วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาริน' สุดมั่น! หวังหยิบทองหญิงเดี่ยว ขนไก่โอลิมปิก 2016

นักตบลูกขนไก่สาวมือหนึ่งของโลกชาวสเปน ประกาศความมั่นใจด้วยการขอหยิบเหรียญทองในศึก "ริโอ เกมส์" มาครองให้ได้ หลังจากที่ต้องพลาดท่าตกรอบแรกเมื่อ 4 ปีก่อนหน้านี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 ก.ค.ว่า คาโรลินา มาริน นักแบดมินตันหญิงมือวางอันดับ 1 ของโลกชาวสเปน ประกาศก้องขอหยิบเหรียญทองในโอลิมปิก 2016 ให้ได้ เพื่อแก้ตัวจากการแข่งขันเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ที่ตกรอบแรกไปแบบไม่มีลุ้น    

โดยนักตบลูกขนไก่หญิงเดี่ยวจากแดนกระทิงดุ เจ้าของแชมป์โลก 2 สมัย และได้รับการจัดอันดับให้เป็นเต็ง 1 ในประเภทหญิงเดี่ยว ริโอ เกมส์ เคยผ่านสังเวียนโอลิมปิกครั้งแรกเมื่อปี 2012 ที่ลอนดอน ในวัยเพียง 19 ปีเท่านั้น และทำได้ดีที่สุดเพียงแค่การเป็นที่ 2 ของกลุ่มในรอบแรก ไม่การเข้าสู่รอบน็อกเอาท์     

แต่อย่างไรก็ตาม หลังจากบ่มเพาะประสบการณ์อย่างโชกโชนในช่วงที่ผ่านมา จนกระทั่งขึ้นมายึดอันดับ 1 ของโลกอย่างยาวนาน ทำให้ มาริน หวังที่จะสร้างประวัติศาสตร์เป็นชาวยุโรปคนแรก ที่คว้าเหรียญทองในประเภทหญิงเดี่ยวให้ได้ในโอลิมปิก    

"การแข่งขันโอลิมปิกเป็นเรื่องที่ยากกว่าชิงแชมป์โลกอย่างแน่นอน เพราะมีแรงกดดันมหาศาล และความคาดหวังจากสื่อมวลชน รวมถึงคู่แข่งก็มีความหลากหลายและแตกต่างกว่ามาก แต่ฉันก็แค่อยากที่จะมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ และเพลิดเพลินไปกับโอลิมปิกในครั้งนี้"    

"มันคือความทะเยอทะยานที่อยู่ในใจมาตลอด ถึงแม้ฉันจะเคยเอาชนะนักแบดมินตันหลายคนในการแข่งขันตลอดปีที่ผ่านมา แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น อย่างไรก็ตามเป้าหมายของฉันมีเพียงอย่างเดียวเท่านั้น คือการคว้าเหรียญทองมาครองให้ได้" มาริน เผยกับ ฟ็อกซ์สปอร์ต.

นักตบลูกขนไก่สาวมือหนึ่งของโลกชาวสเปน ประกาศความมั่นใจด้วยการขอหยิบเหรียญทองในศึก "ริโอ เกมส์" มาครองให้ได้ หลังจากที่ต้องพลาดท่าตกรอบแรกเมื่อ 4 ปีก่อนหน้านี้... 30 ก.ค. 2559 20:09 ไทยรัฐ