วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


อุปกรณ์ไอทีโตต่อเนื่อง! เดวาส์ฯ ส่งแบรนด์ไต้หวันลุยตลาดไทย

"เดวาส์ เนเชอรัล" ผนึกกำลัง "โซแทค" หวังขยายตลาดอุปกรณ์ไอที ตอบโจทย์องค์กรและธุรกิจเกม ตั้งเป้าสร้างรายได้ไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท...

นายศักรินทร์ ดวงจันทร์โชติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดวาส์ เนเชอรัล ผู้ให้บริการโซลูชั่นแบบเวิร์คสเตชั่นและอุปกรณ์ไอที กล่าวว่า เดวาส์ เนเชอรัล ร่วมกับ โซแทค แบรนด์จากประเทศไต้หวัน ผู้นำเทคโนโลยีกราฟิก สตอเรจ และมินิ พีซี ซึ่งได้รับความนิยม 1 ใน 5 ของแบรนด์ชั้นนำของประเทศไต้หวัน ได้ประกาศแต่งตั้งให้เดวาส์ เนเชอรัล เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเพียงรายเดียวในประเทศไทย ซึ่งบริษัทเชื่อว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะสามารถสร้างยอดจำหน่ายได้ไม่ต่ำกว่า 350 ล้านบาท และมีรายได้รวมเพิ่มขึ้นประมาณ 20% ทำให้บริษัทมีรายได้รวม 500 ล้านบาทภายในสิ้นปีนี้

"ภาพรวมภาคอุตสาหกรรมด้านธุรกิจอุปกรณ์ไอทีในประเทศไทยถือว่ายังมีช่องว่างทางการตลาดอีกมาก และยังสามารถขยายตัวได้อีก ซึ่งบริษัทตั้งเป้าเติบโตในกลุ่มธุรกิจอุปกรณ์ไอทีระดับหน่วยงานองค์กรและกลุ่มธุรกิจเกม เนื่องจากองค์กรต่างๆ จำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กร โดยในช่วง 3-5 ปีที่ผ่านมา พบว่ากลุ่มธุรกิจดังกล่าวมีการเติบโตไม่น้อยกว่า 20% โดยเฉพาะธุรกิจเกมเนื่องจากผู้ให้บริการต้องแข่งขันกันด้านคุณภาพและระบบเพื่อรองรับผู้เล่นจำนวนมาก"

อย่างไรก็ตาม ในปีที่ผ่านมาตลาดรวมของอุตสาหกรรมอุปกรณ์ไอทีนั้นมีมูลค่ากว่า 50,000 ล้านบาท และยังมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องจากการขยายโครงข่ายและการใช้งานของภาคส่วนต่างๆ บริษัทจึงมั่นใจว่าธุรกิจอุปกรณ์ไอทีในประเทศจะยังสามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด โซแทค ได้เปิดตัวกลุ่มสินค้าใหม่ อาทิ การ์ดจอตระกูล GeForce GTX 10 Series , อุปกรณ์ Storage แบบ SSD ในกลุ่ม T500 , SONIX ประสิทธิภาพสูง และอุปกรณ์ MiniPC ในกลุ่ม ZBOX โดยทุกผลิตภัณฑ์ที่จัดจำหน่ายโดยเดวาส์ เนเชอรัล จะได้การรับประกันแบบ Premium Warranty นานสูงสุด 5 ปี.

"เดวาส์ เนเชอรัล" ผนึกกำลัง "โซแทค" หวังขยายตลาดอุปกรณ์ไอที ตอบโจทย์องค์กรและธุรกิจเกมส์ ตั้งเป้าสร้างรายได้ไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท... 31 ก.ค. 2559 20:27 1 ส.ค. 2559 10:40 ไทยรัฐ