ข่าว
100 year

กินถั่ววอลนัท ตัดหนทางมะเร็ง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 ส.ค. 2559 12:01 น.
SHARE

ผู้ที่กลัวว่าจะถูกมะเร็งลำไส้เล่นงาน ควรจะกินถั่ววอลนัทประจำ จะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดโรคร้ายได้

นักวิจัยของห้องปฏิบัติการทดลอง บริษัททำยาแห่งหนึ่งในอเมริกาได้พบว่า การกินถั่ววอลนัทจะทำให้ฝูงแบคทีเรียในลำไส้รวมหัวกันต่อต้านโรค

นักวิจัยได้ให้หนูทดลองที่ถูกทำให้เป็นมะเร็งลำไส้ ให้กินถั่วนี้ ในปริมาณร้อยละ 7-10.5 ของอาหาร โดยเฉพาะหนูตัวผู้ ได้แสดงอาการให้ประจักษ์ว่า มันปลอดจากมะเร็งชนิดนี้มากกว่าตัวที่ไม่ได้กินถึง 2.3 เท่า โดยเทียบปริมาณของหนูกินให้เท่ากับที่คนเรากินปริมาณ 1 ออนซ์ของแต่ละวัน

หัวหน้านักวิจัย ดร.แดเนียล โรเซนเบิร์ก ได้บอกหนักแน่นว่า การศึกษาได้แสดงให้เห็นชัดว่า การกินถั่ววอลนัท สามารถลดอันตรายของโรคมะเร็งลำไส้ ช่วยให้ลำไส้แข็งแรงดีด้วย ซึ่งก็มีผลป้องกันมะเร็งได้อีกทอดหนึ่งด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชื่นชีวิตถั่ววอลนัทแดเนียล โรเซนเบิร์กนักวิจัยมะเร็งป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ข่าวไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้