ไลฟ์สไตล์
100 year

รุกรบจบแล้ว

สหบาท1 ส.ค. 2559 05:01 น.
SHARE

ชะลอเรื่องพิจารณาแต่งตั้ง “แม่ทัพนครบาล” นานกว่า 9 เดือน

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร เกือบได้ถูกบันทึกเป็น รักษาการ ผบช.น. ยาวที่สุดในประวัติศาสตร์วังปารุสกวัน แม้เจ้าตัวจะมุ่งมั่นตั้งใจทำหน้าที่ประจักษ์สู่สายตาคนเมืองหลวงค่อนข้างเด่นชัดตลอดระยะเวลาที่นั่งเก้าอี้รักษาการหน่วย

ข่าวแนะนำ

เดินเครื่องตามนโยบาย รุกรบ จบเร็ว

ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ “ไม่เข้าตา” ขั้วอำนาจการเมือง

กระทั่ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เดินทางไปเป็นประธานประชุม ก.ตร. เมื่อวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา ถึงการลงมติเห็นชอบให้ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร เป็น ผบช.น. เต็มตัว

เส้นทางของ พล.ต.ท.ศานิตย์ เริ่มต้นเข้าสู่โรงเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 34 เป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ตามรอยเท้าพ่อ ตั้งใจยึดอุดมการณ์ต้องทำกฎหมายให้ศักดิ์สิทธิ์

คนชั่วมันจะได้กลัว ไม่กล้ากระทำความผิด

เจ้าตัวบอกว่า ถ้าเราเชื่อมั่นในตัวเรา เชื่อมั่นในความดี ทำตามหน้าที่ ไม่ต้องไปสนใจเสียงนกเสียงกา และไม่ได้หวังอะไรมากไปกว่าการเป็นตำรวจที่ดี เป็นผู้บังคับบัญชาที่ดี

บรรจุเป็นรอง สวส.สภ.อ.เมืองแพร่ รับ รางวัลตำรวจดีเด่น จากผู้ว่าราชการจังหวัด ต่อมารับราชการในสายงานสืบสวนสอบสวนมาตลอด วนเวียนอยู่พื้นที่ภาคเหนือ ก่อนมาเป็นรอง ผบก.ทท. รอง ผบก.รน. และรอง ผบก.ป.แล้วขึ้น ผบก.น.3

โยกเป็น ผบก.ประจำ บช.ปส. ขึ้นรอง ผบช.สนง.ก.ตร. เคยรักษาการ ผบช.ภ.2 และเป็นรอง ผบช.ภ.1 ถึงเลื่อนเป็น ผบช.ประจำ สนง.ผบ.ตร. มารักษาการ ผบช.น.

ประกาศมุ่งหวังอยากเป็น “ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลที่ดีที่สุดคนหนึ่ง”

เพื่อทำให้ตำรวจนครบาลในยุคของเขาเป็นตำรวจนครบาลที่ดีที่สุด เพราะเชื่อว่าประชาชน ประเทศชาติจะได้ประโยชน์จากตำรวจที่ดี ถึงเอาตัวลงตรวจพื้นที่คอยแก้ปัญหาให้ลูกน้องเห็นว่า นายไม่ทอดทิ้ง

ตลอดระยะเวลา 9 เดือน เขาได้พิสูจน์ตัวเองแล้ว

เหมาะสมกับตำแหน่ง “ผู้นำนครบาล” ตัวจริงได้ดีแค่ไหน.

"สหบาท"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส่องตำรวจสหบาทรุกรบจบแล้วศานิตย์ มหถาวรคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐthairath

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 11:29 น.