ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สโมสรนักสู้ 01/08/59

  เบี้ยหงาย1 ส.ค. 2559 05:01 น.
  SHARE

  ฐิติพงศ์ เขียวไพศาล - รัฐพงษ์ วิไลโรจน์

  ยอดนักกีฬาไทยไปสู้ศึกโอลิมปิก ริโอเกมส์ 2016 ขยับจาก 52 เป็น 54 คน หลังคู่แฝดเทนนิสไทย สนฉัตร-สรรค์ชัย รติวัฒน์ถูกหวยอย่างจัง ได้รับแจ้งจากสหพันธ์เทนนิสฯ ให้ได้สิทธิ์ไปแข่งขันในประเภทคู่ เนื่องจากมีนักเทนนิสถอนตัวไป ถือว่าเฮงสุดขีด และนับเป็นโอกาสครั้งสำคัญในชีวิตทีเดียว...

  ตอนนี้ถนนสายกีฬาทั่วโลกมุ่งไปสู่กรุงริโอ เด จาเนโร กันทั้งนั้น ทัพไทยก็ไปปักหลักอยู่หลายกีฬา และยังมีทยอยเดินทางกันอีก โอลิมปิกเกมส์ใกล้จะเริ่มอยู่รอมร่อ 5ส.ค.นี้ เปิดฉากแล้วยกน้ำหนักไทย เป็นกีฬาความหวังระดับสูงของไทย และมาได้ประโยชน์จากการที่ นักกีฬาจากรัสเซีย ถูกคณะกรรมการบริหารสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติโหวตไม่ให้เข้าแข่งขันในโอลิมปิกครั้งนี้ ด้วยคะแนน 16-3 เรียกว่าความหวังเพิ่มเพราะคู่แข่งน้อยลง ทำเอา “เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ และรองประธานสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติชอบใจ

  “บิ๊กแก้ว” ฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานการตลาดและงานขาย “เอไอเอส” ยืนยัน “เอไอเอส” ร่วมเป็นอีกหนึ่งแรงใจในการเชียร์ทัพนักกีฬาไทย โดยจะมอบกำลังใจให้ฮีโร่โอลิมปิกทุกคนที่ได้รับ เหรียญทองเหรียญละ 1 ล้านบาท, เหรียญเงิน 5 แสนบาท และ เหรียญทองแดง3 แสนบาท ทั้งมอบโทรศัพท์มือถือ พร้อมค่าโทร และเล่นเน็ตฟรีไม่อั้น นาน 12 เดือน อีกต่างหาก

  นี่ก็จวนเจียนจะได้ตัวผู้โชคดีแห่งปี ว่าที่เสี่ยคนใหม่ จากโครงการทายผล แชมป์ฟุตบอลยูโร 2016 ของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ใครที่ตอบถูก “โปรตุเกส” อดใจอีกนิด 3 ส.ค.นี้ ก็จะรู้กันแล้ว สำหรับพิธีจับไปรษณียบัตร จะมีขึ้นที่โกดัง 7 อาคาร 15 หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ถนนวิภาวดีรังสิต ในเวลา 13.30 น. โดยมีเอกอัครราชทูตโปรตุเกสประจำประเทศไทย ฟรานซิสกู วาซ ปาตตู มาเป็นประธาน พร้อมด้วย 10 อภิมหาสปอนเซอร์ที่เคียงบ่าเคียงไหล่กับไทยรัฐมาร่วมอย่างพร้อมเพรียง

  สนฉัตร รติวัฒน์ - สรรค์ชัย รติวัฒน์
  สนฉัตร รติวัฒน์ - สรรค์ชัย รติวัฒน์

  เงินทองหาง่าย เสื้อหมายเลข 9 ของทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ฤดูกาลใหม่ ของ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ขายสัปดาห์เดียวผ่าน 76 ล้านปอนด์ หรือกว่า 3,600 ล้านบาท ไปแล้ว รอดูว่า เสื้อ ป็อกบา นักเตะที่ทำสถิติค่าตัวแพงสุดราวๆ 5,000 ล้านบาท จะขายได้แค่ไหน

  “โฟลท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ นักบิดหนุ่มสังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ โชคร้ายประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บบริเวณข้อมือระหว่างฝึกซ้อม ทำให้พลาดเข้าร่วมแข่งขันรายการซูซูกะ ที่ประเทศญี่ปุ่น ต้องบินกลับมาผ่าตัดในเมืองไทย รวมทั้งรายการ เอเชียโรด เรซซิ่ง สนามถัดไปที่ อินโดนีเซีย วันที่ 6-7 ส.ค.นี้ด้วย ทำให้เหลือ “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ผู้พี่ ลงแข่งต่ออยู่คนเดียว

  กีฬาอาเซียนสกูลเกมส์ ครั้งที่ 8 ที่ จ.เชียงใหม่ ปิดฉากไปด้วยความสำเร็จ โดยนักเรียนไทยครองเจ้าเหรียญทองเป็นสมัยที่ 4 จาก 8 ครั้ง ปีหน้าแข่งกันใหม่ที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 13-21 ก.ค.2560เชื่อว่า นอกจากเด็กๆแล้ว เจ้าหน้าที่และทีมงานทั้งหลายก็อยากไปร่วมงานกันทั้งสิ้น

  น่าเสียดายผ่านเข้าลุ้นแชมป์ไม่ได้ “เอฟ นครนายก” เทพไชยา อุ่นหนู จบในรอบรองชนะเลิศ สนุ้กเกอร์เวิลด์โอเพ่น 2016 ที่ประเทศจีน หลังพ่าย อลิสเตอร์ คาร์เตอร์ จากอังกฤษ 1-6 เฟรม ทั้งๆที่เฟรม4 มีโอกาสจะตีเสมอเป็น 2-2 แต่ก็ตบลูกง่ายๆพลาดไปเอง รับเงินรางวัลปลอบใจไปกว่า 9 แสนบาท

  “เบี้ยหงาย”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สโมสรนักสู้เบี้ยหงายฐิติพงศ์ เขียวไพศาลรัฐพงษ์ วิไลโรจน์สนฉัตร รติวัฒน์สรรค์ชัย รติวัฒน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 00:11 น.