ข่าว

วิดีโอ

Jason Bourne ยอดจารชนคนอึดกลับมาแล้ว

เปิดตัวต้นเดือนสิงหาคมด้วยหนังแอ็กชั่นภาคต่อที่หลายคนรอคอย Jason Bourne จารชนหรือสายลับคนดังที่เราเกือบลืมไปแล้วว่าเมื่อ 9 ปีที่แล้ว เขาโด่งดังมากแค่ไหน...

Jason Bourne” เป็นสายลับในโครงการลับของซีไอเอ ประวัติของเขาเป็นปริศนามาตั้งแต่ภาคแรก “The Bourne Identity” (2002) และแม้แต่ในภาคต่อๆ มาอย่าง “The Bourne Supremacy” (2004) และ “The Bourne Ultimatum” (2007) ก็ยังหาคำตอบเคลียร์ๆไม่ได้

เมื่อมาถึงปี 2016 “Jason Bourne” ก็ได้กลับมาตามหาตัวตนผ่านจอภาพยนตร์อีกครั้ง และครั้งนี้ก็เข้มข้นมากกว่าภาคไหนๆ โดยเฉพาะปมดราม่าและฉากแอ็กชั่นที่เรียกได้ว่าหนักหน่วงและดุดันมากทีเดียว

ตัวอย่างภาพยนตร์ "Jason Bourne" (2016)

แน่นอนว่าบท “เจสัน บอร์น” สายลับผู้มีประวัติเป็นปริศนา รับบทด้วยซุปตาร์หนุ่มคนเดิมคือ แมตต์ เดมอน ลีลาและฝีมือคงไม่ต้องพูดถึง ความเป็น “เจสัน บอร์น” เหมือนจะซึมเข้ากระแสเลือด เป็นส่วนหนึ่งในบทบาทการเป็นนักแสดงคนดังของวงการไปแล้ว แต่ที่เด็ดและน่าจะเรียกได้ว่าขโมยซีน คงหนีไม่พ้นซุปตาร์หนุ่มใหญ่เจ้าบทบาทอย่าง “ทอมมี่ ลี โจนส์” ซึ่งมารับบท “ดิวอี้” ผู้อำนวยการของซีไอเอตัวร้าย (สุดๆ) ของเรื่อง

นอกจากนี้ยังมีนักแสดงสาวคนดังแห่งยุค “อลิเซีย วิกันเดอร์” เจ้าของรางวัลออสการ์ปีล่าสุด (The Danish Girl, 2015) มารับบทเจ้าหน้าที่สายลับไซเบอร์ “เฮดเธอร์ ลี” มาร่วมสร้างสีสันและเพิ่มเงื่อนงำให้กับเรื่องด้วย

เรียกได้ว่าการกลับมาของ “เจสัน บอร์น” สายลับพันธุ์อึดคนนี้ พร้อมพรั่งไปด้วยปัญหาและอุปสรรค โดยเฉพาะในเรื่องของการตามหาตัวตนของเขา ซึ่งเป็นประเด็นสำคัญของภาคนี้

ถ้าองค์ประกอบหลักๆอย่างปมปัญหาและนักแสดงนำว่าเป๊ะแล้ว ขอบอกว่าวิธีการเล่าที่กระชับฉับไวและซีนแอ็กชั่นดุเดือดเอาใจคอหนังรุ่นใหม่ก็เป็นอีกจุดที่โดดเด่น ทั้งแข่งรถ ดวลปืน ลอบยิง ดักจับ และสู้แบบตัวต่อตัว แต่ที่ขาดไม่ได้คือการทรยศหักหลังของคนใน ซึ่งขอบอกเลยว่า...มันแนบเนียนจริงๆ

ใครเป็นแฟน “เจสัน บอร์น” คงรู้จักคาแรกเตอร์ของเขาดีอยู่แล้ว แต่ถ้าอยากรู้ว่าตัวตนจริงๆของเขาคือใครกันแน่...สายลับรักชาติมาก สายลับเลือดเย็นหรือแค่คนถูกหลอกใช้ ต้องตามไปชมค่ะ หนังเข้าแล้วนะจ๊ะ ...จองตั๋วเลย!

"มาดามอองทัวร์"

31 ก.ค. 2559 09:16 1 ส.ค. 2559 11:40 ไทยรัฐ