'อัทธ์' ได้ครูดีมี 'มะปราง' เป็นเจ๊ดัน รักมุ้งมิ้งแฮปปี้ช่วยเพิ่มพลังดีๆในชีวิต

ข่าว

'อัทธ์' ได้ครูดีมี 'มะปราง' เป็นเจ๊ดัน รักมุ้งมิ้งแฮปปี้ช่วยเพิ่มพลังดีๆในชีวิต

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ส.ค. 2559 06:45 น.

  บันทึก

  ถึงจะเป็นครั้งแรกโดดมาเล่นละครเต็มตัวใน “เมโลดี้ ออฟไลฟ์” ตอน “ภาพลวงตา” ของค่ายน้องใหม่ “จีเอ็มเอ็ม บราโว” ทางช่อง จีเอ็มเอ็ม 25 แต่นักร้องหนุ่ม อัทธ์–อังค์กูณฑ์ ธนาทรัพย์เจริญ นักร้องนำวง Yes'sir Days ก็สบายหายห่วงเพราะมีแอ็กติ้งโค้ชดี๊ดีอย่าง มะปราง–วิรากานต์ เสณีตันติกุล แฟนนักแสดงเจ้าบทบาทประกบ อัทธ์ เล่าว่า “เรื่องนี้พูดถึงเบื้องหลังวงการหนังสือในยุคนี้ เกี่ยวกับภาพลวงตาว่าคนในสังคมฉากข้างหน้ากับข้างหลังก็ไม่เหมือนกัน ถือเป็นละครก็เป็นเรื่องแรก รับบทเป็นคริส หนุ่มเนี้ยบนักการตลาด”

  มะปรางนี่เป็นเจ๊ดันเลยมั้ย? “ก็ถือว่าดันในเรื่องให้ผมได้เข้าใจตัวละคร เรียกว่าผมโยนบทให้เค้าอ่านเลย (หัวเราะ)” เค้าไม่บ่นเหรอ? “ไม่ครับ ก็เหมือนเค้าสนุกด้วยเพราะว่ามันเป็นสิ่งที่เค้าทำมาทั้งชีวิต” ครูมะปรางดุมั้ย? “ไม่ดุครับ คือเค้าจะบอกวิธีคิดให้เข้าใจในตัวละคร มันเหมือนกับถ้าใครจะร้องเพลงผมก็จะบอกทริคหรือการอยู่บนเวที ก็เหมือนอันนี้ที่เค้าบอกเรา พอเราฟังแล้วก็เหมือนกับกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้น” เป็นไงบ้างเข้าบทกับสาวๆเยอะไปหมด? “มีครับ พี่น้ำผึ้ง พี่มาช่า หลักๆเลย” มีเลิฟซีนนัวเนียมั้ย? “มีบ้าง ที่จริงพอผมได้ยินชื่อคนแสดงผมแอบเครียดตอนแรกก็เกร็ง แต่ด้วยความที่พี่ๆก็มาทักทายทำให้เราผ่อนคลาย” เรื่องความรักเป็นไงบ้างคนมองว่าอารมณ์ขันของมะปรางทำให้อัทธ์หลงรัก? “ก็ด้วยครับ คนข้างนอกจะเห็นผมนักร้องวงร็อกขรึมๆแต่ผมเชื่อว่าถ้าเราอยู่กับคนที่สบายใจทุกคนก็จะมีมุมเด็กออกมา” แสดงว่าเราเป็นคนมุ้งมิ้งเหมือนกัน? “ก็มี เรารู้สึกอยู่กับเค้าแล้วเราสบายใจเราก็เป็นเด็กได้ เป็นมุมที่คนอื่นไม่ค่อยเห็น เพราะอยู่กับคนอื่นก็ไม่กล้าทำ (หัวเราะ)”

  มะปรางหวงเรามั้ยเวลาไปเล่นคอนเสิร์ตเจอสาวๆ? “ก็ไม่หวง เวลาผมไปไหนก็โทร.หาเค้าตลอด เค้าก็เข้าใจวิธีการทำงานในวงการบันเทิง สบายใจได้ (หัวเราะ)” แล้วเราหวงมะปรางมั้ย เพราะเค้าเป็นคนเฮฮา? “ไม่หวง ผมเข้าใจเค้าที่เป็นแบบนี้อยู่แล้ว ถ้าวันนึงมาเป็นแฟนกันแล้วเราบอกห้าม มันก็ไม่ใช่ ให้ความไว้ใจกันมากกว่า” เวลาเจอหนุ่มๆมะปรางกรี๊ดกร๊าดมั้ย? “ก็มีเป็นปกติ ด้วยความที่เค้าเป็นสายนั้น ก็มีแค่ครั้งนึงที่เค้าเคยลงคลิปในเรือที่

  ผมงอน ด้วยความที่เราไปเที่ยวกัน แต่เค้าคุยกับเพื่อนเป็นชั่วโมงเรื่องหนุ่มฝรั่ง ผมไม่ได้งอนที่เค้าไปกรี๊ดแต่ให้กลับมาอยู่ด้วยกันก่อน นานๆจะได้ออกมาพักผ่อน เพราะไม่ค่อยมีเวลาแต่ก็มีธุรกิจกับมะปรางที่ทำด้วยกันอยู่ก็ค่อนข้างยุ่ง” ธุรกิจเกี่ยวกับอะไร? “ทำเป็นสเปรย์เย็นแบรนด์ Coldy Aqua ฉีดตัวเวลาออกแดดร้อนๆ อยากให้แบรนด์เติบโตขึ้นไปเรื่อยๆ” วางอนาคตร่วมกันบ้างรึยัง? “ยังไม่ได้คุยกัน แต่ถ้ามันถึงวันนั้น ผมว่ามันต้องจบที่การแต่งงานอยู่แล้ว ถ้าไปเรื่อยๆแล้วโอเค” มะปรางทำให้เราเปลี่ยนไปเยอะมั้ย? “มันเหมือนมีพลังงานดีๆได้เจอคนคิดไปในทางเดียวกันมีเป้าหมายแบบเดียวกัน ผมว่ามันดีนะ เพราะผมเชื่อว่าความรักเป็นพลังงานที่เป็นฟันเฟืองในการใช้ชีวิตไม่ว่าคุณจะทำอะไร”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี
  03:53

  ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 18:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์