วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อกอะ! อาร์ท เปิดใจครั้งแรก มีเมียญี่ปุ่น มีลูก 2 คนแล้ว

ไปท้องไปคลอดกันตั้งแต่เมื่อไหร่??? งงนะคะ ปิดข่าวได้เงียบกริบสุดๆ อาร์ท อรรถพร สุวรรณ พระเอกหมัดหนักหน้ามน แฟนหนังน่าจะพอจำจดกันได้ อาร์ทแจ้งเกิดสุดพลังจากบทน้องตุ้มนักมวยนะยะสาวประเภทสอง จากหนังเรื่องบิวตี้ฟูล บ็อกเซอร์ Beautiful Boxer ตอนนี้สนุกสนานกับการโชว์มวยไทยสุดตะลึงตาในโชว์ มวยไทย ไลฟ์ เดอะเลเจนด์ ลีฟส์ Muay Thai Live The Legend Lives ที่เอเชียทีค ส่วนงานในวงการบันเทิงยังรับเรื่อยๆ ไม่ทิ้งไม่หายหน้าไปไหน ล่าสุดกำลังจะมีหนังเรื่อง ป่า เดอะฟอร์เรสต์ The Forest ออกฉาย และละครน่าจะดีเรื่องเชลยศึก ออกฉายอีกด้วย 

ชีวิตรักเป็นยังไงบ้างคะ? "มีแฟนแล้วครับ มีครอบครัวแล้วครับ (ยิ้มอ่อน)" อ้าว มีลูกมีเมียแล้วเหรอเนี่ย ไปแอบซุกมีตอนไหน? "มีลูกสองคน คนโตเป็นผู้หญิงชื่อเอมิริ 2 ขวบครึ่ง คนเล็กลูกชายชื่อซึบาสะ 1 ขวบ มีภรรยาเป็นคนญี่ปุ่นชื่อมาโกะ ตอนนี้ชีวิตครอบครัวเราก็อยู่กันคนละที่ ภรรยาและลูกๆ อยู่ที่โอซาก้า ญี่ปุ่น ผมก็ไปๆ มาๆ บินไปหากันบ่อยอยู่ ที่ให้ลูกอยู่ญี่ปุ่น เพราะเขาเกิดที่โน่นเลยให้อยู่กับคุณแม่ ก็ไปหาลูกกับภรรยาบ่อย แต่ตั้งแต่มาทำมวยไทย ไลฟ์ เดอะเลเจนด์ ลีฟส์ Muay Thai Live The Legend Lives ที่เอเชียทีค ก็ไม่ค่อยได้ไปครับ ลาไม่ได้ ลายาวขนาดนั้นไม่ได้"

ภรรยาคนนี้เคยเป็นแฟนคลับอาร์ทมาก่อนใช่มั้ย? "ใช่ครับ (ยิ้มกว้าง)" นั่นไง เอาแฟนคลับมาทำเป็นเมีย? "(หัวเราะ) คือ...เขาเคยดูบิวตี้ฟูลบ็อกเซอร์ แล้วชอบมากๆ ผมไปโปรโมตหนังที่ญี่ปุ่นก็ได้เจอเขาเป็นครั้งแรก เขาก็ส่งของมาให้ ตามติดเรามาตลอด แต่ไม่ได้ตามติดขนาดหนักอย่างนั้นนะครับ สมัยก่อนก็ส่งแค่อีเมล ส่งจดหมาย ส่งของมาให้ที่แกรมมี่ ตอนผมยังอยู่ที่แกรมมี่อยู่ ติดต่อกันเป็นเวลานานเหมือนกัน (ยิ้มเขิน)" ติดต่อกันนานกี่ปี ถึงได้เริ่มรับรัก? "5 ปีได้ จนเขามาเมืองไทยเมื่อครั้งล่าสุด เขาบอกว่าถ้าไม่ได้เป็นแฟนกันเนี่ย เขาจะหยุดตามเราแล้ว 5 ปีที่แล้ว พอดีผมเลิกกับแฟนเก่าก็เลยได้คบกัน ก็คบกันมา 5 ปีแล้วครับ" 

ภรรยาเคยตามติดเรามานานหลายปี ครั้งล่าสุดบอกเลย ยื่นคำขาดเลยว่า ถ้าไม่ได้เป็นแฟนกันจะเลิกเลย? "(ยิ้ม) เขาไม่ได้ยื่นคำขาดหรอกครับ แต่เขาบอกในใจกับตัวเอง คือเขาตามเรามากว่า 7 ปีแล้ว ส่งอีเมล เขียนจดหมาย ส่งของมาให้เรื่อยๆ" นางมีความอดทนมีความสม่ำเสมอในการจีบ? "ใช่ๆ แต่ตอนนั้นผมก็ไม่ได้ตอบกลับอีเมลอะไรไปมากมายนะ ต่อมาก็เริ่มคุยกันเรื่อยๆ" อ๋อ ช่วงนั้นคุยกันผ่านอีเมลเป็นหลัก? "ใช่ครับ จนมี Hi5 สไกป์ ก็เริ่มติดต่อเริ่มคุยๆ กันไป สมัยนี้ติดต่อกันได้หลายทางแล้ว"

