รุกรบจบแล้ว

ข่าว

  รุกรบจบแล้ว

  สหบาท

   1 ส.ค. 2559 05:01 น.

   ชะลอเรื่องพิจารณาแต่งตั้ง “แม่ทัพนครบาล” นานกว่า 9 เดือน

   พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร เกือบได้ถูกบันทึกเป็น รักษาการ ผบช.น. ยาวที่สุดในประวัติศาสตร์วังปารุสกวัน แม้เจ้าตัวจะมุ่งมั่นตั้งใจทำหน้าที่ประจักษ์สู่สายตาคนเมืองหลวงค่อนข้างเด่นชัดตลอดระยะเวลาที่นั่งเก้าอี้รักษาการหน่วย

   เดินเครื่องตามนโยบาย รุกรบ จบเร็ว

   ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ “ไม่เข้าตา” ขั้วอำนาจการเมือง

   กระทั่ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เดินทางไปเป็นประธานประชุม ก.ตร. เมื่อวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา ถึงการลงมติเห็นชอบให้ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร เป็น ผบช.น. เต็มตัว

   เส้นทางของ พล.ต.ท.ศานิตย์ เริ่มต้นเข้าสู่โรงเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 34 เป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ตามรอยเท้าพ่อ ตั้งใจยึดอุดมการณ์ต้องทำกฎหมายให้ศักดิ์สิทธิ์

   คนชั่วมันจะได้กลัว ไม่กล้ากระทำความผิด

   เจ้าตัวบอกว่า ถ้าเราเชื่อมั่นในตัวเรา เชื่อมั่นในความดี ทำตามหน้าที่ ไม่ต้องไปสนใจเสียงนกเสียงกา และไม่ได้หวังอะไรมากไปกว่าการเป็นตำรวจที่ดี เป็นผู้บังคับบัญชาที่ดี

   บรรจุเป็นรอง สวส.สภ.อ.เมืองแพร่ รับ รางวัลตำรวจดีเด่น จากผู้ว่าราชการจังหวัด ต่อมารับราชการในสายงานสืบสวนสอบสวนมาตลอด วนเวียนอยู่พื้นที่ภาคเหนือ ก่อนมาเป็นรอง ผบก.ทท. รอง ผบก.รน. และรอง ผบก.ป.แล้วขึ้น ผบก.น.3

   โยกเป็น ผบก.ประจำ บช.ปส. ขึ้นรอง ผบช.สนง.ก.ตร. เคยรักษาการ ผบช.ภ.2 และเป็นรอง ผบช.ภ.1 ถึงเลื่อนเป็น ผบช.ประจำ สนง.ผบ.ตร. มารักษาการ ผบช.น.

   ประกาศมุ่งหวังอยากเป็น “ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลที่ดีที่สุดคนหนึ่ง”

   เพื่อทำให้ตำรวจนครบาลในยุคของเขาเป็นตำรวจนครบาลที่ดีที่สุด เพราะเชื่อว่าประชาชน ประเทศชาติจะได้ประโยชน์จากตำรวจที่ดี ถึงเอาตัวลงตรวจพื้นที่คอยแก้ปัญหาให้ลูกน้องเห็นว่า นายไม่ทอดทิ้ง

   ตลอดระยะเวลา 9 เดือน เขาได้พิสูจน์ตัวเองแล้ว

   เหมาะสมกับตำแหน่ง “ผู้นำนครบาล” ตัวจริงได้ดีแค่ไหน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   คำพูดสุดท้ายจากพ่อ "หมอกระต่าย" หลังสูญเสียลูกอย่างไม่มีวันกลับ
   03:27

   คำพูดสุดท้ายจากพ่อ "หมอกระต่าย" หลังสูญเสียลูกอย่างไม่มีวันกลับ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 08:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์