วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อัทธ์' ได้ครูดีมี 'มะปราง' เป็นเจ๊ดัน รักมุ้งมิ้งแฮปปี้ช่วยเพิ่มพลังดีๆในชีวิต

ถึงจะเป็นครั้งแรกโดดมาเล่นละครเต็มตัวใน “เมโลดี้ ออฟไลฟ์” ตอน “ภาพลวงตา” ของค่ายน้องใหม่ “จีเอ็มเอ็ม บราโว” ทางช่อง จีเอ็มเอ็ม 25 แต่นักร้องหนุ่ม อัทธ์–อังค์กูณฑ์ ธนาทรัพย์เจริญ นักร้องนำวง Yes'sir Days ก็สบายหายห่วงเพราะมีแอ็กติ้งโค้ชดี๊ดีอย่าง มะปราง–วิรากานต์ เสณีตันติกุล แฟนนักแสดงเจ้าบทบาทประกบ อัทธ์ เล่าว่า “เรื่องนี้พูดถึงเบื้องหลังวงการหนังสือในยุคนี้ เกี่ยวกับภาพลวงตาว่าคนในสังคมฉากข้างหน้ากับข้างหลังก็ไม่เหมือนกัน ถือเป็นละครก็เป็นเรื่องแรก รับบทเป็นคริส หนุ่มเนี้ยบนักการตลาด”

มะปรางนี่เป็นเจ๊ดันเลยมั้ย? “ก็ถือว่าดันในเรื่องให้ผมได้เข้าใจตัวละคร เรียกว่าผมโยนบทให้เค้าอ่านเลย (หัวเราะ)” เค้าไม่บ่นเหรอ? “ไม่ครับ ก็เหมือนเค้าสนุกด้วยเพราะว่ามันเป็นสิ่งที่เค้าทำมาทั้งชีวิต” ครูมะปรางดุมั้ย? “ไม่ดุครับ คือเค้าจะบอกวิธีคิดให้เข้าใจในตัวละคร มันเหมือนกับถ้าใครจะร้องเพลงผมก็จะบอกทริคหรือการอยู่บนเวที ก็เหมือนอันนี้ที่เค้าบอกเรา พอเราฟังแล้วก็เหมือนกับกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้น” เป็นไงบ้างเข้าบทกับสาวๆเยอะไปหมด? “มีครับ พี่น้ำผึ้ง พี่มาช่า หลักๆเลย” มีเลิฟซีนนัวเนียมั้ย? “มีบ้าง ที่จริงพอผมได้ยินชื่อคนแสดงผมแอบเครียดตอนแรกก็เกร็ง แต่ด้วยความที่พี่ๆก็มาทักทายทำให้เราผ่อนคลาย” เรื่องความรักเป็นไงบ้างคนมองว่าอารมณ์ขันของมะปรางทำให้อัทธ์หลงรัก? “ก็ด้วยครับ คนข้างนอกจะเห็นผมนักร้องวงร็อกขรึมๆแต่ผมเชื่อว่าถ้าเราอยู่กับคนที่สบายใจทุกคนก็จะมีมุมเด็กออกมา” แสดงว่าเราเป็นคนมุ้งมิ้งเหมือนกัน? “ก็มี เรารู้สึกอยู่กับเค้าแล้วเราสบายใจเราก็เป็นเด็กได้ เป็นมุมที่คนอื่นไม่ค่อยเห็น เพราะอยู่กับคนอื่นก็ไม่กล้าทำ (หัวเราะ)”

มะปรางหวงเรามั้ยเวลาไปเล่นคอนเสิร์ตเจอสาวๆ? “ก็ไม่หวง เวลาผมไปไหนก็โทร.หาเค้าตลอด เค้าก็เข้าใจวิธีการทำงานในวงการบันเทิง สบายใจได้ (หัวเราะ)” แล้วเราหวงมะปรางมั้ย เพราะเค้าเป็นคนเฮฮา? “ไม่หวง ผมเข้าใจเค้าที่เป็นแบบนี้อยู่แล้ว ถ้าวันนึงมาเป็นแฟนกันแล้วเราบอกห้าม มันก็ไม่ใช่ ให้ความไว้ใจกันมากกว่า” เวลาเจอหนุ่มๆมะปรางกรี๊ดกร๊าดมั้ย? “ก็มีเป็นปกติ ด้วยความที่เค้าเป็นสายนั้น ก็มีแค่ครั้งนึงที่เค้าเคยลงคลิปในเรือที่

ผมงอน ด้วยความที่เราไปเที่ยวกัน แต่เค้าคุยกับเพื่อนเป็นชั่วโมงเรื่องหนุ่มฝรั่ง ผมไม่ได้งอนที่เค้าไปกรี๊ดแต่ให้กลับมาอยู่ด้วยกันก่อน นานๆจะได้ออกมาพักผ่อน เพราะไม่ค่อยมีเวลาแต่ก็มีธุรกิจกับมะปรางที่ทำด้วยกันอยู่ก็ค่อนข้างยุ่ง” ธุรกิจเกี่ยวกับอะไร? “ทำเป็นสเปรย์เย็นแบรนด์ Coldy Aqua ฉีดตัวเวลาออกแดดร้อนๆ อยากให้แบรนด์เติบโตขึ้นไปเรื่อยๆ” วางอนาคตร่วมกันบ้างรึยัง? “ยังไม่ได้คุยกัน แต่ถ้ามันถึงวันนั้น ผมว่ามันต้องจบที่การแต่งงานอยู่แล้ว ถ้าไปเรื่อยๆแล้วโอเค” มะปรางทำให้เราเปลี่ยนไปเยอะมั้ย? “มันเหมือนมีพลังงานดีๆได้เจอคนคิดไปในทางเดียวกันมีเป้าหมายแบบเดียวกัน ผมว่ามันดีนะ เพราะผมเชื่อว่าความรักเป็นพลังงานที่เป็นฟันเฟืองในการใช้ชีวิตไม่ว่าคุณจะทำอะไร”.

ถึงจะเป็นครั้งแรกโดดมาเล่นละครเต็มตัวใน “เมโลดี้ ออฟไลฟ์” ตอน “ภาพลวงตา” ของค่ายน้องใหม่ “จีเอ็มเอ็ม บราโว” ทางช่อง จีเอ็มเอ็ม 25 แต่นักร้องหนุ่ม อัทธ์–อังค์กูณฑ์ ธนาทรัพย์เจริญ นักร้องนำวง Yes'sir Days 31 ก.ค. 2559 14:37 31 ก.ค. 2559 14:45 ไทยรัฐ