทิ้งศพในพงหญ้า บริเวณไหล่พนังกั้นลำน้ำชี จ.ร้อยเอ็ด จนท.ตำรวจ คาด ผู้ตายถูกยิงมาจากที่อื่น แล้วนำศพมาทิ้งไว้ เพื่อหวังอำพรางคดี 

  เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 31 ก.ค. 59 พ.ต.ท.กิตติ วินทะไชย สว.(สอบสวน) สภ.เชียงขวัญ จ.ร้อยเอ็ด รับแจ้งจาก นายสมาน เทพบาน อายุ 50 ปี ชาวบ้านงิ้ว หมู่ 2 ต.พลับพลา อ.เชียงขวัญ ว่า ก่อนหน้าหาเกี่ยวหญ้าเพื่อนำไปเลี้ยงวัว ควาย ได้พบศพชายไม่ทราบชื่อ นอนตายอยู่ในพงหญ้า ที่ไหล่พนังกั้นลำน้ำชี ซึ่งหลังพนังถูกปรับแต่งให้เป็นถนนลาดยาง ช่วงผ่านท้องที่ ต.พลับพลา ดังนั้น พ.ต.ท.กิตติ วินทะไชย จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ. วุฒิชัย แช่มช้อย ผกก.สภ.เชียงขวัญ พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน และ ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.ร้อยเอ็ด รุดไปบริเวณที่พบศพ ที่เกิดเหตุพบว่า ศพดังกล่าว ไม่มีหลักฐานบอกว่าเป็นผู้ใด มาจากไหน เป็นชายอายุประมาณ 35 ปี – 40 ปี ตัดผมสั้น สวมเสื้อคอกลมสีดำแขนยาว ที่หน้าอกเสื้อ สกรีนคำว่า"ขนส่งนาวิกโยธิน"สวมกางเกงบลูยีนส์สีดำ สวมกางเกงในสีน้ำเงิน ทับด้วยกางเกงขาสั้นแบบบอกเซอร์ ลายขาวดำทับกัน ผู้ตายถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ชายโครง ใต้รักแร้ขวา หัวกระสุนตัดขั้วหัวใจ ทะลุออกใต้รักแร้ข้างซ้าย หัวกระสุนเฉียดต้นแขนซ้าย นอกจากนั้น ตรวจพบที่หลังมือซ้ายมีลายสักด้วยหมึกสีน้ำเงินเป็นรูป ด้วยประโยคว่า"ได้แต่รักเธอ อยู่กลางระหว่างรูปดอกไม้ กับคำว่า RIV และที่ใต้ท้องแขนด้านในข้างซ้าย มีลายสักด้วยหมึกสีน้ำเงินคำว่า"ปิยะพงษ์ ทับธานี"และ เลข 13 หลัก คือ 147040010204 ส่วนหลักที่ 13 ถูกกระสุนปืนไม่ชัดเจน จนท.จึงนำศพไปที่ รพ.ร้อยเอ็ด เพี่อให้แพทย์นิติเวชชันสูตรฯ หารายละเอียดและหาสาเหตุการเสียชีวิต 

  ต่อมา เมื่อเวลา 18.15 น. พ.ต.อ.วุฒิชัย แช่มช้อย ผกก.สภ.เชียงขวัญ กล่าวว่า สงสัยผู้ตายถูกฆ่าตายจากที่อื่น แล้วกลุ่มมือปืนนำไปทิ้งในท้องที่ ต.พลับพลา อ.เชียงขวัญ เพื่ออำพรางคดี ซึ่งตำรวจชุดสืบสวนกำลังตรวจสอบรายชื่อ พร้อมเลขประจำตัวทางทะเบียนราษฎร์ ว่า หนุ่มที่ถูกยิงตาย คือ นายปิยะพงษ์ ทับธานี ตามที่มีลายสักที่ท้องแขนซ้ายของศพ หรือไม่ และเร่งสืบหาและติดตามคนร้ายเพื่อนำมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงหนุ่มนิรนามคนร้ายร้อยเอ็ดไหล่พนังกั้นลำน้ำชีเสียชีวิตขนส่งนาวิกโยธินรอยสักปิยะพงษ์ ทับธานีวุฒิชัย แช่มช้อยสภ.เชียงขวัญข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 11:49 น.