ออกเดตกันครั้งแรกที่ไหน? "จำไม่ได้ (ยิ้ม) นานแล้วครับ แต่เจอกันที่ญี่ปุ่น ตอนนั้นผมไปโปรโมตหนังบิวตี้ฟูลบ็อกเซอร์ เขานั่งรถไฟจากโอซาก้ามาโตเกียว เพื่อจะมาเจอเรา (ยิ้มเขินหน้าดำหน้าแดง)" อุ๊ยตาย! เป็นรักแท้ที่เฝ้าคอยรอกันมานานนั่นเอง? "(หัวเราะ) ครับ"

อาร์ทอยากจะเปิดค่ายมวย เหมือนนักมวยคนอื่นๆ บ้างมั้ย? "ไม่ครับ จริงๆ แฟนผมอยากจะทำเป็นแบบบ็อกซิ่งเรสเตอรอง Boxing Restaurant เป็นร้านอาหารเกี่ยวกับมวยไทย ดูๆ ไว้ก่อน คุยๆ กับนายทุนทางญี่ปุ่นเหมือนกัน ว่าจะมาเปิดที่เมืองไทย" ดีค่ะให้นางหอบลูกมาเมืองไทย? "(หัวเราะ) ครับ" ลูกทั้งสองน่าจะน่ารักเนอะ? "ใช่ครับ น่ารัก (โชว์รูปในโทรศัพท์มือถือให้ดู)" จะบินไปหาลูกอีกเมื่อไหร่? "ก็ถ้าว่างสักอาทิตย์หนึ่ง ก็จะบินไปครับ อาจจะสองเดือนครั้งไปหา หรือบางทีเขาก็จะมาที่ไทย" ทำไมไม่เอาลูกมาเลี้ยงที่เมืองไทย? "ให้ลูกกับอยู่แม่เขาไปก่อนครับที่โอซาก้า ตอนนี้คนโตสองขวบ พูดได้แต่ญี่ปุ่น พูดไทยได้แค่สวัสดีค่ะคำเดียว" เป็นครั้งแรกที่อาร์ทได้เปิดเผยเรื่องลูกเมีย? "ครับ เป็นครั้งแรก"

ตอนนี้อาร์ททำอะไรอยู่บ้าง? "ก็มีละครเรื่องเชลยศึกทางช่อง 8 กำลังจะออนแอร์เร็วๆ นี้แล้วครับ รับบทเป็นคนที่ไปหลงรักนางเอกเหมือนกับพระเอก แล้วก็มีหนังที่กำลังจะฉายเรื่อง ป่า เดอะฟอร์เรสต์ The Forest เล่นเป็นพระที่เพิ่งสึกออกมาใหม่ เป็นหนังผีที่น่าสนใจนะครับ อยากจะให้ไปดูกัน กำลังจะเข้าฉายแล้ว 15 กันยายนนี้นะครับ หลักๆ ก็มีเล่นมวยไทย เป็นโชว์มวยไทย ไลฟ์ เดอะเลเจนด์ ลีฟส์ Muay Thai Live The Legend Lives ที่เอเชียทีค ทำมาเข้าสู่ปีที่ 3 แล้ว"

กรุ๊ปทัวร์มาดูกันเยอะ โดยเฉพาะกรุ๊ปทัวร์ชาวจีนมาลงดูแยะเลย? "ใช่ครับ ชาวจีนก็มาเยอะขึ้น เว็บไซต์ชื่อดังของจีนก็โหวตให้โชว์มวยไทยของเรา ติดอันดับหนึ่งสองปีซ้อนมาแล้วครับ ถึงแม้จะมีคนสร้างโชว์มวยไทยคล้ายๆ เราออกมา มีคู่แข่งเยอะขึ้น แต่เราทำมีคุณภาพ เป็นเกี่ยวกับมวยไทยโบราณ ประวัติศาสตร์ มีดราม่าด้วย" ทำมานานหลายปีแว่วว่า ผู้กำกับพี่เอก เอกชัย จะขึ้นค่าตัวให้อาร์ทแล้ว? "(หัวเราะ) ก็ถือว่างานที่เราถนัด เป็นแอ็กชั่น ดราม่าเข้ามาเกี่ยวข้อง เหนื่อยแต่สนุกเพราะมันเล่นสด แสดง 6 วันต่อสัปดาห์ มีวันหยุดแค่วันเดียว พี่เอกก็บอกให้เราวางตัวให้ดี แสดงเสร็จก็มีการไปถ่ายรูปกับคนดู เราก็ต้องมีการวางตัวให้ดี ให้การต้อนรับกันอย่างดี" แต่ห้ามไป พูดคุยเจ๊าะแจ๊ะกับแฟนคลับเยอะนะ เดี๋ยวแฟนคลับจะหลง? "(หัวเราะ) ไม่ถึงขนาดนั้นครับ" มีแฟนคลับที่คลั่งหนัก เอาขวดเปล่ามารองเหงื่ออาร์ทหลังจากโชว์เสร็จ กะเอาไปไว้ดมที่บ้านต่อ? "ไม่ๆ ไม่ถึงขนาดนั้นครับ (หัวเราะ)".


ไปท้องไปคลอดกันตั้งแต่เมื่อไหร่??? งงนะคะ ปิดข่าวได้เงียบกริบสุดๆ อาร์ท อรรถพร สุวรรณ พระเอกหมัดหนักหน้ามน แฟนหนังน่าจะพอจำจดกันได้ อาร์ทแจ้งเกิดสุดพลังจากบทน้องตุ้มนักมวยนะยะสาวประเภทสอง จากหนังเรื่องบิวตี้ฟูล บ็อกเซอร์ 31 ก.ค. 2559 18:46 4 ส.ค. 2559 14:00 ไทยรัฐ